Bánh rán mặn Hà Nội

Bánh rán mặn Hà Nội

Xuất bản: 16:10, Thứ Tư, 20/06/2012
.
.

Bánh ở đây nếu chỉ nhìn qua thì sẽ thấy giống như bánh rán mặn ở bao hàng khác.

Nhân bánh cũng gồm thịt nạc vai, miến, mộc nhĩ, tất cả được băm nhỏ, trộn đều cùng gia vị và hạt tiêu để dậy mùi thơm.Nhưng điểm đặc biệt của cửa hàng lại nằm ở phần vỏ bánh. Vỏ bánh ngoài bột nếp, bột tẻ pha đủ lượng với một chút muối còn được cho thêm khoai nghiền nhuyễn, giúp chiếc bánh thật giòn rụm mà không quá khô. Thỉnh thoảng cô chủ hàng còn dùng khoai tím, khiến chiếc bánh có màu sắc khác lạ, hương vị cũng thơm ngon hơn gấp mấy lần.

Nước chấm ở quán rất vừa miệng, kèm theo đu đủ xanh chống ngán. Tuy nhiên, cô chủ hàng khá tiết kiệm nước chấm, ví dụ như nếu đi theo cặp đôi thì chỉ được một bát nước chấm, nhóm ba người thì hai bát,.. Vậy nên, nếu bạn dùng nhiều nước chấm hoặc khẩu vị ăn cay khác với bạn bè, hãy nói với cô chủ hàng ngay từ đầu. Nước chấm ngon cũng là yếu tố quyết định sự hấp dẫn của món bánh đấy.

Quán mở từ 16h tới 19h, đúng tầm tan học của trường cấp 2 Đống Đa và các lớp học thêm xung quanh nên thường rất đông. Để khỏi sốt ruột vì chờ lâu, bạn có thể gọi cho mình một cốc chè đậu đen nước với thạch đen, trân châu và dừa nạo, hoặc một bát chè đậu đen nóng hổi, quyện sánh cùng nước cốt dừa. Vừa nhâm nhi hạt đỗ bùi bùi, vừa trò chuyện cùng bạn vè, chẳng mấy chốc đã thấy cô chủ hàng bày ra trước mắt đĩa bánh rán thơm phức, vàng ruộm. Buổi chiều cuối xuân se lạnh cũng vì vậy mà ấm áp hơn biết bao nhiêu.

Theo giadinh.net.vn

.
.
Tin mới nhất
Mẫu sơ mi đầu thu cực đẹp khiến quý cô công sở thích mê (P2)
Những câu nói khiến phụ nữ rơi xuống vực thẳm khi sex
Dấu hiệu cảnh báo của bệnh ung thư não
12 loại thực phẩm chống nẻ da trong mùa đông
Nguy hiểm chết người khi dùng nước chanh không đúng cách
Sao Việt xinh như 'thiên thần' với những kiểu tóc tết
Những đôi hoa tai cực xinh khiến phái đẹp thích mê
Gái 2 con Đan Lê kín đáo mà vẫn đẹp hút hồn
Thứ Sáu của bạn (3/10/2014)
Những kiểu 'tự sướng' nguy hiểm ở nữ giới
.
.