Bí quyết rang thịt ba chỉ cháy cạnh

Bí quyết rang thịt ba chỉ cháy cạnh

Xuất bản: 10:25, Thứ Hai, 21/11/2011
.
.

Để có món thịt ba chỉ rang cháy cạnh thành công, bạn nên luộc qua thịt trước khi rang.

Món ăn bình dân nhưng lại hấp dẫn các thành viên gia đình bạn vì vị béo ngậy của thịt ba chỉ được xào cháy cạnh thơm vị hành lá đập dập, thêm chút ớt cay cay nơi đầu lưỡi…

Nguyên liệu

- Thịt ba chỉ 400 gr
- Hành lá một bó to, nhưng chỉ lấy cọng trắng
- Mước mắm ngon, ớt, tỏi.

(Ảnh minh họa)
(Ảnh minh họa)


Cách làm

Thịt ba chỉ rửa sạch, cho vào nồi luộc chừng 8 phút, vớt ra để nguội rồi đặt vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 30 phút. Sau đó thái thịt thành từng miếng mỏng, vừa ăn.

Cọng hành lá thái xéo, hơi dày một chút để khỏi bị nát. Ớt và tỏi băm nhuyễn.

Cho chảo lên bếp, chút dầu ăn, tiếp đến cọng hành lá, đảo nhanh tay nhưng không để quá vàng. Sau đó cho thịt lợn, ớt, tỏi băm, đảo nhanh tay chừng 10 phút trên lửa to vừa, thêm vài thìa nước mắm cho vừa ăn và dậy mùi thơm. Đến khi miếng thịt hơi cháy sém, kiệt nước là được.

Món này rất đưa cơm, nhất là khi dọn cùng đĩa rau muống luộc.
 

Theo Dân Việt

.
.
Tin mới nhất
Thứ Tư của bạn (3/9/2014)
Tóc búi bện xinh lung linh ngày nắng thu
13 giải pháp 'cực đỉnh' cho phòng tắm nhỏ
10 loại quả giúp da trắng từ trong ra ngoài
Những biểu hiện lạ của phụ nữ khi 'lên đỉnh' khiến đàn ông 'sốc'
Những thực phẩm gây ung thư khủng khiếp nhất
Tận dụng đồ cũ thành những thứ hữu ích 'hai trong một'
Thịt lợn om bia
Ngẩn ngơ với những con đường đẹp như trong huyền thoại cổ tích
Chuyện tình kiều nữ thợ xăm sinh con trước khi cưới
.
.