Cách ngâm sấu ngon và giòn!

Cách ngâm sấu ngon và giòn!

Xuất bản: 15:31, Thứ Ba, 19/07/2011
.

Để bảo quản sấu lâu bị hỏng, bạn có thể tham khảo một số mẹo nhỏ dưới đây.

Bảo quản

Sấu xanh: Sấu xanh cắt cuống cho mủ chảy hết ra ngoài, rửa sạch, để ráo nước. Xếp vào hũ giữ trong ngăn đá. Với cách bảo quản này bạn sẽ cất giữ được sấu dùng cho cả năm, mà chất lượng vẫn đảm bảo.

Sấu nấu canh chua hay dầm chấm rau muống luộc rất ngon.

Sấu chín: Sấu chín sẽ không còn mủ, nên chẳng cần cắt cuống, bạn chỉ việc rửa sạch để ráo nước. Bảo quản giống sấu xanh.


Chế biến

Sấu có thể chế biến thành nhiều món ăn khác nhau như: ngâm, dầm làm nước giải khát, nấu canh…

Sấu ngâm: Sấu xanh, gọt vỏ, rửa sạch. Ngâm sấu trong nước muối đun sôi để nguội khoảng 2 giờ, để sấu không bị thâm. Vớt sấu ra để ráo nước, cho vào lọ thủy tinh, cho thêm vài lát gừng thái sợi mỏng, thêm chút muối để tăng phần đậm đà. Nấu nước đường để nguội, rót vào lọ ngập mặt sấu. Trung bình cứ 1kg sấu thì cần 800g đường,1 nhánh gừng nhỏ.

Ngâm từ 3 – 5 ngày là sấu đã thấm và có thể dùng được. Sấu ngâm ngon là ăn phải giòn, vị chua ngọt, thơm mùi gừng, nước có màu vàng nhẹ và hơi sánh.

Để giữ sấu không lên men và đổi màu, sau khi ngâm từ 3 - 5 ngày, cho lọ sấu vào ngăn mát tủ lạnh, dùng dần.

Sấu dầm: Sấu chín cạo vỏ (thì khi ngâm sấu mới giòn, nếu gọt vỏ sấu sẽ dai mất ngon) ngâm trong nước muối để nguội. Cách làm giống sấu ngâm. Khi ăn lấy sấu và một ít nước ra dầm nát rồi mới cho đá vào.

 
Theo Đoàn Xuân
PNO
.
.
Tin mới nhất
Đón 20/10 với lẩu mắm nóng hổi, đậm đà
Cơm tối ngon với món thịt bò xào nấm kim châm
7 tuyệt chiêu giúp chị em sở hữu đôi môi hồng gợi cảm
'Độc chiêu' giúp con mê ăn uống của một mẹ Việt
4 loại thực phẩm lành mạnh nhưng không nên ăn nhiều
Truyện ảnh 'Mẹ là siêu nhân' cảm động tặng mẹ ngày 20/10
Da trắng mịn, hồng hào sau 7 ngày nhờ bí ngô
Mua bệnh vì ăn rau chưa nấu chín
Tâm thư của quý ông gửi các bà vợ không được tặng quà ngày 20/10
Muối ăn - sát thủ giấu mặt của người Việt
Góc chị em
.
.