Thịt lợn quay

Thịt lợn quay

Xuất bản: 16:51, Thứ Hai, 01/08/2011
.
.

Cũng với món thịt lợn quen thuộc nhưng bạn thử chế biến theo cách khác xem sao. Thịt lợn quay được tẩm gia vị, vừa thơm ngon lại béo ngậy rất hợp với những ngày mưa này đấy

Nguyên liệu

- 0,3 kg thịt mông sấn hoặc dọi ngon

- ¼ gói ngũ vị hương

- 1 thìa gừng, tỏi, hành khô băm

- 1 thìa xì dầu

- 1 thìa con đường

- Tiêu, muối, bột nêm vừa ăn

- Dấm trắng

- 1 thìa con mật ong

Cách làm

- Thịt để cả miếng to hoặc xẻ thành miếng rộng bản, chần sơ qua nước sôi, dùng dĩa xiên đều quanh thịt, nhất là phần bì, cắt một lớp dấm, sau đó xát thêm chút muối vào bì khi quay sẽ giòn hơn.

- Tẩm ướp các gia vị còn lại cho ngấm khoảng 1 tiếng.

- Cho vào chảo quay cho chín vàng đều xung quanh, để lửa vừa om cho chín thịt ở trong.

- Thái lát mỏng bày ra đĩa ăn kèm dưa kiệu muối.

Lưu ý: Thịt sau khi tẩm ướp hoàn thành nếu được giữ qua đêm trong tủ lạnh sẽ giòn hơn lúc quay.

Theo MNHN
.
.
Tin mới nhất
Trứng gà rán ngải cứu - món quà hè phố giản dị
Bí quyết để có món gà rán giòn rụm
Nghi ngờ khi bạn gái nằng nặc đòi 'yêu' không dùng bao cao su
5 cung hoàng đạo nữ mạnh mẽ nhất trong tình yêu
5 căn hộ dưới 40m2 có không gian lưu trữ 'khủng'
Thư gửi vợ của một ông bố nội trợ 'đánh cắp' trái tim mọi bà mẹ
Vẻ đẹp lãng tử của cậu bé Hàn lai Mỹ khiến fan Hàn phát sốt
Nguy hại không ngờ trong khăn lau nhà bếp
Đi viện cấp cứu vì làm 'chuyện ấy' trong nhà bếp
Giới trẻ mê mẩn mốt xăm giả kín tay như thật
Góc chị em
.
.