Chả ếch ngon tuyệt

Chả ếch ngon tuyệt

Xuất bản: 16:54, Thứ Hai, 13/06/2011
.

Sau khi chiên ăn có vị gần giống thịt gà quyện với mùi thơm của lá chanh, chấm với tương ớt hoặc nước chấm chua ngọt ăn kèm cơm nóng ngon tuyệt cú mèo!

Nguyên liệu

Thịt nạc vai 300 gr

Ếch (3-4 con) 500 gr

Lá chanh

Hành tím 3 củ

Dầu oliu (dầu ăn) 2 muỗng cà phê

Gia vị: hạt nêm, nước mắm, tiêu, muối

Thực hiện

Thịt nạc vai bằm nhuyễn

Ếch lột bỏ da, làm sạch sau đó cũng bằm nhuyễn (không cần lọc xương vì xương ếch rất mềm).
 
Lá chanh, hành băm nhỏ cùng ếch

Sau đó trộn đều 2 loại thịt này với nhau + 1 muối + 2 hạt nêm + 1 nước mắm + 1 thìa cà phê tiêu + 1 chút dầu ô liu hoặc dầu ăn.

Viên tròn thành từng viên
 
Bắc chảo lên bếp cho nóng, đổ dầu ăn vào chảo chờ cho dầu sôi rồi cho viên chả vào chiên là được.
 
Sau khi chiên ăn có gần giống thịt gà, thơm của lá chanh, chấm với tương ớt hoặc nước chấm chua ngọt đều ngon tuyệt.

 

 Theo Bếp Gia Đình
.
.
Tin mới nhất
Bộ ảnh cưới ấn tượng với nụ hôn ngược tại ngã tư đèn đỏ
Phương pháp dạy con của gia đình GS Ngô Bảo Châu (P.2)
9 loại thực phẩm nguy hiểm khiến 'ông xã' yếu sinh lý
Bố chồng 'coi phim tươi mát', nàng dâu nghĩ gì?
6 thực phẩm 'không đội trời chung' với trứng
Ảnh cưới đầy cảm xúc của cặp đôi Sài Gòn gây sốt
Gu thời trang bầu thanh lịch của hoa hậu Diễm Hương
Ngọc Hân 'lả lơi' vòng một khoe vai trần
8 cách giảm cân hiệu quả không cần ăn kiêng
Dạy trẻ về 'vùng cấm' để tránh bị xâm hại
.
.