Đậu phụ chiên vừng

17:07, Thứ Ba, 19/06/2012 (GMT+7)

Đậu vàng xuộm, chín đều, bên ngoài giòn thơm mùi vừng bên trong lại mềm và mịn, vẫn là món đậu rán nhưng lại có hương vị mới lạ như vậy.


 Nguyên liệu:

Hình thức chế biến:

Món Chiên

Thể loại:

Khai Vị

Địa phương:

Việt Nam

Nguyên liệu chính

Đậu Phụ

Đậu phụ 5 bìa

Vừng

Bột chiên và bột mỳ

Muối

Đường

Cách làm:
 

Đậu phụ thái miếng vuông nhỏ


Trộn 4 thìa bột mỳ , 4 thìa bột chiên vào với nhau, cho 5 thìa vừng, ½ thìa muối. ¼ thìa đường trộn đều lên


 Cho từng miếng đậu vào lăn đều trong bát bột vừng để bột bám đều xung quanh
 


Cho dầu vào chảo đun nóng, để lửa ở mức trung bình. Cho đậu vào rán độ 2 phút, đến khi bên ngoài vàng đều là được.
 

Khi đậu chín, cho đậu ra đĩa có lót giấy thấm dầu.

Ăn ngay khi đậu còn nóng

Bên ngoài đậu giòn còn bên trong lại mềm mịn.

Bạn có thể ăn đậu với xì dầu, tương ớt hoặc nước mắm đều ngon

Theo MASK