Cách làm chả cốm

Cách làm chả cốm

Xuất bản: 18:28, Thứ Tư, 09/05/2012
.
.

Nhắc đến chả cốm người ta sẽ liên tưởng ngay đến người Hà Nội. Người ta chỉ cần vài bước đơn giản là có thể chế biến được một món chả mang hương vị rất đặc biệt của cốm.

Nguyên liệu:

Hình thức chế biến:

Món Chiên

Thể loại:

Món Chính

Địa phương:

Hà Nội

Nguyên liệu chính

Cốm, Thịt Lợn

- 500g giò sống

- 70-100g cốm khô

- Gia vị, nước mắm ngon

- Khoảng 20g mỡ thăn, luộc chín tới, thái hạt lựu

- Một ít hoa hiên hoặc màu thực phẩm (đỏ cam) nếu thích

Cách làm:

- Cốm vẩy nước cho mềm.

- Trộn gia vị, nước mắm với giò sống.  Cho cốm, mỡ thăn trộn đều.  Chia thành từng phần nhỏ khoảng 30-50g, vo tròn, ấn dẹt.

- Nấu sôi chõ nước, cho từng miếng chả vào hấp gần chín (khoảng 3-4 phút).  Lấy ra để nguội bớt.

- Pha màu hoa hiên với nước, nhúng từng miếng chả vào nếu muốn có màu cam/đỏ.

- Chiên chả trong dầu.

Theo Beprua

.
.
Tin mới nhất
4 điểm du lịch non nước nên thơ ở Ninh Bình
24 sự thật khó tin về 'chuyện ấy'
'Cỏ lạ' trên núi đôi?
Phong cách thời trang đẳng cấp của ngọc nữ Hà Tăng
9 thực phẩm tốt nhất giúp hạ huyết áp
Chia tay vì vợ quá hoàn hảo
Địa ngục trần gian của một cô gái làm dâu Hà Nội
Tác dụng phụ của thuốc tránh thai
Ếch xào hành tỏi ngon khó cưỡng
Cách dạy con 'ngược đời' của Hoàng gia Nhật Bản
Góc chị em
.
.