Thịt lợn quay

Thịt lợn quay

Xuất bản: 16:51, Thứ Hai, 01/08/2011
.
.

Cũng với món thịt lợn quen thuộc nhưng bạn thử chế biến theo cách khác xem sao. Thịt lợn quay được tẩm gia vị, vừa thơm ngon lại béo ngậy rất hợp với những ngày mưa này đấy

Nguyên liệu

- 0,3 kg thịt mông sấn hoặc dọi ngon

- ¼ gói ngũ vị hương

- 1 thìa gừng, tỏi, hành khô băm

- 1 thìa xì dầu

- 1 thìa con đường

- Tiêu, muối, bột nêm vừa ăn

- Dấm trắng

- 1 thìa con mật ong

Cách làm

- Thịt để cả miếng to hoặc xẻ thành miếng rộng bản, chần sơ qua nước sôi, dùng dĩa xiên đều quanh thịt, nhất là phần bì, cắt một lớp dấm, sau đó xát thêm chút muối vào bì khi quay sẽ giòn hơn.

- Tẩm ướp các gia vị còn lại cho ngấm khoảng 1 tiếng.

- Cho vào chảo quay cho chín vàng đều xung quanh, để lửa vừa om cho chín thịt ở trong.

- Thái lát mỏng bày ra đĩa ăn kèm dưa kiệu muối.

Lưu ý: Thịt sau khi tẩm ướp hoàn thành nếu được giữ qua đêm trong tủ lạnh sẽ giòn hơn lúc quay.

Theo MNHN
.
.
Tin mới nhất
Những loại rau quả nên hạn chế ăn vào mùa hè
Những 'điểm nóng tình dục' không thể bỏ qua khi quan hệ
7 trái cây gây nóng trong bà bầu không nên ăn nhiều
Sườn kho giấm mật ong
Phong cách quyến rũ 'chết người' của 'Nữ hoàng khiêu vũ'
Thứ Sáu của bạn (18/4/2014)
Nhật ký đời 'rau sạch':Khi em là búp bê tình dục
Đã tìm ra thuốc chống bệnh sởi hiệu quả
2 tuổi Mão có hợp nhau không?
Xem giờ xuất hành trong ngày 18/4/2014
.
.