Sườn rim mặn ngọt

Sườn rim mặn ngọt

Xuất bản: 11:32, Thứ Tư, 29/06/2011
.
.

Một đĩa sườn rim vị mặn ngọt, hơi béo, thêm chút vị bùi bùi của những hạt vừng trắng muốt để ăn cùng bát cơm nóng hổi... sẽ thật ấn tượng trong bữa tối.

Nguyên liệu:

Sườn non 500g; hành củ, gừng, 1 thìa rượu gạo, xì dầu, vừng trắng, các loại gia vị…


Cách làm:

- Sườn rửa sạch, cho vào nồi, đổ thêm ít nước lạnh chừng 1 ngón tay và cho lên bếp đun với lửa nhỏ khoảng 20 phút, xong trút ra để ráo nước.

- Tỏi, gừng đập dập

- Đun nóng chảo, cho khoảng 1 thìa dầu, phi thơm tỏi và gừng. Trút sườn vào đảo nhanh tay khoảng hơn 1 phút. Lần lượt cho 1 thìa rượu trắng, hạt nêm, xì dầu. Đậy nắp chảo và đun với lửa nhỏ chừng 30-40 phút.

- Khi nước rim sườn dần cạn, cho thêm 1 thìa đường trắng, dùng đũa đảo các miếng sườn để tránh bị cháy.

- Sau khi tắt bếp mới cho vừng trắng đã rang lên trên.

- Khi ăn rắc và trang trí thêm vài cọng rau mùi để món ăn bắt mắt hơn.
 

Theo Dân Việt
.
.
Tin mới nhất
Top 5 'nữ hoàng thanh lịch' của Vbiz
Ngất ngây ngắm đồ hàng hiệu đáng yêu của bé Harper
Ngày sinh của bạn (27/8/2014)
Cách đan báo cũ thành thùng đựng đồ hữu dụng
Những tai nạn rất phản cảm của Hương Tràm
Đào Bá Lộc ngày càng xinh và điệu hơn cả con gái
Tuyệt chiêu khử thuốc trừ sâu trong rau củ cực hiệu quả
20 người mẫu béo hấp dẫn nhất làng thời trang
Nữ sinh Sài thành khoe ảnh áo yếm đón Trung thu
'Vào nhà nghỉ em nhé, anh hứa là chỉ ngủ thôi!'
.
.