Tôm trứng muối xiên rán

Tôm trứng muối xiên rán

Xuất bản: 21:19, Thứ Sáu, 25/05/2012
.
.

Tôm nhồi trứng muối và được xiên vào từng que tre, trông rất hấp dẫn. Đây sẽ là món chủ đạo cho bữa ăn cuối tuần này với cách làm mới mẻ và hương vị hết sức độc đáo.

Nguyên liệu:

Hình thức chế biến:

Món Rán

Thể loại:

Khai Vị

Địa phương:

Việt Nam

Nguyên liệu chính

Tôm

500g tôm to

4 – 5 lòng đỏ trứng muối

Đường, hạt tiêu, bột nêm, gừng

Que xiên.

Cách làm:

- Tôm rửa sạch để nguyên vỏ, dùng kéo nhọn cắt dọc lưng tôm, bỏ chỉ đen. Cho tôm vào bát ướp với 1/2 thìa cà phê bột nêm, gừng đập giập, ½ thìa cà phê đường. Để 15 phút cho ngấm.

- Lòng đỏ trứng muối cho ra bát

- Que tre mua về cho vào nước sôi luộc khử trùng đồng thời tre được ngâm nước khi nướng hoặc rán sẽ không bị cháy.

- Mỗi con tôm xiên một que tre dọc thân, ấn cho con tôm trùng một chút để phần lưng chẻ tạo thành khoảng rỗng.

- Lòng đỏ trứng muối nghiền hoặc cắt vụn ra ra rồi dùng thìa nhồi vào lưng tôm.

- Đặt chảo lên bếp, đun nóng dầu ăn, lượng dầu ăn chỉ khoảng 3 thìa súp, vừa láng chảo là được. Cho các xiên tôm vào chiên.

-  Đảo các xiên tôm nhẹ nhàng để phần trứng muối không bị rơi ra.

-  Chiên đến khi tôm chín đỏ hồng, vỏ giòn là được.

- Xếp tôm lên đĩa, dùng nóng. Món tôm màu đỏ au kết hợp với trứng muối vàng xuộm trông thật đẹp mắt

                                                                                                                                                  Theo MASK

.
.
Tin mới nhất
Nguy hại không ngờ từ nước uống đóng chai lâu ngày
7 'tác dụng phụ' vô cùng đáng sợ của đậu phụ
Những kiểu ăn sáng làm trẻ học kém hơn
Những người không nên ăn xôi
14 sex toy có thể thay đổi cuộc sống tình dục của bạn
Thót tim với giày cao lênh khênh của sao Việt
Công dụng chữa bệnh tuyệt vời từ rau rút
Mẫu nữ Trung Quốc gây bức xúc vì chỉnh nội y giữa đám đông
Mù Cang Chải rực vàng mùa lúa chín
'Choáng' với bộ sưu tập giày tiền tỷ của Julia Hồ
.
.