Thịt bê xào sả ớt

12:50, Thứ Bảy, 05/05/2012 (GMT+7)

Bữa cơm gia đình vào mùa lạnh có thêm món bê xào mang vị cay cay của ớt, thơm bùi của sả thì thật tuyệt.

Nguyên liệu:

Hình thức chế biến:

Món Xào

Thể loại:

Khai Vị

Địa phương:

Việt Nam

Nguyên liệu chính

Thịt Bê

- Thịt bê ngon 300g

- Sả 3 củ, gừng tươi 1 củ,  ớt đỏ 2 trái, tỏi 1 củ

- Ớt chuông 2 quả (1 quả màu xanh, 1 quả màu đỏ), hành hoa 4 nhánh.

- 1 muỗng  rượu trắng.

Cách làm:

- Thịt bê rửa sạch, thái miếng mỏng vừa ăn.

- Ướp thịt bê với gia vị (hơi nhạt), tiêu, gừng đập dập băm nhỏ, dầu ăn 1 thìa.

- Sả bóc bỏ lá già, lấy phần củ bên trong thái vát mỏng, ớt tươi thái vát mỏng, cho 2/3 vào thịt bê ướp cùng gia vị.

- Hành hoa rửa sạch cắt khúc dài 4cm.

- Ớt chuông rửa sạch, cắt cuống rồi thái miếng vừa ăn.

- Cho dầu ăn vào chảo, đun nóng già, phi thơm 1/3 tỏi, sả, ớt còn lại, rồi cho thịt bê vào đảo đều tay (để lửa to) đến khi thịt bê chín tái, cho ớt chuông vào đảo đều.

- Đến khi thịt bê chín mềm và ớt chuông vừa chín thì cho hành hoa vào đảo đều.

- Trước khi tắt bếp cho một thìa rượu trắng vào xóc đều tay, bắc ra, xúc ra đĩa.

Theo TapchiMonngon