Cánh gà tẩm mật ong chiên vàng

Cánh gà tẩm mật ong chiên vàng

Xuất bản: 16:21, Thứ Năm, 04/08/2011
.
.

Mát trời, ngon miệng, tại sao bạn không thử làm món cánh gà tẩm mật ong mà, đảm bảo rằng cả nhà bạn ai cũng thích.

Nguyên liệu:

- 400g cánh gà
- 50g bột năng
- 20ml mật ong
- 20ml nước mắm
- Muối, tiêu, đường, tỏi và tương ớt cay.

 Nguyên liệu làm món cánh gà tẩm mật ong.

Cách làm:

- Cánh gà mua về rửa sạch với muối, trùng sơ qua nước sôi, để lên rổ cho ráo, dùng dao khía dọc cánh gà, ướp muối và đường, tiêu trộn đều.

ga2.jpg

- Phủ bên ngoài cánh gà một lớp bột năng mỏng (tác dụng làm da gà giòn và chiên không bị bắn dầu).

Để dầu ngập cánh gà.

- Bắc chảo lên bếp, chảo nóng cho dầu ăn vào, dầu nóng thả gà vào chiên, chiên lửa lớn và dầu ngập cánh gà. Gà vàng vớt ra, dùng giấy thấm dầu cho bớt mỡ.

Cánh gà sau khi chiên.

- Trộn đều nước mắm, mật ong, tương ớt.

- Cho gà vào chảo chiên lúc trước, đổ chén nước mắm ở vào, dùng đũa đảo nhanh tay cho hỗn hợp thấm đều trong cánh gà. Khi thấy nước mắm ngấm hết vào thịt, trút ra đĩa là xong. Công đoạn này cần làm nhanh tay, để gà không bị cháy.

Chiên lại cánh gà với nước mắm, mật ong, tương ớt. 

- Ăn cánh gà kèm với xà lách, cà chua, dưa leo tùy theo bạn.

 

Theo NS

.
.
Tin mới nhất
'Ngôi nhà điên' ở Đà Lạt là khách sạn kỳ quái nhất thế giới
Nước đun sôi để nguội lâu ngày sẽ tự sinh chất gây ung thư
Những thực phẩm không nên ăn khi bị sốt
10 cách táo bạo trồng vườn hoa xinh lung linh
Bữa sáng lạ miệng với bánh mì sandwich cuộn tôm
Thứ Năm của bạn (18/9/2014)
Ngày sinh của bạn (17/9/2014)
10 tác dụng không ngờ của khoai tây
Người vợ làm 'chuyện ấy' mỗi ngày liên tục trong 1 tháng
Khi chồng dan díu với đồng nghiệp trẻ
.
.