Bí quyết rang thịt ba chỉ cháy cạnh

Bí quyết rang thịt ba chỉ cháy cạnh

Xuất bản: 10:25, Thứ Hai, 21/11/2011
.
.

Để có món thịt ba chỉ rang cháy cạnh thành công, bạn nên luộc qua thịt trước khi rang.

Món ăn bình dân nhưng lại hấp dẫn các thành viên gia đình bạn vì vị béo ngậy của thịt ba chỉ được xào cháy cạnh thơm vị hành lá đập dập, thêm chút ớt cay cay nơi đầu lưỡi…

Nguyên liệu

- Thịt ba chỉ 400 gr
- Hành lá một bó to, nhưng chỉ lấy cọng trắng
- Mước mắm ngon, ớt, tỏi.

(Ảnh minh họa)
(Ảnh minh họa)


Cách làm

Thịt ba chỉ rửa sạch, cho vào nồi luộc chừng 8 phút, vớt ra để nguội rồi đặt vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 30 phút. Sau đó thái thịt thành từng miếng mỏng, vừa ăn.

Cọng hành lá thái xéo, hơi dày một chút để khỏi bị nát. Ớt và tỏi băm nhuyễn.

Cho chảo lên bếp, chút dầu ăn, tiếp đến cọng hành lá, đảo nhanh tay nhưng không để quá vàng. Sau đó cho thịt lợn, ớt, tỏi băm, đảo nhanh tay chừng 10 phút trên lửa to vừa, thêm vài thìa nước mắm cho vừa ăn và dậy mùi thơm. Đến khi miếng thịt hơi cháy sém, kiệt nước là được.

Món này rất đưa cơm, nhất là khi dọn cùng đĩa rau muống luộc.
 

Theo Dân Việt

.
.
Tin mới nhất
9 thực phẩm giúp giảm mỡ bụng hiệu quả
Những đối tượng không nên ăn giá đỗ
'Ngôi nhà điên' ở Đà Lạt là khách sạn kỳ quái nhất thế giới
Nước đun sôi để nguội lâu ngày sẽ tự sinh chất gây ung thư
Những thực phẩm không nên ăn khi bị sốt
10 cách táo bạo trồng vườn hoa xinh lung linh
Bữa sáng lạ miệng với bánh mì sandwich cuộn tôm
Thứ Năm của bạn (18/9/2014)
Ngày sinh của bạn (17/9/2014)
10 tác dụng không ngờ của khoai tây
.
.