Chả ếch ngon tuyệt

Chả ếch ngon tuyệt

Xuất bản: 16:54, Thứ Hai, 13/06/2011
.

Sau khi chiên ăn có vị gần giống thịt gà quyện với mùi thơm của lá chanh, chấm với tương ớt hoặc nước chấm chua ngọt ăn kèm cơm nóng ngon tuyệt cú mèo!

Nguyên liệu

Thịt nạc vai 300 gr

Ếch (3-4 con) 500 gr

Lá chanh

Hành tím 3 củ

Dầu oliu (dầu ăn) 2 muỗng cà phê

Gia vị: hạt nêm, nước mắm, tiêu, muối

Thực hiện

Thịt nạc vai bằm nhuyễn

Ếch lột bỏ da, làm sạch sau đó cũng bằm nhuyễn (không cần lọc xương vì xương ếch rất mềm).
 
Lá chanh, hành băm nhỏ cùng ếch

Sau đó trộn đều 2 loại thịt này với nhau + 1 muối + 2 hạt nêm + 1 nước mắm + 1 thìa cà phê tiêu + 1 chút dầu ô liu hoặc dầu ăn.

Viên tròn thành từng viên
 
Bắc chảo lên bếp cho nóng, đổ dầu ăn vào chảo chờ cho dầu sôi rồi cho viên chả vào chiên là được.
 
Sau khi chiên ăn có gần giống thịt gà, thơm của lá chanh, chấm với tương ớt hoặc nước chấm chua ngọt đều ngon tuyệt.

 

 Theo Bếp Gia Đình
.
.
Tin mới nhất
Nỗi đau của kẻ trót 'giết' vợ con vì ngoại tình
Hà Tăng, Vân Ngô đẹp 'bất phân thắng bại'
Tự tay làm bim bim khoai tây giòn tan
5 kiểu tóc mái... bạn gái nên để nhất
Giấy vệ sinh là mối nguy cơ tiềm ẩn cho 'vùng kín' của chị em
Những 'vùng cấm' của Adam và Eva
Bài thuốc phòng sự cố đêm tân hôn
6 lý do nên ôm mỗi ngày
Có bao nhiêu loại vắc xin sởi?
Thứ Hai của bạn (21/4/2014)
.
.