Cách làm sữa chua ngon đặc biệt

Cách làm sữa chua ngon đặc biệt

Xuất bản: 08:52, Thứ Ba, 07/06/2011
.

Các khâu làm sữa chua của bạn như trộn sữa, ủ sữa... phải chuẩn thì thành phẩm mới thực sự thơm ngon.

Nguyên liệu
 
Muốn sữa chua ngon thì lượng sữa đặc, sữa tươi, nước phải vừa đủ để đảm bảo độ ngọt mà không cần phải dùng đến đường.

Bạn có thể áp dụng theo công thức: 1 hộp sữa đăc có đường + 500 ml sữa tươi không đường + 1 hộp sữa chua + 1 hộp nước sôi (dùng hộp sữa đặc để đong). Với nguyên liệu trên, bạn có thể làm được từ 10 – 12 hũ sữa chua.

(Ảnh minh họa)


Cách trộn sữa

Hòa tan sữa đặc với nước sôi. Sữa chua quấy đều, sau đó hòa cùng sữa tươi nguyên chất, trộn đều. Múc sữa đổ đầy vào các hũ, đậy nắp kín. Xếp các hũ vào nồi để ủ.

Nếu muốn sữa chua có hương vị trái cây thì cho trái cây vào cùng với hỗn hợp sữa trộn trước khi cho sữa vào hũ ủ.

Ủ sữa

Khi ủ sữa phải khéo, nước để ủ phải luôn ấm và  ngang với mặt sữa trong hũ. Cứ khoảng hai phần nước sôi thì thêm một phần nước lạnh. Đậy kín nắp nồi và ủ khoảng hai giờ sữa sẽ đặc lại, để nguội cho vào tủ lạnh.

Cách dùng

Sữa chua làm ngon là khi ăn không chua quá, ngọt vừa, mịn và béo. Sữa chỉ nên để ngăn mát, không để ngăn đá. Trung bình sữa chua tự làm có thể cất giữ trong tủ lạnh từ 5 – 7 ngày.

Theo Phụ Nữ
.
.
Tin mới nhất
Tai hại khi cho trẻ uống sữa không đúng cách
Trứng chiên sốt cay
Mẹo hay chữa món canh mặn
Cách xem tướng 10 kiểu ngực của phụ nữ
Cách ăn bánh trung thu 'gây họa' cho sức khỏe
20 quốc gia hòa bình nhất thế giới (P.2)
Hà Nội lọt top 10 điểm đến ngày càng được ưa chuộng
Thứ Ba của bạn (2/9/2014)
Tuần mới của bạn (1/9-7/9/2014)
8 địa điểm làm 'chuyện ấy' nguy hiểm nhất
.
.