Cá bớp kho tộ

Cá bớp kho tộ

Xuất bản: 11:14, Thứ Năm, 07/07/2011
.
.

Cá bớp kho tộ dùng chung với cơm trắng, dưa cải chua rất ngon.

Nguyên liệu:

400g cá bớp; 200g thịt ba rọi; Hành lá, ớt, tiêu, nước mắm, muối, đường, dầu ăn.


Thực hiện:

Cá làm sạch, ướp muối, tiêu, đường, bột ngọt, để khoảng 2 giờ cho thấm.

Thịt ba rọi cắt lát mỏng, ướp với chút nước mắm.

Đặt nồi đất lên bếp, đợi nồi nóng, cho 2 muỗng canh đường + 1 muỗng canh nước mắm. Nấu cho đường và nước mắm tan ra, đổi thành màu nâu đậm, cho thêm 2 muỗng canh nước mắm, đun sôi.

Cho thịt ba rọi vào xào săn, gạt thịt qua một bên, xếp cá vào trong nồi. Nêm thêm 2 muỗng canh nước mắm, muối, tiêu, bột ngọt, dầu ăn vừa đủ. Khi cá chín châm thêm ½ chén nước sôi.

Kho cá khoảng 30 phút, khi nước trong nồi gần cạn, thêm ớt, rắc hành lá, và chút dầu ăn cho cá được bóng đẹp, tắt bếp.

Món này dùng nóng với cơm trắng, dưa chua.
 

Theo PNO
.
.
Tin mới nhất
Mê mẩn ngắm gu thời trang tuyệt đẹp của Hà Tăng
Ngày sinh của bạn (25/10/2014)
Ngâm rau củ bằng nước muối không tẩy được hóa chất
Chủ nhật của bạn (26/10/2014)
12 kiểu ăn uống tưởng vô hại nhưng cực kỳ nguy hiểm, gây ung thư
Những kiểu váy liền công sở đẹp hoàn hảo cho Thu 2014 (P1)
14 loại thực phẩm 'cấm' sử dụng
Những đồ ăn, thức uống tuyệt đối không được để qua đêm
Choáng váng khi phát hiện bí mật trong chiếc va ly của chồng
20 món ăn Việt nên nếm thử ít nhất một lần trong đời
Góc chị em
.
.