Cá bớp kho tộ

Cá bớp kho tộ

Xuất bản: 11:14, Thứ Năm, 07/07/2011
.
.

Cá bớp kho tộ dùng chung với cơm trắng, dưa cải chua rất ngon.

Nguyên liệu:

400g cá bớp; 200g thịt ba rọi; Hành lá, ớt, tiêu, nước mắm, muối, đường, dầu ăn.


Thực hiện:

Cá làm sạch, ướp muối, tiêu, đường, bột ngọt, để khoảng 2 giờ cho thấm.

Thịt ba rọi cắt lát mỏng, ướp với chút nước mắm.

Đặt nồi đất lên bếp, đợi nồi nóng, cho 2 muỗng canh đường + 1 muỗng canh nước mắm. Nấu cho đường và nước mắm tan ra, đổi thành màu nâu đậm, cho thêm 2 muỗng canh nước mắm, đun sôi.

Cho thịt ba rọi vào xào săn, gạt thịt qua một bên, xếp cá vào trong nồi. Nêm thêm 2 muỗng canh nước mắm, muối, tiêu, bột ngọt, dầu ăn vừa đủ. Khi cá chín châm thêm ½ chén nước sôi.

Kho cá khoảng 30 phút, khi nước trong nồi gần cạn, thêm ớt, rắc hành lá, và chút dầu ăn cho cá được bóng đẹp, tắt bếp.

Món này dùng nóng với cơm trắng, dưa chua.
 

Theo PNO
.
.
Tin mới nhất
5 cách kiếm tiền khi đi du lịch cực thú vị
Ngày sinh của bạn (30/8/2014)
Chủ Nhật của bạn (31/8/2014)
Sườn kho mật ong
Dấu hiệu bạn muốn... bỏ chồng
Ông bố trẻ Hà Nội cười giống hệt 'thánh troll' Yao Ming
Phương châm yêu của 12 cung hoàng đạo nam
40 cách sử dụng kẹp giấy không phải ai cũng nghĩ tới
Mr Đàm 'nghiện' thời trang màu chóe
Bị người yêu gài bẫy ngoại tình để chia tay
.
.