Bún mọc ngó sen thanh mát

14:26, Thứ Ba, 23/02/2016 (GMT+7)

Ngó sen là nguyên liệu giúp ngon miệng, an thần, dễ ngủ.

Nguyên liệu

Bún mọc ngó sen thanh mát
 

Mọc: 400 gram

Ngó sen: 500 gram

Bún tươi: 500 gram

Xương ống: 1 kg

Mắm, muối, bột ngọt, dầu ăn.

Cách làm

Xương ống rửa sạch, hầm với lửa lớn khoảng 3 tiếng. Lọc lấy nước.

Mọc trộn với ít tỏi, bột ngọt, tiêu, viên thành viên.

Nấu sôi nước dùng, cho mộc vào nấu chín. Nêm nước dùng vừa ăn.

Ngó sen làm sạch, cắt khúc vừa ăn. Luộc chín ngó sen.

Xếp ngó sen, bún vào tô. Chan nước dùng, mọc vào. Trang trí món ăn với ít ngò. 

Lưu ý: Bạn có thể cho luộc chín ngó sen trong nước dùng, tuy nhiên, nước dùng sẽ không còn vị trong, ngọt thanh như luộc riêng. 

Theo Linh San
Tri thức trực tuyến