Đậu phụ rán sả ớt

Đậu phụ rán sả ớt

Xuất bản: 18:37, Thứ Ba, 10/07/2012
.
.

Biến tấu với món đậu phụ rán quen thuộc cùng sả thơm lừng và ớt cay cay để bữa cơm thêm thú vị nhé.

Nguyên liệu:

Hình thức chế biến:

Món Rán

Thể loại:

Khai Vị

Địa phương:

Việt Nam

Nguyên liệu chính

Đậu phụ

- 2 - 3 bìa đậu phụ

- Sả, nước mắm, đường, xì dầu, ớt quả

- Tỏi.

Cách làm:

Bước 1:

- Đậu phụ tươi rửa sạch, xắt thành từng miếng vuông vừa ăn.


Bước 2:

- Sả, ớt băm nhuyễn, bạn có thể điều chỉnh lượng sả, ớt tùy theo sở thích của bạn.

Bước 3:

- Đun nóng dầu ăn, rán đậu phụ vàng hai mặt, vớt đậu phụ ra dĩa có lót giấy thấm dầu ăn.

Bước 4:

- Tiếp theo đổ bớt dầu ăn, dùng lại chảo đó, đổ tỏi vào phi thơm, tiếp theo cho sả, ớt vào chảo đảo đều, thêm vào hai thìa nhỏ nước mắm, một thìa nhỏ đường.

Bước 5:

- Cuối cùng đổ đậu phụ đã rán vàng vào chảo, dùng đũa đảo đều để sả bám đều bên ngoài bề mặt đậu phụ, sau đó đổ ra dĩa dùng với cơm.

Bước 6:

- Bạn có thể dùng kèm với xì dầu và tỏi.

Theo Ngoisao

.
.
Tin mới nhất
Bể bơi Việt vào top 25 điểm nên đến một lần trong đời
Thực hư chuyện nữ sinh Hà Nội đi bơi và bỗng dưng dính bầu
Khi mẹ thiên nhiên mang 'song thai' (P1)
Biến hóa cúc áo thành những vật dụng siêu sáng tạo
'Hút mắt' với những hình xăm ở 'vùng nhạy cảm' của sao
Những sai lầm nghiêm trọng khi ăn canh
Khi mẹ thiên nhiên mang song thai (P2)
Tận dụng bánh xe cũ để trang hoàng nhà cửa
Giúp bạn nhận biết dầu dừa nguyên chất
Top trang phục đẳng cấp nhất của diva Hồng Nhung
.
.