Sườn rim mặn ngọt

Sườn rim mặn ngọt

Xuất bản: 11:32, Thứ Tư, 29/06/2011
.
.

Một đĩa sườn rim vị mặn ngọt, hơi béo, thêm chút vị bùi bùi của những hạt vừng trắng muốt để ăn cùng bát cơm nóng hổi... sẽ thật ấn tượng trong bữa tối.

Nguyên liệu:

Sườn non 500g; hành củ, gừng, 1 thìa rượu gạo, xì dầu, vừng trắng, các loại gia vị…


Cách làm:

- Sườn rửa sạch, cho vào nồi, đổ thêm ít nước lạnh chừng 1 ngón tay và cho lên bếp đun với lửa nhỏ khoảng 20 phút, xong trút ra để ráo nước.

- Tỏi, gừng đập dập

- Đun nóng chảo, cho khoảng 1 thìa dầu, phi thơm tỏi và gừng. Trút sườn vào đảo nhanh tay khoảng hơn 1 phút. Lần lượt cho 1 thìa rượu trắng, hạt nêm, xì dầu. Đậy nắp chảo và đun với lửa nhỏ chừng 30-40 phút.

- Khi nước rim sườn dần cạn, cho thêm 1 thìa đường trắng, dùng đũa đảo các miếng sườn để tránh bị cháy.

- Sau khi tắt bếp mới cho vừng trắng đã rang lên trên.

- Khi ăn rắc và trang trí thêm vài cọng rau mùi để món ăn bắt mắt hơn.
 

Theo Dân Việt
.
.
Tin mới nhất
Nhà phố đẹp giản dị sống vẫn sướng mê
'Hoa mắt' trước BST túi bạc tỷ 'cực khủng' của Hồ Ngọc Hà
Ca đẻ thường của mẹ nặng hơn 1 tạ
Những 'kẻ thù giấu mặt' âm thầm phá hoại 'ham muốn phòng the'
Đẹp hơn nhờ giấm
Những loại thực phẩm 'cấm' cho trẻ sơ sinh ăn
Thời khắc anh chàng nào cũng muốn 'lên giường'
Ghé thăm các chợ thực phẩm có tiếng ở châu Á
Những công dụng tuyệt vời của quả cóc
Đắm say trước nhan sắc tuyệt xinh của 'hoa hậu hai con'
.
.