Làm bánh trôi nước chay, mặn

Làm bánh trôi nước chay, mặn

Xuất bản: 10:49, Thứ Ba, 07/02/2012
.
.

Giỗ tết cả năm không bằng ngày rằm tháng Giêng. Xắn tay làm bánh trôi nước, cả vị chay và mặn, để gia đình cùng thưởng thức, cầu cho cả năm luôn hạnh phúc, tròn đầy.

Bánh trôi nước nhân vừng đen

Nguyên liệu:

- 60g vừng đen, 20g lạc, 50g đường trắng

- 200g bột nếp, 160g nước ấm


Cách làm:

- Vừng đen và lạc rang chín vàng, để nguội.

- Cho cả vừng, lạc vào cối nhỏ của máy sinh tố xay nhuyễn, cuối cùng thêm cả đường vào xay cùng.

- Dùng tay trộn thật đều các nguyên liệu một lần nữa với ít dầu ăn, sau đó chia thành từng viên nhỏ, chừng 15g/viên rồi cho vào tủ lạnh khoảng 10 phút.

- Bột nếp trộn cùng nước ấm, nhào dẻo tay.

- Ngắt 40g bột thả vào nồi nước đang sôi đến khi trong thì lấy ra nhồi với số bột còn lại, chia thành từng viên nhỏ 25g.

- Nhào từng khối bột nếp, rồi cho từng viên vừng lạc vào giữa, vo tròn mịn. Sau đó thả vào nồi nước.


- Với bánh trôi nhân vừng đen, bạn có nấu ít nước bột sắn hơi sánh để ăn cùng. Có thể biến tấu bằng cách xắt nhỏ ít hoa quả như táo, lê, thanh long ăn cùng.

Bánh trôi nhân thịt, rau cải cúc

Bánh này có thể ăn no được, nên bạn có thể phá cách một chút trong cách làm nhân để ăn cho đỡ ngán.

Với bánh trôi nhân thịt, rau cải cúc, về phần bột bánh bạn cũng làm như trên, nếu thích có thể thêm ít bột mì vào trộn cùng. Còn thịt lợn thì xay nhuyễn, rau cải cúc sau khi chần qua cũng thái nhuyễn sau đó trộn với thịt, ướp ít gia vị, hạt tiêu, hành củ, dầu mè… nêm nếm vừa miệng và vo từng viên nhỏ.
 

Theo Hàn Giang
Dân Việt

.
.
Tin mới nhất
Thứ Tư của bạn (3/9/2014)
Tóc búi bện xinh lung linh ngày nắng thu
13 giải pháp 'cực đỉnh' cho phòng tắm nhỏ
10 loại quả giúp da trắng từ trong ra ngoài
Những biểu hiện lạ của phụ nữ khi 'lên đỉnh' khiến đàn ông 'sốc'
Những thực phẩm gây ung thư khủng khiếp nhất
Tận dụng đồ cũ thành những thứ hữu ích 'hai trong một'
Thịt lợn om bia
Ngẩn ngơ với những con đường đẹp như trong huyền thoại cổ tích
Chuyện tình kiều nữ thợ xăm sinh con trước khi cưới
.
.