Cách ngâm sấu ngon và giòn!

Cách ngâm sấu ngon và giòn!

Xuất bản: 15:31, Thứ Ba, 19/07/2011
.

Để bảo quản sấu lâu bị hỏng, bạn có thể tham khảo một số mẹo nhỏ dưới đây.

Bảo quản

Sấu xanh: Sấu xanh cắt cuống cho mủ chảy hết ra ngoài, rửa sạch, để ráo nước. Xếp vào hũ giữ trong ngăn đá. Với cách bảo quản này bạn sẽ cất giữ được sấu dùng cho cả năm, mà chất lượng vẫn đảm bảo.

Sấu nấu canh chua hay dầm chấm rau muống luộc rất ngon.

Sấu chín: Sấu chín sẽ không còn mủ, nên chẳng cần cắt cuống, bạn chỉ việc rửa sạch để ráo nước. Bảo quản giống sấu xanh.


Chế biến

Sấu có thể chế biến thành nhiều món ăn khác nhau như: ngâm, dầm làm nước giải khát, nấu canh…

Sấu ngâm: Sấu xanh, gọt vỏ, rửa sạch. Ngâm sấu trong nước muối đun sôi để nguội khoảng 2 giờ, để sấu không bị thâm. Vớt sấu ra để ráo nước, cho vào lọ thủy tinh, cho thêm vài lát gừng thái sợi mỏng, thêm chút muối để tăng phần đậm đà. Nấu nước đường để nguội, rót vào lọ ngập mặt sấu. Trung bình cứ 1kg sấu thì cần 800g đường,1 nhánh gừng nhỏ.

Ngâm từ 3 – 5 ngày là sấu đã thấm và có thể dùng được. Sấu ngâm ngon là ăn phải giòn, vị chua ngọt, thơm mùi gừng, nước có màu vàng nhẹ và hơi sánh.

Để giữ sấu không lên men và đổi màu, sau khi ngâm từ 3 - 5 ngày, cho lọ sấu vào ngăn mát tủ lạnh, dùng dần.

Sấu dầm: Sấu chín cạo vỏ (thì khi ngâm sấu mới giòn, nếu gọt vỏ sấu sẽ dai mất ngon) ngâm trong nước muối để nguội. Cách làm giống sấu ngâm. Khi ăn lấy sấu và một ít nước ra dầm nát rồi mới cho đá vào.

 
Theo Đoàn Xuân
PNO
.
.
Tin mới nhất
Lợi ích sức khỏe không ngờ của tinh trùng đối với phụ nữ
Những thực phẩm vẫn ăn được vài tuần sau hạn dụng
6 kiểu áo lót cần thiết cho mọi mùa hè
Cận cảnh ca cắt mí của một cô gái
Những cách tái chế vỏ chai trên cả sáng tạo
Thiếu nữ Việt mặc hở bạo như Tây
Thứ Bảy của bạn (2/8/2014)
Giáo hội Phật giáo lên tiếng về chuyện kiêng kị trong 'tháng cô hồn'
Sự thật động trời sau những buổi dạy phụ đạo của vợ
Biến hóa cúc áo thành những vật dụng siêu sáng tạo
.
.