Cách làm chả cốm

Cách làm chả cốm

Xuất bản: 18:28, Thứ Tư, 09/05/2012
.
.

Nhắc đến chả cốm người ta sẽ liên tưởng ngay đến người Hà Nội. Người ta chỉ cần vài bước đơn giản là có thể chế biến được một món chả mang hương vị rất đặc biệt của cốm.

Nguyên liệu:

Hình thức chế biến:

Món Chiên

Thể loại:

Món Chính

Địa phương:

Hà Nội

Nguyên liệu chính

Cốm, Thịt Lợn

- 500g giò sống

- 70-100g cốm khô

- Gia vị, nước mắm ngon

- Khoảng 20g mỡ thăn, luộc chín tới, thái hạt lựu

- Một ít hoa hiên hoặc màu thực phẩm (đỏ cam) nếu thích

Cách làm:

- Cốm vẩy nước cho mềm.

- Trộn gia vị, nước mắm với giò sống.  Cho cốm, mỡ thăn trộn đều.  Chia thành từng phần nhỏ khoảng 30-50g, vo tròn, ấn dẹt.

- Nấu sôi chõ nước, cho từng miếng chả vào hấp gần chín (khoảng 3-4 phút).  Lấy ra để nguội bớt.

- Pha màu hoa hiên với nước, nhúng từng miếng chả vào nếu muốn có màu cam/đỏ.

- Chiên chả trong dầu.

Theo Beprua

.
.
Tin mới nhất
Thứ Tư của bạn (3/9/2014)
Tóc búi bện xinh lung linh ngày nắng thu
13 giải pháp 'cực đỉnh' cho phòng tắm nhỏ
10 loại quả giúp da trắng từ trong ra ngoài
Những biểu hiện lạ của phụ nữ khi 'lên đỉnh' khiến đàn ông 'sốc'
Những thực phẩm gây ung thư khủng khiếp nhất
Tận dụng đồ cũ thành những thứ hữu ích 'hai trong một'
Thịt lợn om bia
Ngẩn ngơ với những con đường đẹp như trong huyền thoại cổ tích
Chuyện tình kiều nữ thợ xăm sinh con trước khi cưới
.
.