Thịt lợn quay

Thịt lợn quay

Xuất bản: 16:51, Thứ Hai, 01/08/2011
.
.

Cũng với món thịt lợn quen thuộc nhưng bạn thử chế biến theo cách khác xem sao. Thịt lợn quay được tẩm gia vị, vừa thơm ngon lại béo ngậy rất hợp với những ngày mưa này đấy

Nguyên liệu

- 0,3 kg thịt mông sấn hoặc dọi ngon

- ¼ gói ngũ vị hương

- 1 thìa gừng, tỏi, hành khô băm

- 1 thìa xì dầu

- 1 thìa con đường

- Tiêu, muối, bột nêm vừa ăn

- Dấm trắng

- 1 thìa con mật ong

Cách làm

- Thịt để cả miếng to hoặc xẻ thành miếng rộng bản, chần sơ qua nước sôi, dùng dĩa xiên đều quanh thịt, nhất là phần bì, cắt một lớp dấm, sau đó xát thêm chút muối vào bì khi quay sẽ giòn hơn.

- Tẩm ướp các gia vị còn lại cho ngấm khoảng 1 tiếng.

- Cho vào chảo quay cho chín vàng đều xung quanh, để lửa vừa om cho chín thịt ở trong.

- Thái lát mỏng bày ra đĩa ăn kèm dưa kiệu muối.

Lưu ý: Thịt sau khi tẩm ướp hoàn thành nếu được giữ qua đêm trong tủ lạnh sẽ giòn hơn lúc quay.

Theo MNHN
.
.
Tin mới nhất
Lợi ích sức khỏe không ngờ của tinh trùng đối với phụ nữ
Những thực phẩm vẫn ăn được vài tuần sau hạn dụng
6 kiểu áo lót cần thiết cho mọi mùa hè
Cận cảnh ca cắt mí của một cô gái
Những cách tái chế vỏ chai trên cả sáng tạo
Thiếu nữ Việt mặc hở bạo như Tây
Thứ Bảy của bạn (2/8/2014)
Giáo hội Phật giáo lên tiếng về chuyện kiêng kị trong 'tháng cô hồn'
Sự thật động trời sau những buổi dạy phụ đạo của vợ
Biến hóa cúc áo thành những vật dụng siêu sáng tạo
.
.