Để thịt nướng ngon hơn

Để thịt nướng ngon hơn

Xuất bản: 13:09, Thứ Năm, 08/12/2011
.
.

Nướng thịt không khó, nhưng để miếng thịt mềm, ngon thì không phải bà nội trợ nào cũng biết.

Bí quyết nhỏ dưới đây giúp bạn làm món thịt nướng thơm ngon như ăn ở nhà hàng.

Theo anh Phạm Thanh Phương, bếp trưởng nhà hàng khách sạn Viễn Đông (R4 27 - 28 Hưng Phước III, Phú Mỹ Hưng, Q.7, TP.HCM), các gia vị nêm nếm cùng thời gian ướp sẽ quyết định chất lượng món thịt nướng ngon hay không. Thông thường các bà nội trợ chỉ ướp thịt trong khoảng thời gian ngắn từ 30 - 60 phút và cho rằng như thế đã đủ. Nhưng để gia vị được thấm đều vào miếng thịt, bạn nên ướp từ 6 - 8 giờ. Các loại gia vị để ướp (dùng chung cho các món thịt (heo) nướng) gồm: hành, tỏi, sữa, mật ong, dầu ăn, tiêu, nước mắm, đường, hạt nêm, bột ngọt, nước dừa, và một ít bột sô đa.

(Ảnh minh họa)
(Ảnh minh họa)


Bạn có thể tham khảo theo tỷ lệ 1kg thịt heo nướng cần 50g hành tím, 50g tỏi (xay nhuyễn vắt lấy nước), hai muỗng canh sữa đặc, hai muỗng canh mật ong, hai muỗng canh dầu hàu, 1/2 muỗng canh dầu mè, hai muỗng canh dầu ăn, một muỗng cà phê tiêu, hai muỗng canh nước mắm, ba muỗng canh đường, hai muỗng canh hạt nêm, một muỗng canh bột ngọt, 1/2 chén nước dừa, 1/2 muỗng cà phê bột sô đa.

Với cách tẩm ướp như trên, miếng thịt của bạn nướng ra sẽ vàng, thơm ngon, mềm ngọt.

Lưu ý: Nước dừa, bột sô đa khi tẩm ướp sẽ làm thịt rất mềm. Nên dùng đường cát để ướp, thịt khi nướng sẽ không bị cháy như ướp với đường phèn.
 

Theo PNO

.
.
Tin mới nhất
Những nốt ruồi phú quý ở 'nơi khó thấy' của phụ nữ
Thứ Năm của bạn (24/7/2014)
Chán vì vợ thở ra mùi tiền
Bí kíp giúp bạn đuổi gián hiệu quả
Ngày sinh của bạn (23/7/2014)
Rau củ luộc chấm mắm kho quẹt
Mỹ phẩm nên dùng trong bao lâu để đảm bảo an toàn?
Quý ông gặp họa vì... thủ dâm quái chiêu
5 cung hoàng đạo không thích bị tình yêu ràng buộc
'Người đẹp ngàn cân' rung chuyển sàn diễn áo tắm
.
.