Cách làm chả cốm

Cách làm chả cốm

Xuất bản: 18:28, Thứ Tư, 09/05/2012
.
.

Nhắc đến chả cốm người ta sẽ liên tưởng ngay đến người Hà Nội. Người ta chỉ cần vài bước đơn giản là có thể chế biến được một món chả mang hương vị rất đặc biệt của cốm.

Nguyên liệu:

Hình thức chế biến:

Món Chiên

Thể loại:

Món Chính

Địa phương:

Hà Nội

Nguyên liệu chính

Cốm, Thịt Lợn

- 500g giò sống

- 70-100g cốm khô

- Gia vị, nước mắm ngon

- Khoảng 20g mỡ thăn, luộc chín tới, thái hạt lựu

- Một ít hoa hiên hoặc màu thực phẩm (đỏ cam) nếu thích

Cách làm:

- Cốm vẩy nước cho mềm.

- Trộn gia vị, nước mắm với giò sống.  Cho cốm, mỡ thăn trộn đều.  Chia thành từng phần nhỏ khoảng 30-50g, vo tròn, ấn dẹt.

- Nấu sôi chõ nước, cho từng miếng chả vào hấp gần chín (khoảng 3-4 phút).  Lấy ra để nguội bớt.

- Pha màu hoa hiên với nước, nhúng từng miếng chả vào nếu muốn có màu cam/đỏ.

- Chiên chả trong dầu.

Theo Beprua

.
.
Tin mới nhất
Minh chứng teen Việt thoáng với sex nhưng thích... trinh tiết
Nhà phố đẹp giản dị sống vẫn sướng mê
'Hoa mắt' trước BST túi bạc tỷ 'cực khủng' của Hồ Ngọc Hà
Ca đẻ thường của mẹ nặng hơn 1 tạ
Những 'kẻ thù giấu mặt' âm thầm phá hoại 'ham muốn phòng the'
Đẹp hơn nhờ giấm
Những loại thực phẩm 'cấm' cho trẻ sơ sinh ăn
Thời khắc anh chàng nào cũng muốn 'lên giường'
Ghé thăm các chợ thực phẩm có tiếng ở châu Á
Những công dụng tuyệt vời của quả cóc
.
.