Để thịt nướng ngon hơn

Để thịt nướng ngon hơn

Xuất bản: 13:09, Thứ Năm, 08/12/2011
.
.

Nướng thịt không khó, nhưng để miếng thịt mềm, ngon thì không phải bà nội trợ nào cũng biết.

Bí quyết nhỏ dưới đây giúp bạn làm món thịt nướng thơm ngon như ăn ở nhà hàng.

Theo anh Phạm Thanh Phương, bếp trưởng nhà hàng khách sạn Viễn Đông (R4 27 - 28 Hưng Phước III, Phú Mỹ Hưng, Q.7, TP.HCM), các gia vị nêm nếm cùng thời gian ướp sẽ quyết định chất lượng món thịt nướng ngon hay không. Thông thường các bà nội trợ chỉ ướp thịt trong khoảng thời gian ngắn từ 30 - 60 phút và cho rằng như thế đã đủ. Nhưng để gia vị được thấm đều vào miếng thịt, bạn nên ướp từ 6 - 8 giờ. Các loại gia vị để ướp (dùng chung cho các món thịt (heo) nướng) gồm: hành, tỏi, sữa, mật ong, dầu ăn, tiêu, nước mắm, đường, hạt nêm, bột ngọt, nước dừa, và một ít bột sô đa.

(Ảnh minh họa)
(Ảnh minh họa)


Bạn có thể tham khảo theo tỷ lệ 1kg thịt heo nướng cần 50g hành tím, 50g tỏi (xay nhuyễn vắt lấy nước), hai muỗng canh sữa đặc, hai muỗng canh mật ong, hai muỗng canh dầu hàu, 1/2 muỗng canh dầu mè, hai muỗng canh dầu ăn, một muỗng cà phê tiêu, hai muỗng canh nước mắm, ba muỗng canh đường, hai muỗng canh hạt nêm, một muỗng canh bột ngọt, 1/2 chén nước dừa, 1/2 muỗng cà phê bột sô đa.

Với cách tẩm ướp như trên, miếng thịt của bạn nướng ra sẽ vàng, thơm ngon, mềm ngọt.

Lưu ý: Nước dừa, bột sô đa khi tẩm ướp sẽ làm thịt rất mềm. Nên dùng đường cát để ướp, thịt khi nướng sẽ không bị cháy như ướp với đường phèn.
 

Theo PNO

.
.
Tin mới nhất
10 loại cây cảnh chứa chất độc gây hại cho sức khỏe
Những đặc sản được lòng người Việt, mất lòng khách Tây
Mẹo giúp chị em làm đẹp từ hành tây
Những kiểu váy liền công sở đẹp hoàn hảo cho Thu 2014 (P1)
Thứ Bảy của bạn (25/10/2014)
10 nguyên nhân bất ngờ gây tử vong có thể bạn chưa biết
Da sạch mụn, trắng hồng nhờ đậu đỏ
Nhà hoành tráng của các cặp sao vợ Việt - chồng Tây
Ảnh cưới đầy cảm xúc của cặp đôi Sài Gòn gây sốt
8 loại thực phẩm phá hỏng 'cuộc yêu'
Góc chị em
.
.