Cách làm chả cốm

Cách làm chả cốm

Xuất bản: 18:28, Thứ Tư, 09/05/2012
.
.

Nhắc đến chả cốm người ta sẽ liên tưởng ngay đến người Hà Nội. Người ta chỉ cần vài bước đơn giản là có thể chế biến được một món chả mang hương vị rất đặc biệt của cốm.

Nguyên liệu:

Hình thức chế biến:

Món Chiên

Thể loại:

Món Chính

Địa phương:

Hà Nội

Nguyên liệu chính

Cốm, Thịt Lợn

- 500g giò sống

- 70-100g cốm khô

- Gia vị, nước mắm ngon

- Khoảng 20g mỡ thăn, luộc chín tới, thái hạt lựu

- Một ít hoa hiên hoặc màu thực phẩm (đỏ cam) nếu thích

Cách làm:

- Cốm vẩy nước cho mềm.

- Trộn gia vị, nước mắm với giò sống.  Cho cốm, mỡ thăn trộn đều.  Chia thành từng phần nhỏ khoảng 30-50g, vo tròn, ấn dẹt.

- Nấu sôi chõ nước, cho từng miếng chả vào hấp gần chín (khoảng 3-4 phút).  Lấy ra để nguội bớt.

- Pha màu hoa hiên với nước, nhúng từng miếng chả vào nếu muốn có màu cam/đỏ.

- Chiên chả trong dầu.

Theo Beprua

.
.
Tin mới nhất
Ngày sinh của bạn (26/7/2014)
Chủ Nhật của bạn (27/7/2014)
Những sai lầm nghiêm trọng khi ăn canh
Giới trẻ rộ mốt xăm kết nối giữa các chị em gái
Hấp dẫn với đỗ xanh xào tôm khô
16 thời điểm tắm cực nguy hiểm có thể gây tử vong bất ngờ
7 sự thật đáng sợ về sữa chua
Bỏ quên đồ chơi tình dục trong' vùng kín' suốt 10 năm
6 loại nước 'chết khát' cũng không được uống vì siêu bẩn
Những khuôn ngực 'chũm cau' mê hoặc mày râu Việt
.
.