Bí quyết món gà tây nướng cực ngon đón Giáng sinh

Bí quyết món gà tây nướng cực ngon đón Giáng sinh

Xuất bản: 08:36, Thứ Năm, 22/12/2011
.
.

Mùa Giáng sinh năm nay, bạn hãy thử trổ tài với món ăn truyền thống của các nước phương Tây - gà tây nướng rau củ. Món ăn sẽ rất hấp dẫn mà không quá phức tạp và mất thời gian.

Nguyên liệu:

Một con gà tây; khoai tây, cà rốt, hành tây, 1 quả chanh vàng; gừng, hạt tiêu, gia vị, xì dầu, đường, rượu vang đỏ, xốt cà chua, mật ong, dầu ô liu.


Cách làm:

- Gà làm sạch, có thể cắt bỏ cổ và đầu, chân. Để thật khô

- Gừng thái lát, hành tây thái sợi nhỏ

- Cho gà vào âu to, cho tất cả các loại gia vị vào với lượng phù hợp, thêm cả gừng và hành tây, dùng tay trộn đều khắp mình gà. Bạn có thể dùng màng nilon bọc lại cho vào tủ lạnh qua đêm hoặc ít nhất ướp gà trước khi nướng 3 tiếng

- Cà rốt, khoai tây cắt thành hình khối vừa ăn

- Khi gà đã ướp xong, nhồi một ít khoai tây cà rốt vào bụng gà, số còn lại trải đều trên khay nướng cùng với chanh vàng cắt khoanh dày 1cm

- Làm nóng lò nướng ở 200 độ C trước 10 phút.

- Đặt khay có gà và rau củ vào lò, nướng ở 200 độ C trong khoảng 1 tiếng, trong khoảng thời gian này cứ 20 phút bạn có thể mở lò phết nhanh mật ong lên bề mặt một lượt để da gà có màu vàng đẹp mắt.

- Bí quyết để món gà tây nướng thơm ngon là nên ướp cùng chút rượu vang đỏ và nhớ phết mật ong lên gà.
 

Theo Dân Việt

.
.
Tin mới nhất
Những bộ ảnh cưới độc đáo, hài hước xem là muốn kết hôn
Tác dụng không ngờ khi ngâm chân trong nước muối
Những đối tượng tuyệt đối không được ăn rau bắp cải
Vẻ đẹp lãng tử của cậu bé Hàn lai Mỹ khiến fan Hàn phát sốt
10 loại rau quả không nên nấu chín khi ăn
Nghi ngờ khi bạn gái nằng nặc đòi 'yêu' không dùng bao cao su
5 căn hộ dưới 40m2 có không gian lưu trữ 'khủng'
Tác dụng tuyệt vời của mật ong đối với sức khỏe
Thứ sáu của bạn (24/10/2014)
'Em cứ quan hệ với người khác, miễn đừng có con là được'
Góc chị em
.
.