Cách ngâm sấu ngon và giòn!

Cách ngâm sấu ngon và giòn!

Xuất bản: 15:31, Thứ Ba, 19/07/2011
.

Để bảo quản sấu lâu bị hỏng, bạn có thể tham khảo một số mẹo nhỏ dưới đây.

Bảo quản

Sấu xanh: Sấu xanh cắt cuống cho mủ chảy hết ra ngoài, rửa sạch, để ráo nước. Xếp vào hũ giữ trong ngăn đá. Với cách bảo quản này bạn sẽ cất giữ được sấu dùng cho cả năm, mà chất lượng vẫn đảm bảo.

Sấu nấu canh chua hay dầm chấm rau muống luộc rất ngon.

Sấu chín: Sấu chín sẽ không còn mủ, nên chẳng cần cắt cuống, bạn chỉ việc rửa sạch để ráo nước. Bảo quản giống sấu xanh.


Chế biến

Sấu có thể chế biến thành nhiều món ăn khác nhau như: ngâm, dầm làm nước giải khát, nấu canh…

Sấu ngâm: Sấu xanh, gọt vỏ, rửa sạch. Ngâm sấu trong nước muối đun sôi để nguội khoảng 2 giờ, để sấu không bị thâm. Vớt sấu ra để ráo nước, cho vào lọ thủy tinh, cho thêm vài lát gừng thái sợi mỏng, thêm chút muối để tăng phần đậm đà. Nấu nước đường để nguội, rót vào lọ ngập mặt sấu. Trung bình cứ 1kg sấu thì cần 800g đường,1 nhánh gừng nhỏ.

Ngâm từ 3 – 5 ngày là sấu đã thấm và có thể dùng được. Sấu ngâm ngon là ăn phải giòn, vị chua ngọt, thơm mùi gừng, nước có màu vàng nhẹ và hơi sánh.

Để giữ sấu không lên men và đổi màu, sau khi ngâm từ 3 - 5 ngày, cho lọ sấu vào ngăn mát tủ lạnh, dùng dần.

Sấu dầm: Sấu chín cạo vỏ (thì khi ngâm sấu mới giòn, nếu gọt vỏ sấu sẽ dai mất ngon) ngâm trong nước muối để nguội. Cách làm giống sấu ngâm. Khi ăn lấy sấu và một ít nước ra dầm nát rồi mới cho đá vào.

 
Theo Đoàn Xuân
PNO
.
.
Tin mới nhất
Những kiểu váy liền công sở đẹp hoàn hảo cho Thu 2014 (P1)
Thứ Bảy của bạn (25/10/2014)
10 nguyên nhân bất ngờ gây tử vong có thể bạn chưa biết
Da sạch mụn, trắng hồng nhờ đậu đỏ
Nhà hoành tráng của các cặp sao vợ Việt - chồng Tây
Ảnh cưới đầy cảm xúc của cặp đôi Sài Gòn gây sốt
8 loại thực phẩm phá hỏng 'cuộc yêu'
Tâm sự rớt nước mắt của người đàn bà sắp ngoại tình
Tử vi 2015 cho tuổi Thân
Kinh nghiệm cho con đi du học của mẹ Việt 'thức tỉnh' mọi phụ huynh
Góc chị em
.
.