Chả ếch ngon tuyệt

Chả ếch ngon tuyệt

Xuất bản: 16:54, Thứ Hai, 13/06/2011
.

Sau khi chiên ăn có vị gần giống thịt gà quyện với mùi thơm của lá chanh, chấm với tương ớt hoặc nước chấm chua ngọt ăn kèm cơm nóng ngon tuyệt cú mèo!

Nguyên liệu

Thịt nạc vai 300 gr

Ếch (3-4 con) 500 gr

Lá chanh

Hành tím 3 củ

Dầu oliu (dầu ăn) 2 muỗng cà phê

Gia vị: hạt nêm, nước mắm, tiêu, muối

Thực hiện

Thịt nạc vai bằm nhuyễn

Ếch lột bỏ da, làm sạch sau đó cũng bằm nhuyễn (không cần lọc xương vì xương ếch rất mềm).
 
Lá chanh, hành băm nhỏ cùng ếch

Sau đó trộn đều 2 loại thịt này với nhau + 1 muối + 2 hạt nêm + 1 nước mắm + 1 thìa cà phê tiêu + 1 chút dầu ô liu hoặc dầu ăn.

Viên tròn thành từng viên
 
Bắc chảo lên bếp cho nóng, đổ dầu ăn vào chảo chờ cho dầu sôi rồi cho viên chả vào chiên là được.
 
Sau khi chiên ăn có gần giống thịt gà, thơm của lá chanh, chấm với tương ớt hoặc nước chấm chua ngọt đều ngon tuyệt.

 

 Theo Bếp Gia Đình
.
.
Tin mới nhất
Mê mẩn ngắm gu thời trang tuyệt đẹp của Hà Tăng
Ngày sinh của bạn (25/10/2014)
Ngâm rau củ bằng nước muối không tẩy được hóa chất
Chủ nhật của bạn (26/10/2014)
12 kiểu ăn uống tưởng vô hại nhưng cực kỳ nguy hiểm, gây ung thư
Những kiểu váy liền công sở đẹp hoàn hảo cho Thu 2014 (P1)
14 loại thực phẩm 'cấm' sử dụng
Những đồ ăn, thức uống tuyệt đối không được để qua đêm
Choáng váng khi phát hiện bí mật trong chiếc va ly của chồng
20 món ăn Việt nên nếm thử ít nhất một lần trong đời
Góc chị em
.
.