Cách làm chả cốm

Cách làm chả cốm

Xuất bản: 18:28, Thứ Tư, 09/05/2012
.
.

Nhắc đến chả cốm người ta sẽ liên tưởng ngay đến người Hà Nội. Người ta chỉ cần vài bước đơn giản là có thể chế biến được một món chả mang hương vị rất đặc biệt của cốm.

Nguyên liệu:

Hình thức chế biến:

Món Chiên

Thể loại:

Món Chính

Địa phương:

Hà Nội

Nguyên liệu chính

Cốm, Thịt Lợn

- 500g giò sống

- 70-100g cốm khô

- Gia vị, nước mắm ngon

- Khoảng 20g mỡ thăn, luộc chín tới, thái hạt lựu

- Một ít hoa hiên hoặc màu thực phẩm (đỏ cam) nếu thích

Cách làm:

- Cốm vẩy nước cho mềm.

- Trộn gia vị, nước mắm với giò sống.  Cho cốm, mỡ thăn trộn đều.  Chia thành từng phần nhỏ khoảng 30-50g, vo tròn, ấn dẹt.

- Nấu sôi chõ nước, cho từng miếng chả vào hấp gần chín (khoảng 3-4 phút).  Lấy ra để nguội bớt.

- Pha màu hoa hiên với nước, nhúng từng miếng chả vào nếu muốn có màu cam/đỏ.

- Chiên chả trong dầu.

Theo Beprua

.
.
Tin mới nhất
5 cách kiếm tiền khi đi du lịch cực thú vị
Ngày sinh của bạn (30/8/2014)
Chủ Nhật của bạn (31/8/2014)
Sườn kho mật ong
Dấu hiệu bạn muốn... bỏ chồng
Ông bố trẻ Hà Nội cười giống hệt 'thánh troll' Yao Ming
Phương châm yêu của 12 cung hoàng đạo nam
40 cách sử dụng kẹp giấy không phải ai cũng nghĩ tới
Mr Đàm 'nghiện' thời trang màu chóe
Bị người yêu gài bẫy ngoại tình để chia tay
.
.