Cách làm mứt khoai lang dẻo ngày Tết

Cách làm mứt khoai lang dẻo ngày Tết

Xuất bản: 11:14, Chủ Nhật, 22/01/2012 .Cập nhật: 10:00, Thứ Tư, 20/02/2013
.
.

Mứt khoai lang có vị dẻo dẻo, ngọt vừa nên ít ngán, cách làm dễ dàng và giá thành cực rẻ. Bạn hãy thử làm cho Tết này nhé.

Nguyên liệu
 
1 kg khoai lang ruột vàng, rửa sạch, gọt vỏ
500 gr đường trắng
30 gr vôi trắng (thường bán những nơi bán trầu cau trong chợ)
1 ống vani.


Cách làm
 
Khoai cắt lát dày khoảng 1 cm. Pha mỗi lít nước với 30 gr vôi trắng, để qua đêm cho lắng xuống rồi lấy phần nước trong để ngâm khoai, nước phải ngập khoai hoàn toàn, ngâm khoai trong khoảng 5 giờ. Ngâm xong bạn vớt ra, xả lại nhiều lần với nước lạnh cho sạch.

Cho toàn bộ đường vào chung với khoai, ngâm 3 tiếng đồng hồ để đường tan hết. Khi đường tan thì đường tạo ra rất nhiều nước, cứ mỗi 1 tiếng bạn lại trở khoai một lần để đường ngấm đều vào khoai.

Cho toàn bộ khoai và đường vào một chảo không dính, đun tới khi nước đường trong chảo sôi thì hạ lửa nhỏ nhất có thể để đường sôi lăn tăn. Trong khi đun thỉnh thoảng bạn đảo nhẹ khoai đến khi đường ráo và bám đều vào khoai thì tắt bếp.
 
Khi tắt bếp, bạn đảo nhẹ tiếp vài lần thì sẽ thấy khoai bắt đầu có đường trắng khô bám vào. Tách những miếng khoai dính nhau ra, đặt toàn bộ vào mâm để khoai hoàn toàn ráo thành mứt là được.

Mứt khoai lang có lẽ là món mứt với giá thành rẻ nhất, nguyên liệu dễ kiếm nhất với hầu hết tất cả mọi người. Khi ăn mứt có vị dẻo dẻo, ngọt vừa nên ít ngán; với cách làm dễ dàng bạn có thể làm dư ra để mang tặng bạn bè, người thân bởi mứt tự làm ở nhà chắc chắn là an toàn và vệ sinh hơn mứt đi mua rồi!
 

Theo Afamily

.
.
Tin mới nhất
Thú vui 'khỏa thân trong sáng' ở Munich
Cốc giấy độc hại hơn cốc nhựa gấp trăm lần
Món ngon giúp con tránh xa dịch sởi
Bún thịt bò xào lạ miệng
Mê hoặc ở quê hương nhạc sĩ Mozart
3 địa chỉ ăn thạch dừa ngon nhất Hà Nội
Hai trái chuối bằng một bát cơm
Tử vi hàng tuần 12 con giáp (16/4 - 22/4/2014)
Người Việt chết vì ung thư cao nhất thế giới
Cách nhận biết và phòng ngừa bệnh sởi
.
.