Thịt vịt om me

Thịt vịt om me

Xuất bản: 09:03, Thứ Ba, 20/12/2011
.
.

Món này ngon bởi miếng thịt vịt ngọt đậm đà, béo ngậy nhưng không ngấy do có xốt me chua chua thanh thanh, rất dễ ăn.

Nguyên liệu:

2 đùi vịt cỡ vừa
1 thìa súp me cô đặc
2 thìa súp xì dầu
1 thìa cà phê đường
1 thìa súp ketchup
½ thìa cà phê bột ngô (bột năng)
Hành, gừng, tỏi, dầu vừa đủ.


Cách làm:
 
Thịt vịt rửa sạch, để ráo rồi ướp với 1 thìa súp xì dầu trong ít nhất là 30 phút.
 
Rán vàng hai mặt của miếng thịt vịt.
 
Cho thịt vịt vào nồi, đổ nước xâm xấp mặt thịt; thêm gừng đập dập vào cùng với một chút xíu muối. Đun sôi cho đến khi nước cạn còn 1/3.
 
Hòa tan me cô đặc với nước nóng, lọc bỏ bã.
 
Phi thơm hành, tỏi trong một nồi khác.
 
Thêm cốt me, ketchup, đường, 1 thìa xì dầu cùng chỗ nước luộc vịt còn lại vào nồi, đun sôi.
 
Hòa bột ngô với 2 thìa nước lạnh, cho vào nồi đun sôi cùng cho đến khi xốt sánh lại thì bạn tắt bếp.
 
Khi ăn bạn bày thịt vịt lên đĩa, dội xốt lên trên, rắc hành lá và ăn nóng với cơm nhé!
 
Món đùi vịt xốt me dù đơn giản nhưng lại rất thơm ngon và đưa cơm. Món ăn này thích hợp cả mùa đông và mùa hè. Miếng thịt vịt ngọt đậm đà, béo ngậy nhưng không ngấy nhờ vào xốt me chua chua thanh thanh. Sự kết hợp giữa thịt vịt và me chua thật hòa hợp, đem đến cho món ăn hương vị mới vô cùng thú vị.
 

Theo Afamily

.
.
Tin mới nhất
20 quốc gia hòa bình nhất thế giới (P.2)
Hà Nội lọt top 10 điểm đến ngày càng được ưa chuộng
Thứ Ba của bạn (2/9/2014)
Tuần mới của bạn (1/9-7/9/2014)
8 địa điểm làm 'chuyện ấy' nguy hiểm nhất
10 loại thực phẩm chống lão hóa cực hiệu quả
10 thói quen xấu nhưng có lợi bất ngờ cho sức khỏe
10 khách sạn độc đáo nhất thế giới
Thịt lợn cay xào cải thảo
Những tác hại vô cùng đáng sợ khi ăn nhiều thịt chó
.
.