Móng giò hầm củ sen

Móng giò hầm củ sen

Xuất bản: 12:00, Thứ Hai, 18/06/2012
.
.

(MegaFun)- Món ăn này xuất xứ từ Trung Quốc, là món ăn rất bổ dưỡng dùng để bồi bổ cơ thể.

Nguyên liệu: 

Hình thức chế biến:

Món Canh

Thể loại:

Món Chính

Địa phương:

Trung Quốc

Nguyên liệu chính

Móng Giò,Củ Sen

Móng giò  

Gừng tươi  

Củ sen tươi  

Hành khô  

Tiêu, muối, mỳ chính, đường, rượu trắng, rau mùi   

Cách làm:

-    Sơ chế:

+ Móng giò:

•    Cạo sạch, tẩy bằng phèn chua, bóp muối rửa sạch

•    Chặt từng khoanh tròn, dày 2-2.5cm ướp tiêu, muối, mỳ chính, đường, cốt hành

•    Chao qua dầu nóng 100-110oC, rửa sạch bằng nước lạnh

•    Cho vào xong, đổ ngập nước lạnh

•    Phi hành khô, xào chân giò nêm gia vị

•    Cho lát gừng, hành củ, rượu trắng, đun sôi hớt bọt.

•    Nêm gia vị, om nhỏ lửa, hầm chín mềm

+ Củ sen:

•    Gọt vỏ, thái mỏng tròn

•    Trần nước muối có phèn chua, rửa sạch

•    Cho vào nồi chân giò

-    Chế biến:

+ Ninh chân giò và củ sen mềm nhừ

+ Múc ra bát, thả rau mùi ăn nóng.

Yêu cầu cảm quan: Nước hầm trong, củ sen móng giò mềm nhừ, không nát, vị đậm đà, vừa ăn, ngọt mát.

Thanh Bình

.
.
Tin mới nhất
Tai họa vì lạm dụng thuốc 'sung sướng'
Người yêu cũ qua đời, tôi có nên đón con cô ấy về nuôi?
3 kiểu hóa trang Halloween được sao Việt yêu thích
Style đường phố sành điệu với trang phục ren
5 lý do phụ nữ sống lâu hơn nam giới
Trứng gà rán ngải cứu - món quà hè phố giản dị
Bí quyết để có món gà rán giòn rụm
Nghi ngờ khi bạn gái nằng nặc đòi 'yêu' không dùng bao cao su
5 cung hoàng đạo nữ mạnh mẽ nhất trong tình yêu
5 căn hộ dưới 40m2 có không gian lưu trữ 'khủng'
Góc chị em
.
.