Đậu phụ rán sả ớt

Đậu phụ rán sả ớt

Xuất bản: 18:37, Thứ Ba, 10/07/2012
.
.

Biến tấu với món đậu phụ rán quen thuộc cùng sả thơm lừng và ớt cay cay để bữa cơm thêm thú vị nhé.

Nguyên liệu:

Hình thức chế biến:

Món Rán

Thể loại:

Khai Vị

Địa phương:

Việt Nam

Nguyên liệu chính

Đậu phụ

- 2 - 3 bìa đậu phụ

- Sả, nước mắm, đường, xì dầu, ớt quả

- Tỏi.

Cách làm:

Bước 1:

- Đậu phụ tươi rửa sạch, xắt thành từng miếng vuông vừa ăn.


Bước 2:

- Sả, ớt băm nhuyễn, bạn có thể điều chỉnh lượng sả, ớt tùy theo sở thích của bạn.

Bước 3:

- Đun nóng dầu ăn, rán đậu phụ vàng hai mặt, vớt đậu phụ ra dĩa có lót giấy thấm dầu ăn.

Bước 4:

- Tiếp theo đổ bớt dầu ăn, dùng lại chảo đó, đổ tỏi vào phi thơm, tiếp theo cho sả, ớt vào chảo đảo đều, thêm vào hai thìa nhỏ nước mắm, một thìa nhỏ đường.

Bước 5:

- Cuối cùng đổ đậu phụ đã rán vàng vào chảo, dùng đũa đảo đều để sả bám đều bên ngoài bề mặt đậu phụ, sau đó đổ ra dĩa dùng với cơm.

Bước 6:

- Bạn có thể dùng kèm với xì dầu và tỏi.

Theo Ngoisao

.
.
Tin mới nhất
Những lối đi trên trời mạo hiểm nhất thế giới
Những món ăn rùng rợn nhưng vẫn đắt khách trên thế giới
17 món ngon đáng đồng tiền bát gạo ở Đà Nẵng
Vì sao không nên cất trứng ở cửa tủ lạnh?
Những kiểu tóc xinh lung linh của Ngân Khánh
Mê mẩn ngắm gu thời trang tuyệt đẹp của Hà Tăng
7 thói quen của vợ khiến các ông chồng ghét cay ghét đắng
'Xài' người yêu 'rách tã' rồi khuyên đi lấy chồng
Chuyện tình 12 năm trắc trở của cặp đôi đồng tính nữ Việt
Những món nộm chỉ cần nhìn đã chảy nước miếng
Góc chị em
.
.