Sườn rim mặn ngọt

Sườn rim mặn ngọt

Xuất bản: 11:32, Thứ Tư, 29/06/2011
.
.

Một đĩa sườn rim vị mặn ngọt, hơi béo, thêm chút vị bùi bùi của những hạt vừng trắng muốt để ăn cùng bát cơm nóng hổi... sẽ thật ấn tượng trong bữa tối.

Nguyên liệu:

Sườn non 500g; hành củ, gừng, 1 thìa rượu gạo, xì dầu, vừng trắng, các loại gia vị…


Cách làm:

- Sườn rửa sạch, cho vào nồi, đổ thêm ít nước lạnh chừng 1 ngón tay và cho lên bếp đun với lửa nhỏ khoảng 20 phút, xong trút ra để ráo nước.

- Tỏi, gừng đập dập

- Đun nóng chảo, cho khoảng 1 thìa dầu, phi thơm tỏi và gừng. Trút sườn vào đảo nhanh tay khoảng hơn 1 phút. Lần lượt cho 1 thìa rượu trắng, hạt nêm, xì dầu. Đậy nắp chảo và đun với lửa nhỏ chừng 30-40 phút.

- Khi nước rim sườn dần cạn, cho thêm 1 thìa đường trắng, dùng đũa đảo các miếng sườn để tránh bị cháy.

- Sau khi tắt bếp mới cho vừng trắng đã rang lên trên.

- Khi ăn rắc và trang trí thêm vài cọng rau mùi để món ăn bắt mắt hơn.
 

Theo Dân Việt
.
.
Tin mới nhất
Những tác dụng của cực khoái đối với nam giới gây sốc
Những cách quyến rũ đàn ông phản tác dụng
Vẻ đẹp lãng tử của cậu bé Hàn lai Mỹ khiến fan Hàn phát sốt
Cách nhận biết cơ thể bạn đang thiếu vitamin
Thứ Năm của bạn (23/10/2014)
Bạn đã biết tắm đúng cách?
'Mổ xẻ' nhà các 'mỹ nhân dao kéo' Việt
Con gái gào khóc khi biết bí mật động trời của bố
6 lý do khiến hôn nhân của bạn dễ tan vỡ nhất
3 loài hoa 'rước lộc, phú quý' vào nhà cho gia chủ (P2)
Góc chị em
.
.