Sườn rim mặn ngọt

Sườn rim mặn ngọt

Xuất bản: 11:32, Thứ Tư, 29/06/2011
.
.

Một đĩa sườn rim vị mặn ngọt, hơi béo, thêm chút vị bùi bùi của những hạt vừng trắng muốt để ăn cùng bát cơm nóng hổi... sẽ thật ấn tượng trong bữa tối.

Nguyên liệu:

Sườn non 500g; hành củ, gừng, 1 thìa rượu gạo, xì dầu, vừng trắng, các loại gia vị…


Cách làm:

- Sườn rửa sạch, cho vào nồi, đổ thêm ít nước lạnh chừng 1 ngón tay và cho lên bếp đun với lửa nhỏ khoảng 20 phút, xong trút ra để ráo nước.

- Tỏi, gừng đập dập

- Đun nóng chảo, cho khoảng 1 thìa dầu, phi thơm tỏi và gừng. Trút sườn vào đảo nhanh tay khoảng hơn 1 phút. Lần lượt cho 1 thìa rượu trắng, hạt nêm, xì dầu. Đậy nắp chảo và đun với lửa nhỏ chừng 30-40 phút.

- Khi nước rim sườn dần cạn, cho thêm 1 thìa đường trắng, dùng đũa đảo các miếng sườn để tránh bị cháy.

- Sau khi tắt bếp mới cho vừng trắng đã rang lên trên.

- Khi ăn rắc và trang trí thêm vài cọng rau mùi để món ăn bắt mắt hơn.
 

Theo Dân Việt
.
.
Tin mới nhất
Mực xào cay giòn giòn ai cũng thích
Lợi ích sức khỏe không ngờ của tinh trùng đối với phụ nữ
Những thực phẩm vẫn ăn được vài tuần sau hạn dụng
Sự thật động trời sau những buổi dạy phụ đạo của vợ
6 kiểu áo lót cần thiết cho mọi mùa hè
Cận cảnh ca cắt mí của một cô gái
Những cách tái chế vỏ chai trên cả sáng tạo
Thiếu nữ Việt mặc hở bạo như Tây
Thứ Bảy của bạn (2/8/2014)
Giáo hội Phật giáo lên tiếng về chuyện kiêng kị trong 'tháng cô hồn'
.
.