Cá kho chuối xanh - món ngon dân dã

Cá kho chuối xanh - món ngon dân dã

Xuất bản: 15:10, Thứ Hai, 20/06/2011
.

Trời mát có món cá kho chuối xanh ăn cay cay thơm thơm, lại có vị bùi của chuối, béo của thịt và mềm thơm của cá; các bạn thử làm xem nhé!

Nguyên liệu:
 
- 600g cá quả (cá chuối, cá lóc)
- 3 quả chuối xanh
- 200g thịt ba chỉ
- Nước màu
- Gia vị: muối, mì chính, nước mắm, hạt tiêu, ớt.


Bước 1:
 
- Cá mua về làm sạch, bóp với muối hạt, rửa sạch nhớt rồi chặt làm 4 khúc.

- Ướp cá với khoảng 1 muỗng cà phê muối tinh trong 30 phút để thịt cá được chắc và thấm mặn.
 
Bước 2:
 
Chuối xanh tước bỏ lớp vỏ xanh ngoài cùng, ngâm vào nước có pha chút dấm gạo để chuối không bị thâm, cắt làm khoảng 4-5 khúc.
 
Bước 3:
 
Thịt ba chỉ thái miếng vừa ăn ướp với muối, mì chính, bột canh, nước màu và chút nước mắm.
 
Bước 4:
 
Khi cá đã ướp thấm mặn, đem chiên sơ cá rồi vớt ra đĩa, để riêng.
 
Bước 5:
 
Trong 1 nồi nhỏ cho ½ lượng mỡ vừa dùng để chiên cá vào rồi xếp chuối xanh xuống đáy nồi.
 
Tiếp đến là thịt ba chỉ

Và cuối cùng là cá đã chiên sơ. Thêm chút nước, nước mắm, và nước màu lên cá rồi đun lửa to đến khi sôi, rưới tiếp phần mỡ rán cá còn lại lên cho cá được bóng đẹp.

Đun nhỏ lửa đến khi thịt, cá, chuối chín mềm và thấm gia vị là được.

Khi ăn bạn gắp cá, thịt, chuối lên đĩa, rắc chút hạt tiêu và ớt thái lát mỏng nhé:
 
Trời mát có món cá kho chuối xanh ăn cay cay thơm thơm, lại có vị bùi của chuối, béo của thịt và mềm thơm của cá; cơm sẽ hết nhanh lắm đấy!
 

Theo Afamily
.
.
Tin mới nhất
Tháng 8/2014 của bạn
Kiểu mốt 'nguy hiểm', xấu xí nhất của thiếu nữ Việt
5 địa điểm 'rập rờn' bóng ma trên thế giới
27 bức ảnh bị 'ném đá' trong lịch sử America's Next Top Model
Những cách tái chế vỏ chai trên cả sáng tạo
Giải mã những hình xăm hot của giới trẻ
Xem tận mắt ca sinh thường của mẹ Việt
Khi mẹ thiên nhiên mang 'song thai' (P1)
Biến hóa cúc áo thành những vật dụng siêu sáng tạo
9 dấu hiệu bất thường của âm đạo và cách giải quyết
.
.