Cách làm chả cốm

Cách làm chả cốm

Xuất bản: 18:28, Thứ Tư, 09/05/2012
.
.

Nhắc đến chả cốm người ta sẽ liên tưởng ngay đến người Hà Nội. Người ta chỉ cần vài bước đơn giản là có thể chế biến được một món chả mang hương vị rất đặc biệt của cốm.

Nguyên liệu:

Hình thức chế biến:

Món Chiên

Thể loại:

Món Chính

Địa phương:

Hà Nội

Nguyên liệu chính

Cốm, Thịt Lợn

- 500g giò sống

- 70-100g cốm khô

- Gia vị, nước mắm ngon

- Khoảng 20g mỡ thăn, luộc chín tới, thái hạt lựu

- Một ít hoa hiên hoặc màu thực phẩm (đỏ cam) nếu thích

Cách làm:

- Cốm vẩy nước cho mềm.

- Trộn gia vị, nước mắm với giò sống.  Cho cốm, mỡ thăn trộn đều.  Chia thành từng phần nhỏ khoảng 30-50g, vo tròn, ấn dẹt.

- Nấu sôi chõ nước, cho từng miếng chả vào hấp gần chín (khoảng 3-4 phút).  Lấy ra để nguội bớt.

- Pha màu hoa hiên với nước, nhúng từng miếng chả vào nếu muốn có màu cam/đỏ.

- Chiên chả trong dầu.

Theo Beprua

.
.
Tin mới nhất
15 kiểu tóc xoăn ngắn khiến chị em phát sốt
9 mánh khóe giúp cuộc yêu nào của vợ chồng bạn cũng 'lên đỉnh'
3 tour du lịch dân dã của Việt Nam 'đốn tim' khách nước ngoài
'Bật mí' đêm động phòng 'khó hưởng thụ' của các bậc đế vương
10 thói quen phổ biến tàn phá thận nghiêm trọng
30 bí kíp 'con nghiện' du lịch nhất định phải biết
6 kiểu đau bụng nguy hiểm tuyệt đối không được phép bỏ qua
20 món ngon dễ chế biến từ đậu phụ
Cô nàng má phính biến đổi kinh ngạc trong nháy mắt
Không dám dùng 'bao' vì sợ đau
.
.