Dưa chuột cuốn thịt ba chỉ

11:06, Thứ Hai, 26/09/2011 (GMT+7)

Những miếng thịt ba chỉ béo ngậy cuốn cùng dưa chuột sẽ cho bạn cảm giác thanh mát, không quá ngấy lại thơm nồng hương tỏi, cay cay hấp dẫn.

Nguyên liệu:

- Thịt ba chỉ, 5 quả dưa chuột

- ½ củ hành tây, tỏi, xì dầu, đường vàng, bột ớt hoặc ớt tươi xay nhuyễn dầu mè…


Cách làm:

- Thịt rửa sạch, cho vào nồi cùng chút nước luộc qua. Đợi đến khi sôi đổ bỏ nước đầu, rồi thêm nước luộc chín.

- Khi thịt chín, nên cho vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 1 tiếng đồng hồ rồi thái.

- Dưa chuột sau khi ngâm kỹ, để nguyên vỏ, dùng dao hai lưỡi thái thành những lát dài mỏng.

- Phi thơm tỏi băm nhuyễn với chút dầu ăn, tiếp đến là hành tây thái hạt lựu, ớt hoặc ớt bột, xì dầu, dầu mè, đường, gia vị…

- Với từng miếng thịt, dùng một lát dưa chuột cuộn lại, bày ra đĩa rồi rưới nước sốt tỏi đã phi thơm.


Theo Hàn Giang
Dân Việt