Độc đáo xôi tím

15:41, Thứ Bảy, 12/05/2012 (GMT+7)

Chỉ với cách làm đơn giản nhưng bạn sẽ có một “sản phẩm” thực sự thú vị đấy, cuối tuần rảnh rỗi tại sao bạn không thử món xôi tím vừa thơm ngon vừa bổ dưỡng này.

Nguyên liệu:
 
Gạo nếp cẩm 1 chén

Gạo nếp trắng 1 chén

Khoai lang tím 2 củ

Cách làm:

- Gạo nếp cẩm và nếp trắng ngâm nước ít nhất 1 giờ

- Khoai lang gọt vỏ, thái vuông cỡ 1cm

- Vớt gạo ra trộn đều với khoai và táo tàu

- Cho vào nồi hấp chín thành xôi.
 
- Xôi dẻo quyện với khoai ngọt và táo tàu thơm bùi. Màu tím tự nhiên của gạo cẩm và khoai lang sẽ tạo cho món xôi sự hấp dẫn lạ mắt.

 Theo MASK