Sườn rim mặn ngọt

Sườn rim mặn ngọt

Xuất bản: 11:32, Thứ Tư, 29/06/2011
.
.

Một đĩa sườn rim vị mặn ngọt, hơi béo, thêm chút vị bùi bùi của những hạt vừng trắng muốt để ăn cùng bát cơm nóng hổi... sẽ thật ấn tượng trong bữa tối.

Nguyên liệu:

Sườn non 500g; hành củ, gừng, 1 thìa rượu gạo, xì dầu, vừng trắng, các loại gia vị…


Cách làm:

- Sườn rửa sạch, cho vào nồi, đổ thêm ít nước lạnh chừng 1 ngón tay và cho lên bếp đun với lửa nhỏ khoảng 20 phút, xong trút ra để ráo nước.

- Tỏi, gừng đập dập

- Đun nóng chảo, cho khoảng 1 thìa dầu, phi thơm tỏi và gừng. Trút sườn vào đảo nhanh tay khoảng hơn 1 phút. Lần lượt cho 1 thìa rượu trắng, hạt nêm, xì dầu. Đậy nắp chảo và đun với lửa nhỏ chừng 30-40 phút.

- Khi nước rim sườn dần cạn, cho thêm 1 thìa đường trắng, dùng đũa đảo các miếng sườn để tránh bị cháy.

- Sau khi tắt bếp mới cho vừng trắng đã rang lên trên.

- Khi ăn rắc và trang trí thêm vài cọng rau mùi để món ăn bắt mắt hơn.
 

Theo Dân Việt
.
.
Tin mới nhất
7 lý do phải ăn sáng khi bạn muốn giảm cân
Ghê sợ trước 'bệnh khôn khéo' của vợ
Các loại thực phẩm có lợi cho cơ thể nhưng có hại cho răng
Những điều khiến đàn ông mê hoặc trong lúc ân ái
'Phá đời trai' thì khác gì 'lấy cắp cái ngàn vàng'?
Ngày sinh của bạn (21/4/2014)
Nhà 20m2 mỹ mãn cho vợ chồng 'hoàn cảnh'
Quý ông cao tay 'trị' vợ ngoại tình
Song Hye Kyo dùng váy xòe 'trị' chân ngắn
Sao nổi bật tuần qua:Người đẹp Hollywood gây phản cảm với váy không nội y
.
.