Thịt bê xào sả ớt

Thịt bê xào sả ớt

Xuất bản: 12:50, Thứ Bảy, 05/05/2012
.
.

Bữa cơm gia đình vào mùa lạnh có thêm món bê xào mang vị cay cay của ớt, thơm bùi của sả thì thật tuyệt.

Nguyên liệu:

Hình thức chế biến:

Món Xào

Thể loại:

Khai Vị

Địa phương:

Việt Nam

Nguyên liệu chính

Thịt Bê

- Thịt bê ngon 300g

- Sả 3 củ, gừng tươi 1 củ,  ớt đỏ 2 trái, tỏi 1 củ

- Ớt chuông 2 quả (1 quả màu xanh, 1 quả màu đỏ), hành hoa 4 nhánh.

- 1 muỗng  rượu trắng.

Cách làm:

- Thịt bê rửa sạch, thái miếng mỏng vừa ăn.

- Ướp thịt bê với gia vị (hơi nhạt), tiêu, gừng đập dập băm nhỏ, dầu ăn 1 thìa.

- Sả bóc bỏ lá già, lấy phần củ bên trong thái vát mỏng, ớt tươi thái vát mỏng, cho 2/3 vào thịt bê ướp cùng gia vị.

- Hành hoa rửa sạch cắt khúc dài 4cm.

- Ớt chuông rửa sạch, cắt cuống rồi thái miếng vừa ăn.

- Cho dầu ăn vào chảo, đun nóng già, phi thơm 1/3 tỏi, sả, ớt còn lại, rồi cho thịt bê vào đảo đều tay (để lửa to) đến khi thịt bê chín tái, cho ớt chuông vào đảo đều.

- Đến khi thịt bê chín mềm và ớt chuông vừa chín thì cho hành hoa vào đảo đều.

- Trước khi tắt bếp cho một thìa rượu trắng vào xóc đều tay, bắc ra, xúc ra đĩa.

Theo TapchiMonngon

.
.
Tin mới nhất
Mê mẩn ngắm gu thời trang tuyệt đẹp của Hà Tăng
Ngày sinh của bạn (25/10/2014)
Ngâm rau củ bằng nước muối không tẩy được hóa chất
Chủ nhật của bạn (26/10/2014)
12 kiểu ăn uống tưởng vô hại nhưng cực kỳ nguy hiểm, gây ung thư
Những kiểu váy liền công sở đẹp hoàn hảo cho Thu 2014 (P1)
14 loại thực phẩm 'cấm' sử dụng
Những đồ ăn, thức uống tuyệt đối không được để qua đêm
Choáng váng khi phát hiện bí mật trong chiếc va ly của chồng
20 món ăn Việt nên nếm thử ít nhất một lần trong đời
Góc chị em
.
.