Cá bớp kho tộ

Cá bớp kho tộ

Xuất bản: 11:14, Thứ Năm, 07/07/2011
.
.

Cá bớp kho tộ dùng chung với cơm trắng, dưa cải chua rất ngon.

Nguyên liệu:

400g cá bớp; 200g thịt ba rọi; Hành lá, ớt, tiêu, nước mắm, muối, đường, dầu ăn.


Thực hiện:

Cá làm sạch, ướp muối, tiêu, đường, bột ngọt, để khoảng 2 giờ cho thấm.

Thịt ba rọi cắt lát mỏng, ướp với chút nước mắm.

Đặt nồi đất lên bếp, đợi nồi nóng, cho 2 muỗng canh đường + 1 muỗng canh nước mắm. Nấu cho đường và nước mắm tan ra, đổi thành màu nâu đậm, cho thêm 2 muỗng canh nước mắm, đun sôi.

Cho thịt ba rọi vào xào săn, gạt thịt qua một bên, xếp cá vào trong nồi. Nêm thêm 2 muỗng canh nước mắm, muối, tiêu, bột ngọt, dầu ăn vừa đủ. Khi cá chín châm thêm ½ chén nước sôi.

Kho cá khoảng 30 phút, khi nước trong nồi gần cạn, thêm ớt, rắc hành lá, và chút dầu ăn cho cá được bóng đẹp, tắt bếp.

Món này dùng nóng với cơm trắng, dưa chua.
 

Theo PNO
.
.
Tin mới nhất
Hội An vào top 4 thành phố kênh đào nổi tiếng thế giới
Bí ẩn về 'của quý' khiến chị em sửng sốt
Những thực phẩm không nên ăn khi bị đau mắt đỏ
Hoàng Thùy Linh lọt thỏm trong bộ váy dài thướt tha
Triệu Vy bị chê ngày càng già và xấu
Thói quen giúp đời sống tình dục luôn nóng bỏng
12 món ngon từ trứng cực tốt cho nam giới
Thứ Ba của bạn (16/9/2014)
Sao nổi bật tuần qua:Justin Bieber thản nhiên cởi đồ, khoe quần lót
10 điểm đến siêu lãng mạn dành cho các cặp tình nhân
.
.