Tim lợn tần ngũ quả

Tim lợn tần ngũ quả

Xuất bản: 18:29, Thứ Năm, 10/05/2012
.
.

(MegaFun) -Tim heo là phần ngon nhất trong ngũ tạng của con heo. Từ xưa, dân gian hay dùng tim heo như một vị thuốc để bồi bổ cơ thể. Trên thực tế, tim heo có rất nhiều cách chế biến, mỗi cách chế biến lại cho một tác dụng khác nhau. Từ đó cho thấy, tim heo rất giàu dinh dưỡng và có nhiều công dụng tốt cho sức khỏe con người. MegaFun xin giới thiếu với các bạn một món ăn làm từ tim heo rất bổ dưỡng:Tim lợn tần ngũ quả.

Nguyên liệu: 

Hình thức chế biến:

Món Hầm

Thể loại:

Món Chính

Địa phương:

Việt Nam

Nguyên liệu chính

Tim lợn

Tim lợn quả to 

Thịt nạc vai

Thuốc tần : 2 thang

Hạt sen : 100g

Thục : 20g

Táo tàu : 10 quả

Gừng : 50g

Hành khô : 50g

Hành hoa, rau mùi  

Tiêu, muối, mỳ chính, đường, bột đao  

Cách làm:

- Sơ chế:

+ Nấm hương, mộc nhĩ rửa sạch ngâm nở, cắt chân, băm nhỏ.

+ Hành khô, gừng băm nhỏ.

+ Sơ chế tim:

* Tim lợn cắt bỏ cuống, rửa sạch nước lạnh hết máu đen và tiết đọng.

*  Rửa rượu gừng, để ráo.

* Ướp cốt gừng, cốt hành, tiêu, muối, mỳ chính để 15 phút.

+ Thịt nạc vai:

* Băm nhỏ, trộn mộc nhĩ, nấm hương, cốm khô.

* Ướp cốt hành, tiêu, muối, mỳ chính, đường, dầu hào, bột đao, bột nêm thịt, hành khô phi vàng để 15 phút.

+ Hạt sen ngâm nở.

+ Thuốc tần rửa sạch.

+ Hạt sen, thuốc tần, táo tàu, thục đun mềm.

- Chế biến:

+ Nhồi thịt vào tim lợn.

+ Cho tim vào nước dùng, cho gừng thái lát và hành phi cả củ vào.

+ Cho vào nồi áp suất, đun chín mềm, nếm vừa gia vị, xuống chút bột đao cho sánh.

Yêu cầu: Tim tần chín, không nhũn nát, nước tần có màu nâu, hơi sánh, vị ngọt đậm.

Thanh Bình

.
.
Tin mới nhất
Cá saba chiên
6 việc chị em nên làm sau khi 'phục vụ' chồng
Bật khóc khi nhìn những vết rạn da trên cơ thể mẹ
Bò xào mướp Nhật, ăn một lần nhớ mãi
13 đồ gia dụng nguy hại cần loại bỏ ngay
Cơm ngon bắt mắt, bé hào hứng ăn
Chồng mua thuốc kích dục cho vợ
Bực mình với quà trung thu bà mua cho cháu
Cười nghiêng ngả với thực tế phũ phàng của tình yêu
5 dấu hiệu nhận biết những người đểu giả
.
.