Gỏi bao tử heo

Gỏi bao tử heo

Xuất bản: 11:21, Thứ Tư, 02/11/2011
.
.

Với vị ngọt, chua, cay, gỏi bao tử heo rất thích hợp làm món khai vị.

Nguyên liệu:

1 cái bao tử heo

150g ngó sen

½ trái dưa leo

½ củ cà rốt

½ củ hành tây

4 muỗng canh nước cốt chanh

½ muỗng cà phê ớt bằm

Gia vị: 3 muỗng đường cát, ½ muỗng cà phê bột ngọt, 2 muỗng canh nước mắm, 20g nhánh ngò rí xay vắt lấy nước cốt.


Thực hiện

Bao tử heo bóp muối cho hết nhớt, rửa lại cho sạch. Cho một ít nước mắm, muối vào chảo, nấu sôi, thả bao tử vào chần cho tới khi cạn nước. Rửa sạch bao tử một lần nữa, tiếp tục lấy một ít gạo (ngâm qua nước) nhồi vào trong rồi luộc khoảng nửa giờ. Vớt bao tử ra, bỏ phần cơm bên trong đi. Cắt nhỏ bao tử tùy theo ý thích.

Ngó sen làm sạch, ngâm nước có vắt chanh cho trắng, vớt ra để ráo. Dưa leo, cà rốt, hành tây cắt mỏng và nhỏ. Cho ngó sen + dưa leo + cà rốt + hành tây + 3 muỗng nước cốt chanh vào bóp, vắt khô.

Cho tất cả các gia vị gồm đường, bột ngọt, nước mắm, ngò rí vào nồi nấu cho keo lại.

Trộn hỗn hợp gồm: bao tử, ngó sen, dưa leo, cà rốt, hành tây, nước mắm đường, 1 muỗng nước cốt chanh.
 

Theo Đoàn Xuân
PNO

.
.
Tin mới nhất
Ngon cơm với thịt kho mắm ruốc
7 người chết vì ung thư cổ tử cung mỗi ngày
Những loại thực phẩm bà bầu nên ăn khi mất ngủ
Ngày sinh của bạn (23/4/2014)
Cách chữa nhiệt miệng cho bé đơn giản mà hiệu quả
Tôi đã bị vợ đẩy đến chỗ ngoại tình
Hãy chú ý 4 dấu hiệu 'ham muốn' từ phái nữ
Mẹ thon gọn đẻ con thông minh
Chiêu nấu cua sốt me ngon mê
Trà Ngọc Hằng suýt 'vồ ếch' vì... váy bồng bềnh
.
.