Đậu phụ rán sả ớt

Đậu phụ rán sả ớt

Xuất bản: 18:37, Thứ Ba, 10/07/2012
.
.

Biến tấu với món đậu phụ rán quen thuộc cùng sả thơm lừng và ớt cay cay để bữa cơm thêm thú vị nhé.

Nguyên liệu:

Hình thức chế biến:

Món Rán

Thể loại:

Khai Vị

Địa phương:

Việt Nam

Nguyên liệu chính

Đậu phụ

- 2 - 3 bìa đậu phụ

- Sả, nước mắm, đường, xì dầu, ớt quả

- Tỏi.

Cách làm:

Bước 1:

- Đậu phụ tươi rửa sạch, xắt thành từng miếng vuông vừa ăn.


Bước 2:

- Sả, ớt băm nhuyễn, bạn có thể điều chỉnh lượng sả, ớt tùy theo sở thích của bạn.

Bước 3:

- Đun nóng dầu ăn, rán đậu phụ vàng hai mặt, vớt đậu phụ ra dĩa có lót giấy thấm dầu ăn.

Bước 4:

- Tiếp theo đổ bớt dầu ăn, dùng lại chảo đó, đổ tỏi vào phi thơm, tiếp theo cho sả, ớt vào chảo đảo đều, thêm vào hai thìa nhỏ nước mắm, một thìa nhỏ đường.

Bước 5:

- Cuối cùng đổ đậu phụ đã rán vàng vào chảo, dùng đũa đảo đều để sả bám đều bên ngoài bề mặt đậu phụ, sau đó đổ ra dĩa dùng với cơm.

Bước 6:

- Bạn có thể dùng kèm với xì dầu và tỏi.

Theo Ngoisao

.
.
Tin mới nhất
Tuần mới của bạn (1/9-7/9/2014)
8 địa điểm làm 'chuyện ấy' nguy hiểm nhất
10 loại thực phẩm chống lão hóa cực hiệu quả
10 thói quen xấu nhưng có lợi bất ngờ cho sức khỏe
10 khách sạn độc đáo nhất thế giới
Thịt lợn cay xào cải thảo
Những tác hại vô cùng đáng sợ khi ăn nhiều thịt chó
Khắc tinh của 12 cung hoàng đạo nữ
9 sự thật kinh hoàng về thực phẩm chế biến sẵn bạn cần phải biết
Tận dụng đồ cũ thành những thứ hữu ích 'hai trong một'
.
.