Ốc nấu măng

Ốc nấu măng

Đã quá quen thuộc với ốc nấu chuối đậu, riêu ốc..., bạn hãy thử cách nấu ốc mới, với măng chua để thỏa sức khám phá và thưởng thức vị mới lạ.

Nguyên liệu:

- 250g ốc bé, 100g thịt ba chỉ

- 150g măng (có thể chọn búp măng tươi), gừng tỏi, gia vị, hành lá…


Cách làm:

- Ốc mua về nên ngâm kỹ và rửa sạch. Để ráo nước.

- Búp măng tươi hay măng chua mua về nên luộc qua vài nước để bỏ bớt vị đắng hoặc chua.

Hình thức chế biến:

Món canh

Thể loại:

Món chính

Địa phương:

Miền Bắc

Nguyên liệu chính

Ốc

- Măng thái miếng nhỏ dài. Thịt ba chỉ thái mỏng

- Đặt nồi to lên bếp, cho ít dầu ăn, phi thơm gừng và tỏi băm, trút ốc vào xào, thêm ít rượu trắng cho thơm rồi trút ra đĩa.

- Phi thơm ít hành củ khô, cho hành lá cắt khúc vào xào thơm, tiếp đến là thịt ba chỉ, măng, đảo đều, nêm luôn gia vị cho vừa miệng.

- Cho nước hoặc nước dùng vừa đủ vào hỗn hợp đang xào. Đun sôi từ 3-5 phút rồi mới cho ốc vào. Nêm lại gia vị cho vừa miệng.

- Bước cuối cùng là rắc hành lá.

Theo Hàn Giang
Dân Việt