Sườn rim mặn ngọt

Sườn rim mặn ngọt

Xuất bản: 11:32, Thứ Tư, 29/06/2011
.
.

Một đĩa sườn rim vị mặn ngọt, hơi béo, thêm chút vị bùi bùi của những hạt vừng trắng muốt để ăn cùng bát cơm nóng hổi... sẽ thật ấn tượng trong bữa tối.

Nguyên liệu:

Sườn non 500g; hành củ, gừng, 1 thìa rượu gạo, xì dầu, vừng trắng, các loại gia vị…


Cách làm:

- Sườn rửa sạch, cho vào nồi, đổ thêm ít nước lạnh chừng 1 ngón tay và cho lên bếp đun với lửa nhỏ khoảng 20 phút, xong trút ra để ráo nước.

- Tỏi, gừng đập dập

- Đun nóng chảo, cho khoảng 1 thìa dầu, phi thơm tỏi và gừng. Trút sườn vào đảo nhanh tay khoảng hơn 1 phút. Lần lượt cho 1 thìa rượu trắng, hạt nêm, xì dầu. Đậy nắp chảo và đun với lửa nhỏ chừng 30-40 phút.

- Khi nước rim sườn dần cạn, cho thêm 1 thìa đường trắng, dùng đũa đảo các miếng sườn để tránh bị cháy.

- Sau khi tắt bếp mới cho vừng trắng đã rang lên trên.

- Khi ăn rắc và trang trí thêm vài cọng rau mùi để món ăn bắt mắt hơn.
 

Theo Dân Việt
.
.
Tin mới nhất
Mê mẩn ngắm đường cong mỹ miều của gái 2 con Jennifer Phạm
Phần nào trên cơ thể nữ giới 'hút' mắt đàn ông?
Các bà mẹ hãy mạnh dạn ích kỷ
Mẹo cắt xoài chín không bị nát
Thịt heo nướng chảo ngon như ngoài hàng
Thứ Sáu của bạn (25/4/2014)
Chị em 'giàu kinh nghiệm' dạy cách dùng 'bao'
Những phụ kiện phòng tắm dành cho trẻ nhỏ
Choáng váng khi phát hiện chồng mặc nhầm quần lót đàn bà
Hà Anh khoe váy cotton 200 ngàn đồng
.
.