Cách nấu chè nhãn lồng hạt sen

Cách nấu chè nhãn lồng hạt sen

Xuất bản: 09:09, Thứ Ba, 16/08/2011
.
.

Mùa hè là mùa của nhãn và hạt sen, tại sao bạn không kết hợp hai thứ này với nhau, để có một ly chè mát lạnh bùi bùi, thơm thơm mùi nhãn.

Loại chè này yêu cầu nhãn có cùi dày, khi bóc vỏ thì quả nhãn phải khô, không ướt và ra nhiều nước. Có thế thì mới tách hạt và cho hạt sen vào thay chỗ của hạt nhãn đó được. Cách nấu dựa theo bakingfun.

Nguyên liệu:

- 700g nhãn lồng hoặc nhãn Thái.
- 60g hạt sen khô hoặc tươi.
- 100g đường (gia giảm theo khẩu vị).


Cách làm:

- Nhãn bóc vỏ. Dùng một con dao nhỏ, đầu nhọn, lách đầu nhọn vào phần đỉnh của quả nhãn và nhẹ nhàng tách hạt ra. Không để rách chỗ miệng này, nếu rách sẽ không cho hạt sen vào được.

- Hạt sen rửa sạch, cho vào nồi nước, bắc lên bếp đun sôi trong vòng khoảng 20-30 phút, cho tới khi hạt sen chín.

- Khi hạt sen nhừ rồi, đổ đường vào nồi, đun lửa nhỏ. Đợi hạt sen thấm đường, vớt hạt sen ra thố. Để nồi nước đường qua một bên.

- Nhét hạt sen vào trong quả nhãn.

- Đun sôi lại nồi nước đường. Nước sôi thì đổ bát nhãn đã lồng hạt sen vào. Đun 2 phút. Bắc ra, để nguội rồi cho vào tủ lạnh. Ăn mát hoặc cho thêm vài viên đá nếu thích.

Thành phẩm: Hạt sen nhừ, bùi. Nhãn giòn, không được nát. Nước ngọt nhẹ, có mùi sen.
 

Theo NS
.
.
Tin mới nhất
Phụ nữ Việt xưa làm to vòng 1 thế nào?
'Gái hai con' trắng hồng nhờ yến mạch
Thứ Sáu của bạn (25/7/2014)
Những khuôn ngực 'chũm cau' mê hoặc mày râu Việt
Quần chip âm đạo, bạn có dám mặc?
'Mặc áo vào đi em!'
Nốt ruồi đại phú quý trên cơ thể mỹ nhân Việt
Rùng mình với những kiểu 'níu tình' bằng bùa yêu
Mối tình không tưởng chấn động mạng Việt lên báo nước ngoài
Hình ảnh xuống cấp tệ hại của Vạn Lý Trường Thành
.
.