Cá bớp kho tộ

Cá bớp kho tộ

Xuất bản: 11:14, Thứ Năm, 07/07/2011
.
.

Cá bớp kho tộ dùng chung với cơm trắng, dưa cải chua rất ngon.

Nguyên liệu:

400g cá bớp; 200g thịt ba rọi; Hành lá, ớt, tiêu, nước mắm, muối, đường, dầu ăn.


Thực hiện:

Cá làm sạch, ướp muối, tiêu, đường, bột ngọt, để khoảng 2 giờ cho thấm.

Thịt ba rọi cắt lát mỏng, ướp với chút nước mắm.

Đặt nồi đất lên bếp, đợi nồi nóng, cho 2 muỗng canh đường + 1 muỗng canh nước mắm. Nấu cho đường và nước mắm tan ra, đổi thành màu nâu đậm, cho thêm 2 muỗng canh nước mắm, đun sôi.

Cho thịt ba rọi vào xào săn, gạt thịt qua một bên, xếp cá vào trong nồi. Nêm thêm 2 muỗng canh nước mắm, muối, tiêu, bột ngọt, dầu ăn vừa đủ. Khi cá chín châm thêm ½ chén nước sôi.

Kho cá khoảng 30 phút, khi nước trong nồi gần cạn, thêm ớt, rắc hành lá, và chút dầu ăn cho cá được bóng đẹp, tắt bếp.

Món này dùng nóng với cơm trắng, dưa chua.
 

Theo PNO
.
.
Tin mới nhất
Bể bơi Việt vào top 25 điểm nên đến một lần trong đời
Thực hư chuyện nữ sinh Hà Nội đi bơi và bỗng dưng dính bầu
Khi mẹ thiên nhiên mang 'song thai' (P1)
Biến hóa cúc áo thành những vật dụng siêu sáng tạo
'Hút mắt' với những hình xăm ở 'vùng nhạy cảm' của sao
Những sai lầm nghiêm trọng khi ăn canh
Khi mẹ thiên nhiên mang song thai (P2)
Tận dụng bánh xe cũ để trang hoàng nhà cửa
Giúp bạn nhận biết dầu dừa nguyên chất
Top trang phục đẳng cấp nhất của diva Hồng Nhung
.
.