Móng giò hầm củ sen

Móng giò hầm củ sen

Xuất bản: 12:00, Thứ Hai, 18/06/2012
.
.

(MegaFun)- Món ăn này xuất xứ từ Trung Quốc, là món ăn rất bổ dưỡng dùng để bồi bổ cơ thể.

Nguyên liệu: 

Hình thức chế biến:

Món Canh

Thể loại:

Món Chính

Địa phương:

Trung Quốc

Nguyên liệu chính

Móng Giò,Củ Sen

Móng giò  

Gừng tươi  

Củ sen tươi  

Hành khô  

Tiêu, muối, mỳ chính, đường, rượu trắng, rau mùi   

Cách làm:

-    Sơ chế:

+ Móng giò:

•    Cạo sạch, tẩy bằng phèn chua, bóp muối rửa sạch

•    Chặt từng khoanh tròn, dày 2-2.5cm ướp tiêu, muối, mỳ chính, đường, cốt hành

•    Chao qua dầu nóng 100-110oC, rửa sạch bằng nước lạnh

•    Cho vào xong, đổ ngập nước lạnh

•    Phi hành khô, xào chân giò nêm gia vị

•    Cho lát gừng, hành củ, rượu trắng, đun sôi hớt bọt.

•    Nêm gia vị, om nhỏ lửa, hầm chín mềm

+ Củ sen:

•    Gọt vỏ, thái mỏng tròn

•    Trần nước muối có phèn chua, rửa sạch

•    Cho vào nồi chân giò

-    Chế biến:

+ Ninh chân giò và củ sen mềm nhừ

+ Múc ra bát, thả rau mùi ăn nóng.

Yêu cầu cảm quan: Nước hầm trong, củ sen móng giò mềm nhừ, không nát, vị đậm đà, vừa ăn, ngọt mát.

Thanh Bình

.
.
Tin mới nhất
Ý nghĩa với bộ ảnh ông bố đồng tính một mình nuôi con
Những loài hoa có công dụng chữa bệnh
Công dụng tuyệt vời của quả sung
Cách trị môi khô, nứt nẻ cực hiệu nghiệm cho ngày hanh khô
Tuyệt chiêu giúp 'chuyện ấy' mùa thu được thăng hoa
10 loại cây cảnh chứa chất độc gây hại cho sức khỏe
Những đặc sản được lòng người Việt, mất lòng khách Tây
Mẹo giúp chị em làm đẹp từ hành tây
Những kiểu váy liền công sở đẹp hoàn hảo cho Thu 2014 (P1)
Thứ Bảy của bạn (25/10/2014)
Góc chị em
.
.