Đổi món với cá basa xốt cam

Đổi món với cá basa xốt cam

Xuất bản: 18:46, Thứ Năm, 26/07/2012
.

Miếng cá basa mềm và béo ngậy trái ngược với lớp áo giòn tan bao ngoài cộng hưởng với vị cam tươi quyến rũ đem lại một thử nghiệm thú vị cho các thành viên trong gia đình.

Nguyên liệu:

Hình thức chế biến:

Món Cơm

Thể loại:

Món Chính

Địa phương:

Huế

Nguyên liệu chính

Cơm

400gr cá ba sa phi lê

1/2 trái cam Mỹ

1 nắm lá cải bó xôi

100 gr bột mì

1 bịch bột chiên xù

1 lòng đỏ trứng gà

1 muỗng canh hành tây băm nhuyễn

1 muỗng canh hành tím băm nhuyễn

2 muỗng canh nước cam ép

1/2 muỗng canh bơ vàng

1 muỗng cà phê hạt nêm

1 muỗng cà phê đường, dầu ăn, muối.

Cách làm:

- Lá cải bó xôi rửa sạch, để ráo. Cá ba sa tráng qua nước lạnh, để ráo rồi ướp hạt nêm, đường, muối rồi múc từng muỗng cho vào lá cải bó xôi, cuộn chặt. Cam tách múi, xắt thành từng miếng nhỏ.

- Bắc chảo lên bếp, đun nóng dầu ăn, thả những cuộn cá đã lăn qua bột mỳ, nhúng vào trứng rồi lăn qua bột chiên xù, chiên chín vàng, bày ra đĩa.

- Làm xốt: Bắc nồi lên bếp, đun chảy bơ, cho hành tây, hành tím vào xào, đảo nhanh tay, cho nước cam ép và cam miếng vào, đảo sơ rồi rưới đều lên đĩa cá. Ăn nóng với cơm trắng.

Theo Bếp gia đình

.
.
Tin mới nhất
Mê mẩn ngắm gu thời trang tuyệt đẹp của Hà Tăng
Ngày sinh của bạn (25/10/2014)
Ngâm rau củ bằng nước muối không tẩy được hóa chất
Chủ nhật của bạn (26/10/2014)
12 kiểu ăn uống tưởng vô hại nhưng cực kỳ nguy hiểm, gây ung thư
Những kiểu váy liền công sở đẹp hoàn hảo cho Thu 2014 (P1)
14 loại thực phẩm 'cấm' sử dụng
Những đồ ăn, thức uống tuyệt đối không được để qua đêm
Choáng váng khi phát hiện bí mật trong chiếc va ly của chồng
20 món ăn Việt nên nếm thử ít nhất một lần trong đời
Góc chị em
.
.