Cá bớp kho tộ

Cá bớp kho tộ

Xuất bản: 11:14, Thứ Năm, 07/07/2011
.
.

Cá bớp kho tộ dùng chung với cơm trắng, dưa cải chua rất ngon.

Nguyên liệu:

400g cá bớp; 200g thịt ba rọi; Hành lá, ớt, tiêu, nước mắm, muối, đường, dầu ăn.


Thực hiện:

Cá làm sạch, ướp muối, tiêu, đường, bột ngọt, để khoảng 2 giờ cho thấm.

Thịt ba rọi cắt lát mỏng, ướp với chút nước mắm.

Đặt nồi đất lên bếp, đợi nồi nóng, cho 2 muỗng canh đường + 1 muỗng canh nước mắm. Nấu cho đường và nước mắm tan ra, đổi thành màu nâu đậm, cho thêm 2 muỗng canh nước mắm, đun sôi.

Cho thịt ba rọi vào xào săn, gạt thịt qua một bên, xếp cá vào trong nồi. Nêm thêm 2 muỗng canh nước mắm, muối, tiêu, bột ngọt, dầu ăn vừa đủ. Khi cá chín châm thêm ½ chén nước sôi.

Kho cá khoảng 30 phút, khi nước trong nồi gần cạn, thêm ớt, rắc hành lá, và chút dầu ăn cho cá được bóng đẹp, tắt bếp.

Món này dùng nóng với cơm trắng, dưa chua.
 

Theo PNO
.
.
Tin mới nhất
Ngon lạ món lá lốt cuộn tôm chiên cốm
Là phụ nữ thì nên đọc bài này:Chồng và bồ khác nhau mỗi tiếng 'em'
Bí quyết đối phó với chứng ợ nóng ở bà bầu
Những kiểu tóc ngắn uốn xoăn Hàn Quốc đẹp nhất 2014
Thứ Năm của bạn (24/4/2014)
Xem giờ xuất hành trong ngày 24/4/2014
6 loại rau xanh rẻ tiền bạn phải ăn mỗi ngày để chống ung thư
Công dụng chữa bệnh tuyệt vời của rau dền
'Chồng bạn em ân ái được cả tiếng đồng hồ'
Thu phí vào phố cổ:Hội An không bóng du khách, vắng hơn chùa Bà Đanh
.
.