Đậu phụ rán sả ớt

Đậu phụ rán sả ớt

Xuất bản: 18:37, Thứ Ba, 10/07/2012
.
.

Biến tấu với món đậu phụ rán quen thuộc cùng sả thơm lừng và ớt cay cay để bữa cơm thêm thú vị nhé.

Nguyên liệu:

Hình thức chế biến:

Món Rán

Thể loại:

Khai Vị

Địa phương:

Việt Nam

Nguyên liệu chính

Đậu phụ

- 2 - 3 bìa đậu phụ

- Sả, nước mắm, đường, xì dầu, ớt quả

- Tỏi.

Cách làm:

Bước 1:

- Đậu phụ tươi rửa sạch, xắt thành từng miếng vuông vừa ăn.


Bước 2:

- Sả, ớt băm nhuyễn, bạn có thể điều chỉnh lượng sả, ớt tùy theo sở thích của bạn.

Bước 3:

- Đun nóng dầu ăn, rán đậu phụ vàng hai mặt, vớt đậu phụ ra dĩa có lót giấy thấm dầu ăn.

Bước 4:

- Tiếp theo đổ bớt dầu ăn, dùng lại chảo đó, đổ tỏi vào phi thơm, tiếp theo cho sả, ớt vào chảo đảo đều, thêm vào hai thìa nhỏ nước mắm, một thìa nhỏ đường.

Bước 5:

- Cuối cùng đổ đậu phụ đã rán vàng vào chảo, dùng đũa đảo đều để sả bám đều bên ngoài bề mặt đậu phụ, sau đó đổ ra dĩa dùng với cơm.

Bước 6:

- Bạn có thể dùng kèm với xì dầu và tỏi.

Theo Ngoisao

.
.
Tin mới nhất
6 lý do khiến hôn nhân của bạn dễ tan vỡ nhất
​Thủng màng nhĩ vì viêm tai giữa
6 cách pha chế mặt nạ trà xanh cho da trắng hồng tự nhiên
5 sự thật về thuốc tránh thai khẩn cấp
Ẩm thực độc đáo từ lá và thân cây tại Việt Nam và thế giới
Bật mí về sự đáng sợ của 12 cung hoàng đạo
'Nữ sinh hàng xóm thừa nhận trúng sét ái tình với chồng tôi'
18 màn khoe xương hông 'hãi hùng' của người đẹp
Những mẫu váy cưới sang trọng, dịu dàng cho Xuân 2015
Chia tay vì vợ quá hoàn hảo
Góc chị em
.
.