Cánh gà tẩm mật ong chiên vàng

Cánh gà tẩm mật ong chiên vàng

Xuất bản: 16:21, Thứ Năm, 04/08/2011
.
.

Mát trời, ngon miệng, tại sao bạn không thử làm món cánh gà tẩm mật ong mà, đảm bảo rằng cả nhà bạn ai cũng thích.

Nguyên liệu:

- 400g cánh gà
- 50g bột năng
- 20ml mật ong
- 20ml nước mắm
- Muối, tiêu, đường, tỏi và tương ớt cay.

 Nguyên liệu làm món cánh gà tẩm mật ong.

Cách làm:

- Cánh gà mua về rửa sạch với muối, trùng sơ qua nước sôi, để lên rổ cho ráo, dùng dao khía dọc cánh gà, ướp muối và đường, tiêu trộn đều.

ga2.jpg

- Phủ bên ngoài cánh gà một lớp bột năng mỏng (tác dụng làm da gà giòn và chiên không bị bắn dầu).

Để dầu ngập cánh gà.

- Bắc chảo lên bếp, chảo nóng cho dầu ăn vào, dầu nóng thả gà vào chiên, chiên lửa lớn và dầu ngập cánh gà. Gà vàng vớt ra, dùng giấy thấm dầu cho bớt mỡ.

Cánh gà sau khi chiên.

- Trộn đều nước mắm, mật ong, tương ớt.

- Cho gà vào chảo chiên lúc trước, đổ chén nước mắm ở vào, dùng đũa đảo nhanh tay cho hỗn hợp thấm đều trong cánh gà. Khi thấy nước mắm ngấm hết vào thịt, trút ra đĩa là xong. Công đoạn này cần làm nhanh tay, để gà không bị cháy.

Chiên lại cánh gà với nước mắm, mật ong, tương ớt. 

- Ăn cánh gà kèm với xà lách, cà chua, dưa leo tùy theo bạn.

 

Theo NS

.
.
Tin mới nhất
Những địa điểm vui chơi sôi động nhất tháng 10
Chuyện tình 12 năm trắc trở của cặp đôi đồng tính nữ Việt
Thói quen 'chết người' đàn ông thường mắc sau khi sex
Những dấu hiệu cho biết bạn sống lâu
Thứ Năm của bạn (2/10/2014)
Mốt áo dây chằng, sợi mảnh gây mê mỹ nhân showbiz Việt
Những câu nói dối 'kinh điển' của đàn ông
15 loại thực phẩm giúp bạn ngừa ung thư
Cung Thiên Bình (23/09 – 23/10)
Tự làm bánh đúc nóng ngon không thua tiệm!
.
.