Cá nục kho riềng và trà xanh

Cá nục kho riềng và trà xanh

Xuất bản: 13:51, Thứ Sáu, 14/10/2011
.
.

Không biết từ bao giờ cá kho trở thành một món không thể thiếu trong ẩm thực Việt; vị mặn, bùi của cá cùng vị béo của thịt, thơm của riềng tạo nên hương vị riêng biệt của cá kho.

Nguyên liệu:

2 con cá nục; 300g thịt ba chỉ; 2 củ riềng; 2-3 củ hành khô; 1 thìa súp chè xanh; 2 thìa súp đường đỏ; Nước mắm ngon, tiêu hột vừa đủ; Hành lá.


Cách làm:

Cá làm sạch, rút xương giữa rồi cho vào chảo rán vàng hai mặt.

Thịt ba chỉ cắt miếng dày.

Hành xắt nhỏ, riềng thái lát. Pha chè với ¼ cốc nước sôi. Đun 2 thìa đường cho đến khi đường chuyển màu vàng cánh gián thì thêm ½ cốc nước sôi vào để làm nước hàng.

Phi thơm hành với 1 thìa cà phê dầu ăn.

Xếp một lớp thịt và riềng xen kẽ.

Xếp nốt cá và thịt còn lại vào nồi rồi cho nước hàng ngập mặt thịt và cá. Nêm nước nắm và chút tiêu cho vừa miệng.

Đun sôi cá khoảng 5 phút thì cho nước chè vào, ninh nhỏ lửa đến khi nước cạn gần hết và miếng cá, thịt rắn lại thì bạn tắt bếp, lấy cá ra đĩa, rắc thêm ít tiêu và trang trí bằng hành lá.

Không biết từ bao giờ cá kho trở thành một món không thể thiếu trong ẩm thực Việt Nam. Ăn đồ Tây, đồ Tàu gì rồi cũng chán. Một ngày mưa phùn gió bấc, chợt nhận ra rằng cá kho tộ, cơm trắng vẫn là thơm ngon và hợp với khẩu vị nhất.

Bữa cơm tối cả nhà ngồi quây quần bên mâm cơm với nồi cá kho thơm phức, cái vui vẻ đầm ấm làm quên cả gió lạnh bên ngoài.

Cá kho chuẩn nhất phải là kho bằng nồi đất. Cái vị mặn mà bùi của cá quyện với vị béo của thịt, vị thơm của riềng tạo nên hương vị riêng biệt của cá kho.
 

Theo Afamily

.
.
Tin mới nhất
Chị em 'giàu kinh nghiệm' dạy cách dùng 'bao'
Những phụ kiện phòng tắm dành cho trẻ nhỏ
Hà Anh khoe váy cotton 200 ngàn đồng
Xem giờ xuất hành trong ngày 25/4/2014
'Loại đàn bà như cô, ai lấy làm gì?'
Ngày sinh của bạn (24/4/2014)
Bạn trai thân thiết với ông chủ, liệu có phải là gay?
Ngủ với gái thích hơn vợ nhiều
Rẻ và đẹp nhờ quần độn mông 'quyền lực'
Vui vẻ khi đi máy bay giá rẻ
.
.