Cách làm cơm nắm Onigiri của người Nhật

Cách làm cơm nắm Onigiri của người Nhật

Xuất bản: 08:39, Thứ Hai, 19/03/2012
.
.

Cơm nắm của Việt Nam thường phải giã nhuyễn cơm rồi nắm lại, còn cơm nắm Onigiri thì không cần.
 
Onigiri là tên gọi cho kiểu cơm được nắm thành hình tam giác hoặc hình oval của người Nhật. Thông thường, Onigiri được gói thêm một tấm lá rong biển, bọc vừng trắng hoặc vừng đen. Onigiri rất phổ biến với người dân Nhật vì độ ngon, bổ, rẻ, mà ai cũng có thể làm được, ăn được.

Tuy nhiên, Onigiri không phải đơn giản chỉ có 1 khối cơm "không" mà bên trong những miếng cơm nắm kia theo truyền thống thường có 1 loại "nhân" có vị mặn hoặc vị chua, có thể là viên ô mai mơ muối, cá hồi hoặc cá bào khô.

Cơm nắm của Việt Nam thường phải giã nhuyễn cơm rồi nắm lại, còn cơm nắm Onigiri thì không cần. (Hiện nay trong siêu thị có bán sẵn những chiếc khuôn nhựa để làm cơm nắm Onigiri).
 
Cách làm chung cho các loại Onigiri vô cùng đơn giản:

1. Cơm hạt tròn của Nhật nấu chín lên, trộn với một chút muối (chỉ một chút thôi cho cơm thêm phần đậm đà).

2. Khi cơm còn nóng thì nắm thành những nắm hình oval hoặc khối tam giác, tùy theo ý thích của bạn. Muốn nắm cơm, trước hết người ta phải làm ướt bàn tay, và nắm cơm khi cơm còn nóng. Nếu cơm đã nguội những hạt cơm sẽ không dính vào nhau.


3. Cơm nắm xong thì chấm thêm vào đĩa vừng rang chín thơm, vừng trắng hay vừng đen đều ngon.


4. Nếu muốn bạn có thể bọc thêm lá rong biển ở bên ngoài

5. Có nhiều cách để thưởng thức Onigiri

Bạn có thể ăn ngay khi cơm còn nóng
Bạn cũng có thể chiên
thậm chí mang đi nướng

 

Theo Lan Trinh
Yeudulich

.
.
Tin mới nhất
'Tuyệt kỹ' kích thích 'núi đôi' khiến nàng chết ngất
'Chuyện ấy' không xấu đâu con ạ!
10 cách tuyệt vời giúp trẻ sơ sinh nín khóc
Những sai lầm nghiêm trọng khi dùng nước rửa bát
10 thói quen khiến vòng 1 của bạn ngày càng 'teo' lại
Mr Đàm 'nghiện' thời trang màu chóe
'Sex' nhiều có khiến 'cô nhỏ' thay đổi kích thước?
5 cách kiếm tiền khi đi du lịch cực thú vị
Ngày sinh của bạn (30/8/2014)
Chủ Nhật của bạn (31/8/2014)
.
.