Sườn rim mặn ngọt

Sườn rim mặn ngọt

Xuất bản: 11:32, Thứ Tư, 29/06/2011
.
.

Một đĩa sườn rim vị mặn ngọt, hơi béo, thêm chút vị bùi bùi của những hạt vừng trắng muốt để ăn cùng bát cơm nóng hổi... sẽ thật ấn tượng trong bữa tối.

Nguyên liệu:

Sườn non 500g; hành củ, gừng, 1 thìa rượu gạo, xì dầu, vừng trắng, các loại gia vị…


Cách làm:

- Sườn rửa sạch, cho vào nồi, đổ thêm ít nước lạnh chừng 1 ngón tay và cho lên bếp đun với lửa nhỏ khoảng 20 phút, xong trút ra để ráo nước.

- Tỏi, gừng đập dập

- Đun nóng chảo, cho khoảng 1 thìa dầu, phi thơm tỏi và gừng. Trút sườn vào đảo nhanh tay khoảng hơn 1 phút. Lần lượt cho 1 thìa rượu trắng, hạt nêm, xì dầu. Đậy nắp chảo và đun với lửa nhỏ chừng 30-40 phút.

- Khi nước rim sườn dần cạn, cho thêm 1 thìa đường trắng, dùng đũa đảo các miếng sườn để tránh bị cháy.

- Sau khi tắt bếp mới cho vừng trắng đã rang lên trên.

- Khi ăn rắc và trang trí thêm vài cọng rau mùi để món ăn bắt mắt hơn.
 

Theo Dân Việt
.
.
Tin mới nhất
Những bộ ảnh cưới độc đáo, hài hước xem là muốn kết hôn
Tác dụng không ngờ khi ngâm chân trong nước muối
Những đối tượng tuyệt đối không được ăn rau bắp cải
Vẻ đẹp lãng tử của cậu bé Hàn lai Mỹ khiến fan Hàn phát sốt
10 loại rau quả không nên nấu chín khi ăn
Nghi ngờ khi bạn gái nằng nặc đòi 'yêu' không dùng bao cao su
5 căn hộ dưới 40m2 có không gian lưu trữ 'khủng'
Tác dụng tuyệt vời của mật ong đối với sức khỏe
Thứ sáu của bạn (24/10/2014)
'Em cứ quan hệ với người khác, miễn đừng có con là được'
Góc chị em
.
.