Ăn mỳ ống kiểu pizza

16:51, Thứ Hai, 16/04/2012 (GMT+7)

Mỳ ống và pizza có thể được kết hợp lại, bạn có biết nó như thế nào không?


Nguyên liệu:

1 túi mỳ ống, chọn dạng ống to và ngắn

Dầu oliu

500 gr thịt bò xay

2 nhánh tỏi, băm nhỏ

1 hộp cà chua xay hoặc bạn có thể tự xay cà chua tươi

Muối

Pho mát cứng và pho mát mozzarella

Cách làm:

- Cho mỳ vào một cái nồi, cho ngập nước và một nhúm muối, đun mỳ đến khi gần chín hẳn (ví dụ thời gian nấu là 14 phút thì bạn nấu khoảng 10 – 12 phút). 500 gr mỳ bạn nấu với 6 chén nước và chú ý dùng cái nồi đủ lớn để mỳ không bị dính chặt vào nhau. Khi mỳ chín thì bỏ ra xả qua nước lạnh và để ráo rồi cho 1 thìa dầu ô liu trộn đều lên. Để mỳ sang một bên.

- Đun nóng một thìa dầu ăn, phi tỏi rồi cho thịt bò xay vào xào.

- Đảo đều tay đến khi thịt chuyển màu nâu, cho muối tiêu vào vừa ăn. Đun thêm khoảng 2 phút nữa

- Tiếp đó cho cà chua xay vào đun sôi, đun tiếp khoảng 20 phút đến khi hơi sánh lại.

- Cho pho mát cứng đã bào vào mỳ

- Đun một ít bơ trong chảo cho nóng chảy rồi xếp thật đều cái ống mỳ vào chảo, xếp dựng đứng và thật chặt cho hết bề mặt chảo (bạn nên chọn cái chảo sâu lòng hoặc một cái nồi như một cái khuôn).

- Đổ đều sốt thịt lên bề mặt mỳ.

 - Cho sốt thịt dàn đều vào trong các ống mỳ

- Bật lò lên 400 độ C trước độ 15 phút. Lúc này rắc đều pho mát mozzarella lên mặt mỳ và sốt rồi đem nướng 10 -15 phút đến khi pho mát vàng.

Lấy mỳ ra khỏi lò để nguội độ 15 phút. Dùng con dao nhỏ lách xung quanh thành chảo để tách phần mỳ ra.

- Cho toàn bộ “bánh” mỳ ra đĩa. Các ống mỳ đứng đều và kết dính với nhau rất đẹp

- Trông như một chiếc bánh pizza có đế là mỳ ống, bạn có thể thưởng thức với nước sốt thịt nếu còn chừa lại.

- Cắt những miếng pizza mỳ thật ngon mắt để thưởng thức

 Theo MASK