Đậu phụ rán sả ớt

Đậu phụ rán sả ớt

Xuất bản: 18:37, Thứ Ba, 10/07/2012
.
.

Biến tấu với món đậu phụ rán quen thuộc cùng sả thơm lừng và ớt cay cay để bữa cơm thêm thú vị nhé.

Nguyên liệu:

Hình thức chế biến:

Món Rán

Thể loại:

Khai Vị

Địa phương:

Việt Nam

Nguyên liệu chính

Đậu phụ

- 2 - 3 bìa đậu phụ

- Sả, nước mắm, đường, xì dầu, ớt quả

- Tỏi.

Cách làm:

Bước 1:

- Đậu phụ tươi rửa sạch, xắt thành từng miếng vuông vừa ăn.


Bước 2:

- Sả, ớt băm nhuyễn, bạn có thể điều chỉnh lượng sả, ớt tùy theo sở thích của bạn.

Bước 3:

- Đun nóng dầu ăn, rán đậu phụ vàng hai mặt, vớt đậu phụ ra dĩa có lót giấy thấm dầu ăn.

Bước 4:

- Tiếp theo đổ bớt dầu ăn, dùng lại chảo đó, đổ tỏi vào phi thơm, tiếp theo cho sả, ớt vào chảo đảo đều, thêm vào hai thìa nhỏ nước mắm, một thìa nhỏ đường.

Bước 5:

- Cuối cùng đổ đậu phụ đã rán vàng vào chảo, dùng đũa đảo đều để sả bám đều bên ngoài bề mặt đậu phụ, sau đó đổ ra dĩa dùng với cơm.

Bước 6:

- Bạn có thể dùng kèm với xì dầu và tỏi.

Theo Ngoisao

.
.
Tin mới nhất
Xem giờ xuất hành trong ngày 19/4/2014
Chè đậu đen thạch đánh bay nắng nóng
10 hang động nên ngắm nhìn trước khi chết
Những điều cha mẹ cần biết khi con tuổi teen yêu
Ngày sinh của bạn (18/4/2014)
Cách làm sạch bay nám, da trắng hồng chỉ bằng... dầu gấc
3 bước đơn giản là có mực nướng sa tế
Dáng đi tiết lộ nhiều đặc điểm tính cách
Tóc tết ngược đơn giản, dễ thực hiện cho bạn trẻ ra vài tuổi
Tại sao bà bầu không nên ăn thịt bò khô?
.
.