Canh cá quả nấu dọc mùng

Canh cá quả nấu dọc mùng

Xuất bản: 12:58, Thứ Bảy, 05/05/2012
.
.

Vị chua chua, cay cay của bát canh cá nấu dọc mùng thật thích hợp cho bữa tối quây quần của cả nhà.

Nguyên liệu:

Hình thức chế biến:

Món Canh

Thể loại:

Món Chính

Địa phương:

Việt Nam

Nguyên liệu chính

Cá Quả

- 500-600g cá quả

- 1 bó dọc mùng

- 3 quả cà chua, rửa sạch, thái miếng

- Vài nhánh hành lá, rửa sạch, thái riêng phần lá và đầu hành trắng

- 1 quả me, gọt vỏ

- 1 quả ớt đỏ, bỏ hạt, thái miếng

- 1 mớ thì là, thái nhỏ

- 1-2 muôi canh bỗng rượu

- Mắm, muối, hạt nêm , gia vị

Cách làm:

- Cá quả làm sạch, đem rán qua với chút dầu ăn.

- Dọc mùng tước sợi, rửa sạch, thái khúc ngắn, xóc muối rồi để khoảng 30 phút cho dọc mùng mềm ra. Rửa sạch và bóp cho dọc mùng ẹp nước.

- Trong nồi to dùng để nấu canh cá, cho ít dầu để phí thơm đầu hành lá, cho cà chua vào xào, thêm chút nước mắm, xào đến khi cà chua thơm và bắt đầu mềm thì cho cá vào. Thêm nước sôi để có lượng nước canh vừa ăn (dùng nước sôi để không bị tanh cá).

- Cho me, ớt, 1 muôi bỗng rượu vào nồi canh. Thêm hạt nêm hoặc gia vị. Nấu nhỏ lừa khoảng 30 phút.

- Cho dọc mùng vào, đun sôi. Nếm canh để điều chỉnh độ mặn nhạt, nếu canh chưa đủ chua thì thêm bỗng rượu. Nấu sôi rồi thả hành lá, thì là vào là được.

Theo eva.vn

.
.
Tin mới nhất
Bắp xào ngũ sắc
15 loại thực phẩm giúp điều trị bệnh tiểu đường
Mỹ nhân Việt diện đồ ngủ đi sự kiện gây bão showbiz
6 việc chị em nên làm sau khi 'phục vụ' chồng
Cưới em trai người yêu cũ để trả thù tình
10 núi lửa hoạt động mạnh nhất thế giới
Thương lại chồng cũ
4 món đồ lót phái đẹp không thể làm ngơ năm 2014
Thứ Năm của bạn (21/8/2014)
Ghé thăm lâu đài với giếng nước ma ám 'gai người' ở Nhật Bản
.
.