Thịt vịt om me

Thịt vịt om me

Xuất bản: 09:03, Thứ Ba, 20/12/2011
.
.

Món này ngon bởi miếng thịt vịt ngọt đậm đà, béo ngậy nhưng không ngấy do có xốt me chua chua thanh thanh, rất dễ ăn.

Nguyên liệu:

2 đùi vịt cỡ vừa
1 thìa súp me cô đặc
2 thìa súp xì dầu
1 thìa cà phê đường
1 thìa súp ketchup
½ thìa cà phê bột ngô (bột năng)
Hành, gừng, tỏi, dầu vừa đủ.


Cách làm:
 
Thịt vịt rửa sạch, để ráo rồi ướp với 1 thìa súp xì dầu trong ít nhất là 30 phút.
 
Rán vàng hai mặt của miếng thịt vịt.
 
Cho thịt vịt vào nồi, đổ nước xâm xấp mặt thịt; thêm gừng đập dập vào cùng với một chút xíu muối. Đun sôi cho đến khi nước cạn còn 1/3.
 
Hòa tan me cô đặc với nước nóng, lọc bỏ bã.
 
Phi thơm hành, tỏi trong một nồi khác.
 
Thêm cốt me, ketchup, đường, 1 thìa xì dầu cùng chỗ nước luộc vịt còn lại vào nồi, đun sôi.
 
Hòa bột ngô với 2 thìa nước lạnh, cho vào nồi đun sôi cùng cho đến khi xốt sánh lại thì bạn tắt bếp.
 
Khi ăn bạn bày thịt vịt lên đĩa, dội xốt lên trên, rắc hành lá và ăn nóng với cơm nhé!
 
Món đùi vịt xốt me dù đơn giản nhưng lại rất thơm ngon và đưa cơm. Món ăn này thích hợp cả mùa đông và mùa hè. Miếng thịt vịt ngọt đậm đà, béo ngậy nhưng không ngấy nhờ vào xốt me chua chua thanh thanh. Sự kết hợp giữa thịt vịt và me chua thật hòa hợp, đem đến cho món ăn hương vị mới vô cùng thú vị.
 

Theo Afamily

.
.
Tin mới nhất
Mê mẩn ngắm đường cong mỹ miều của gái 2 con Jennifer Phạm
Phần nào trên cơ thể nữ giới 'hút' mắt đàn ông?
Các bà mẹ hãy mạnh dạn ích kỷ
Mẹo cắt xoài chín không bị nát
Thịt heo nướng chảo ngon như ngoài hàng
Thứ Sáu của bạn (25/4/2014)
Chị em 'giàu kinh nghiệm' dạy cách dùng 'bao'
Những phụ kiện phòng tắm dành cho trẻ nhỏ
Choáng váng khi phát hiện chồng mặc nhầm quần lót đàn bà
Hà Anh khoe váy cotton 200 ngàn đồng
.
.