Thịt lợn quay

Thịt lợn quay

Xuất bản: 16:51, Thứ Hai, 01/08/2011
.
.

Cũng với món thịt lợn quen thuộc nhưng bạn thử chế biến theo cách khác xem sao. Thịt lợn quay được tẩm gia vị, vừa thơm ngon lại béo ngậy rất hợp với những ngày mưa này đấy

Nguyên liệu

- 0,3 kg thịt mông sấn hoặc dọi ngon

- ¼ gói ngũ vị hương

- 1 thìa gừng, tỏi, hành khô băm

- 1 thìa xì dầu

- 1 thìa con đường

- Tiêu, muối, bột nêm vừa ăn

- Dấm trắng

- 1 thìa con mật ong

Cách làm

- Thịt để cả miếng to hoặc xẻ thành miếng rộng bản, chần sơ qua nước sôi, dùng dĩa xiên đều quanh thịt, nhất là phần bì, cắt một lớp dấm, sau đó xát thêm chút muối vào bì khi quay sẽ giòn hơn.

- Tẩm ướp các gia vị còn lại cho ngấm khoảng 1 tiếng.

- Cho vào chảo quay cho chín vàng đều xung quanh, để lửa vừa om cho chín thịt ở trong.

- Thái lát mỏng bày ra đĩa ăn kèm dưa kiệu muối.

Lưu ý: Thịt sau khi tẩm ướp hoàn thành nếu được giữ qua đêm trong tủ lạnh sẽ giòn hơn lúc quay.

Theo MNHN
.
.
Tin mới nhất
Ngày sinh của bạn (25/10/2014)
Ngâm rau củ bằng nước muối không tẩy được hóa chất
Chủ nhật của bạn (26/10/2014)
Phong cách thời trang đẳng cấp của ngọc nữ Hà Tăng
Những kiểu váy liền công sở đẹp hoàn hảo cho Thu 2014 (P1)
14 loại thực phẩm 'cấm' sử dụng
Những đồ ăn, thức uống tuyệt đối không được để qua đêm
Choáng váng khi phát hiện bí mật trong chiếc va ly của chồng
Công dụng tuyệt vời của quả sung
Cách trị môi khô, nứt nẻ cực hiệu nghiệm cho ngày hanh khô
Góc chị em
.
.