Móng giò hầm củ sen

Móng giò hầm củ sen

Xuất bản: 12:00, Thứ Hai, 18/06/2012
.
.

(MegaFun)- Món ăn này xuất xứ từ Trung Quốc, là món ăn rất bổ dưỡng dùng để bồi bổ cơ thể.

Nguyên liệu: 

Hình thức chế biến:

Món Canh

Thể loại:

Món Chính

Địa phương:

Trung Quốc

Nguyên liệu chính

Móng Giò,Củ Sen

Móng giò  

Gừng tươi  

Củ sen tươi  

Hành khô  

Tiêu, muối, mỳ chính, đường, rượu trắng, rau mùi   

Cách làm:

-    Sơ chế:

+ Móng giò:

•    Cạo sạch, tẩy bằng phèn chua, bóp muối rửa sạch

•    Chặt từng khoanh tròn, dày 2-2.5cm ướp tiêu, muối, mỳ chính, đường, cốt hành

•    Chao qua dầu nóng 100-110oC, rửa sạch bằng nước lạnh

•    Cho vào xong, đổ ngập nước lạnh

•    Phi hành khô, xào chân giò nêm gia vị

•    Cho lát gừng, hành củ, rượu trắng, đun sôi hớt bọt.

•    Nêm gia vị, om nhỏ lửa, hầm chín mềm

+ Củ sen:

•    Gọt vỏ, thái mỏng tròn

•    Trần nước muối có phèn chua, rửa sạch

•    Cho vào nồi chân giò

-    Chế biến:

+ Ninh chân giò và củ sen mềm nhừ

+ Múc ra bát, thả rau mùi ăn nóng.

Yêu cầu cảm quan: Nước hầm trong, củ sen móng giò mềm nhừ, không nát, vị đậm đà, vừa ăn, ngọt mát.

Thanh Bình

.
.
Tin mới nhất
Những nốt ruồi phú quý ở 'nơi khó thấy' của phụ nữ
Thứ Năm của bạn (24/7/2014)
Chán vì vợ thở ra mùi tiền
Bí kíp giúp bạn đuổi gián hiệu quả
Ngày sinh của bạn (23/7/2014)
Rau củ luộc chấm mắm kho quẹt
Mỹ phẩm nên dùng trong bao lâu để đảm bảo an toàn?
Quý ông gặp họa vì... thủ dâm quái chiêu
5 cung hoàng đạo không thích bị tình yêu ràng buộc
'Người đẹp ngàn cân' rung chuyển sàn diễn áo tắm
.
.