Móng giò hầm củ sen

Móng giò hầm củ sen

Xuất bản: 12:00, Thứ Hai, 18/06/2012
.
.

(MegaFun)- Món ăn này xuất xứ từ Trung Quốc, là món ăn rất bổ dưỡng dùng để bồi bổ cơ thể.

Nguyên liệu: 

Hình thức chế biến:

Món Canh

Thể loại:

Món Chính

Địa phương:

Trung Quốc

Nguyên liệu chính

Móng Giò,Củ Sen

Móng giò  

Gừng tươi  

Củ sen tươi  

Hành khô  

Tiêu, muối, mỳ chính, đường, rượu trắng, rau mùi   

Cách làm:

-    Sơ chế:

+ Móng giò:

•    Cạo sạch, tẩy bằng phèn chua, bóp muối rửa sạch

•    Chặt từng khoanh tròn, dày 2-2.5cm ướp tiêu, muối, mỳ chính, đường, cốt hành

•    Chao qua dầu nóng 100-110oC, rửa sạch bằng nước lạnh

•    Cho vào xong, đổ ngập nước lạnh

•    Phi hành khô, xào chân giò nêm gia vị

•    Cho lát gừng, hành củ, rượu trắng, đun sôi hớt bọt.

•    Nêm gia vị, om nhỏ lửa, hầm chín mềm

+ Củ sen:

•    Gọt vỏ, thái mỏng tròn

•    Trần nước muối có phèn chua, rửa sạch

•    Cho vào nồi chân giò

-    Chế biến:

+ Ninh chân giò và củ sen mềm nhừ

+ Múc ra bát, thả rau mùi ăn nóng.

Yêu cầu cảm quan: Nước hầm trong, củ sen móng giò mềm nhừ, không nát, vị đậm đà, vừa ăn, ngọt mát.

Thanh Bình

.
.
Tin mới nhất
Hé lộ những bí mật gây sốc khi quan hệ tình dục
Suýt chết vì nhổ răng khôn
Chế độ dinh dưỡng cho mẹ bầu ngày hè
Cá thu chiên nghệ thơm ngọt tự nhiên
'Choáng' trước váy hàng hiệu giá 'cắt cổ' của Ngọc Trinh
Thứ Năm của bạn (17/4/2014)
Cao tay loại bỏ con dâu tương lai ham của
Canh ngao nấu nấm nóng hổi
Mẹo hay cắt móng tay cho trẻ sơ sinh
Những điều cần lưu ý khi cho bé ngủ giường tầng
.
.