Cá bớp kho tộ

Cá bớp kho tộ

Xuất bản: 11:14, Thứ Năm, 07/07/2011
.
.

Cá bớp kho tộ dùng chung với cơm trắng, dưa cải chua rất ngon.

Nguyên liệu:

400g cá bớp; 200g thịt ba rọi; Hành lá, ớt, tiêu, nước mắm, muối, đường, dầu ăn.


Thực hiện:

Cá làm sạch, ướp muối, tiêu, đường, bột ngọt, để khoảng 2 giờ cho thấm.

Thịt ba rọi cắt lát mỏng, ướp với chút nước mắm.

Đặt nồi đất lên bếp, đợi nồi nóng, cho 2 muỗng canh đường + 1 muỗng canh nước mắm. Nấu cho đường và nước mắm tan ra, đổi thành màu nâu đậm, cho thêm 2 muỗng canh nước mắm, đun sôi.

Cho thịt ba rọi vào xào săn, gạt thịt qua một bên, xếp cá vào trong nồi. Nêm thêm 2 muỗng canh nước mắm, muối, tiêu, bột ngọt, dầu ăn vừa đủ. Khi cá chín châm thêm ½ chén nước sôi.

Kho cá khoảng 30 phút, khi nước trong nồi gần cạn, thêm ớt, rắc hành lá, và chút dầu ăn cho cá được bóng đẹp, tắt bếp.

Món này dùng nóng với cơm trắng, dưa chua.
 

Theo PNO
.
.
Tin mới nhất
3 thời điểm 'vàng' cứ 'yêu' là 'lên đỉnh'
Thứ Tư của bạn (23/7/2014)
11 thời điểm chị em tuyệt đối nói không với sex
Mỹ nhân Việt và những hình xăm ở nơi 'hiểm chết người'
Tuyển tập áo hai dây đầy cám dỗ của Thủy Tiên
Cách vệ sinh 'vùng kín' của nam giới
Trứng chiên củ cải
Những đối tượng tuyệt đối không được cạo gió
Nguyên nhân khiến tình yêu của 12 cung hoàng đạo dễ đổ vỡ
Ghê tởm khi chứng kiến 'phim sex' bẩn thỉu của con rể
.
.