Chả ếch ngon tuyệt

Chả ếch ngon tuyệt

Xuất bản: 16:54, Thứ Hai, 13/06/2011
.

Sau khi chiên ăn có vị gần giống thịt gà quyện với mùi thơm của lá chanh, chấm với tương ớt hoặc nước chấm chua ngọt ăn kèm cơm nóng ngon tuyệt cú mèo!

Nguyên liệu

Thịt nạc vai 300 gr

Ếch (3-4 con) 500 gr

Lá chanh

Hành tím 3 củ

Dầu oliu (dầu ăn) 2 muỗng cà phê

Gia vị: hạt nêm, nước mắm, tiêu, muối

Thực hiện

Thịt nạc vai bằm nhuyễn

Ếch lột bỏ da, làm sạch sau đó cũng bằm nhuyễn (không cần lọc xương vì xương ếch rất mềm).
 
Lá chanh, hành băm nhỏ cùng ếch

Sau đó trộn đều 2 loại thịt này với nhau + 1 muối + 2 hạt nêm + 1 nước mắm + 1 thìa cà phê tiêu + 1 chút dầu ô liu hoặc dầu ăn.

Viên tròn thành từng viên
 
Bắc chảo lên bếp cho nóng, đổ dầu ăn vào chảo chờ cho dầu sôi rồi cho viên chả vào chiên là được.
 
Sau khi chiên ăn có gần giống thịt gà, thơm của lá chanh, chấm với tương ớt hoặc nước chấm chua ngọt đều ngon tuyệt.

 

 Theo Bếp Gia Đình
.
.
Tin mới nhất
Mỗi khi em lên cơn, thật... kinh khủng!
Khoảnh khắc tuyệt đẹp của mẹ và con gái
Vợ đơ như… cây cơ?
Con đường nguy hiểm nhất thế giới sắp tái mở cửa
Nàng dâu ghê gớm
'Chiêu' làm lành không thể ngọt ngào hơn của các đức lang quân
Ăn hàu có hại gì?
5 vấn đề chị em có thể gặp sau khi ngừng dùng thuốc tránh thai
Muôn vàn kiểu tóc 'độc-đẹp-lạ' của Hà Hồ
Chồng quá sung, vợ 'xót của'
.
.