Dưa chuột cuốn thịt ba chỉ

Dưa chuột cuốn thịt ba chỉ

Xuất bản: 11:06, Thứ Hai, 26/09/2011
.
.

Những miếng thịt ba chỉ béo ngậy cuốn cùng dưa chuột sẽ cho bạn cảm giác thanh mát, không quá ngấy lại thơm nồng hương tỏi, cay cay hấp dẫn.

Nguyên liệu:

- Thịt ba chỉ, 5 quả dưa chuột

- ½ củ hành tây, tỏi, xì dầu, đường vàng, bột ớt hoặc ớt tươi xay nhuyễn dầu mè…


Cách làm:

- Thịt rửa sạch, cho vào nồi cùng chút nước luộc qua. Đợi đến khi sôi đổ bỏ nước đầu, rồi thêm nước luộc chín.

- Khi thịt chín, nên cho vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 1 tiếng đồng hồ rồi thái.

- Dưa chuột sau khi ngâm kỹ, để nguyên vỏ, dùng dao hai lưỡi thái thành những lát dài mỏng.

- Phi thơm tỏi băm nhuyễn với chút dầu ăn, tiếp đến là hành tây thái hạt lựu, ớt hoặc ớt bột, xì dầu, dầu mè, đường, gia vị…

- Với từng miếng thịt, dùng một lát dưa chuột cuộn lại, bày ra đĩa rồi rưới nước sốt tỏi đã phi thơm.


Theo Hàn Giang
Dân Việt
 

.
.
Tin mới nhất
Chuyện ít biết về bí quyết phòng the có 1-0-2 của mỹ nữ Trung Hoa
Biết ơn những nguồn năng lượng cân bằng
Thứ Năm của bạn (28/8/2014)
5 điều cần nhớ khi trót yêu người yêu của bạn thân
Top 5 'nữ hoàng thanh lịch' của Vbiz
Top 26 siêu thực phẩm hàng đầu chống bệnh tật hiệu quả
Ngất ngây ngắm đồ hàng hiệu đáng yêu của bé Harper
20 người mẫu béo hấp dẫn nhất làng thời trang
Sức hút của 12 cung hoàng đạo nam
Ngày sinh của bạn (27/8/2014)
.
.