Thịt lợn quay

Thịt lợn quay

Xuất bản: 16:51, Thứ Hai, 01/08/2011
.
.

Cũng với món thịt lợn quen thuộc nhưng bạn thử chế biến theo cách khác xem sao. Thịt lợn quay được tẩm gia vị, vừa thơm ngon lại béo ngậy rất hợp với những ngày mưa này đấy

Nguyên liệu

- 0,3 kg thịt mông sấn hoặc dọi ngon

- ¼ gói ngũ vị hương

- 1 thìa gừng, tỏi, hành khô băm

- 1 thìa xì dầu

- 1 thìa con đường

- Tiêu, muối, bột nêm vừa ăn

- Dấm trắng

- 1 thìa con mật ong

Cách làm

- Thịt để cả miếng to hoặc xẻ thành miếng rộng bản, chần sơ qua nước sôi, dùng dĩa xiên đều quanh thịt, nhất là phần bì, cắt một lớp dấm, sau đó xát thêm chút muối vào bì khi quay sẽ giòn hơn.

- Tẩm ướp các gia vị còn lại cho ngấm khoảng 1 tiếng.

- Cho vào chảo quay cho chín vàng đều xung quanh, để lửa vừa om cho chín thịt ở trong.

- Thái lát mỏng bày ra đĩa ăn kèm dưa kiệu muối.

Lưu ý: Thịt sau khi tẩm ướp hoàn thành nếu được giữ qua đêm trong tủ lạnh sẽ giòn hơn lúc quay.

Theo MNHN
.
.
Tin mới nhất
3 kiểu tóc tuyệt xinh khiến nàng công sở 'phát cuồng'
5 chuyến du lịch không phải ai cũng dám thử
Showbiz tuần qua:Có bầu với đàn ông đã có vợ con, Phi Thanh Vân chưa bao giờ hết gây sốc
Bí kíp tán tỉnh của 12 cung hoàng đạo nữ
Mê mẩn street style đen trắng chất lừ của sao Việt
Choáng váng trước chuyện động trời của mẹ vợ
Top 26 siêu thực phẩm hàng đầu chống bệnh tật hiệu quả
Top 16 thực phẩm 'ngậm' nhiều hóa chất hại con nhất
Ngắm lại gu thời trang đẳng cấp của các cô gái Sài Gòn trước 1975
Vbiz ngập tràn 'bản sao sexy' của Hà Hồ
.
.