Cách làm cá ngừ nướng, xốt

Cách làm cá ngừ nướng, xốt

Xuất bản: 10:45, Thứ Sáu, 24/02/2012
.
.

Những món ăn đơn giản nhưng ngon và lạ miệng. Rất đáng làm thử lắm!

Ngoài những món quen thuộc như kho, chiên… cá ngừ đại dương thịt ngọt và dai có thể dùng chế biến những món ăn đơn giản nhưng ngon và lạ miệng.


Nguyên liệu:

Philê cá ngừ 120g

Ớt sừng băm 1/2 muỗng cà phê; ớt hiểm băm 1/3 muỗng cà phê; tỏi băm 1/3 muỗng cà phê; tương ớt 1 muỗng súp; dầu ôliu 1 muỗng súp; muối, đường mỗi thứ một ít.
 
Cách làm:

Philê cá ngừ làm sạch ướp với chút muối ớt, nướng cá vàng đều.

Xốt ớt: phi dầu với tỏi, cho tương ớt, ớt sừng băm, ớt hiểm băm vào, nêm lại bằng đường, muối cho vừa ăn. Dọn cá ra dĩa với khoai tây chiên, rưới xốt ớt lên, ăn nóng.

Cá ngừ xốt bơ trứng

Nguyên liệu:

Philê cá ngừ 120g

Trứng gà 1 quả; bơ 10g; chanh 1/2 trái; mù tạc vàng 1/2 muỗng cà phê; ngò tây một ít; muối, tiêu một ít.


Cách làm:

Philê cá ngừ làm sạch, ướp chút muối, tiêu. Chiên áp chảo cá ngừ vàng đều hai mặt.

Xốt bơ trứng: lấy lòng đỏ trứng gà đánh đều với mù tạt vàng và chút muối, tiêu cho vừa ăn. Dùng chảo nhỏ đun chảy bơ, cho hỗn hợp trứng gà vào đánh đều cho đến lúc xốt đặc lại, cho vài giọt nước chanh và ngò tây cắt vào xốt.

Dọn cá ngừ ra dĩa với cà bi, khoai tây bi, càrốt, đậu que xào. Rưới nước xốt bơ trứng lên, ăn nóng.
 

Theo Bếp gia đình

.
.
Tin mới nhất
Dáng đi tiết lộ đời sống tình dục
Dấu ấn thời trang của Brad Pitt và Angenlina Jolie
Hãi hùng những kỷ lục dao kéo ở Hàn Quốc
Chuyện ít biết về bí quyết phòng the có 1-0-2 của mỹ nữ Trung Hoa
Thiên thần nội y lộng lẫy trên thảm đỏ LHP Venice
Chị em rộ mốt quay lại băng vệ sinh vải
11 sai lầm 'chết người' khi chăm con ốm
Cười chảy nước mắt với chuyện đi mua… 'bao'
Vượt qua rào cản ngôn ngữ khi du lịch nước ngoài
Bạn sẽ 'giết' chồng nếu quan hệ trong những tình huống sau
.
.