Đổi món với cá basa xốt cam

18:46, Thứ Năm, 26/07/2012 (GMT+7)

Miếng cá basa mềm và béo ngậy trái ngược với lớp áo giòn tan bao ngoài cộng hưởng với vị cam tươi quyến rũ đem lại một thử nghiệm thú vị cho các thành viên trong gia đình.

Nguyên liệu:

Hình thức chế biến:

Món Cơm

Thể loại:

Món Chính

Địa phương:

Huế

Nguyên liệu chính

Cơm

400gr cá ba sa phi lê

1/2 trái cam Mỹ

1 nắm lá cải bó xôi

100 gr bột mì

1 bịch bột chiên xù

1 lòng đỏ trứng gà

1 muỗng canh hành tây băm nhuyễn

1 muỗng canh hành tím băm nhuyễn

2 muỗng canh nước cam ép

1/2 muỗng canh bơ vàng

1 muỗng cà phê hạt nêm

1 muỗng cà phê đường, dầu ăn, muối.

Cách làm:

- Lá cải bó xôi rửa sạch, để ráo. Cá ba sa tráng qua nước lạnh, để ráo rồi ướp hạt nêm, đường, muối rồi múc từng muỗng cho vào lá cải bó xôi, cuộn chặt. Cam tách múi, xắt thành từng miếng nhỏ.

- Bắc chảo lên bếp, đun nóng dầu ăn, thả những cuộn cá đã lăn qua bột mỳ, nhúng vào trứng rồi lăn qua bột chiên xù, chiên chín vàng, bày ra đĩa.

- Làm xốt: Bắc nồi lên bếp, đun chảy bơ, cho hành tây, hành tím vào xào, đảo nhanh tay, cho nước cam ép và cam miếng vào, đảo sơ rồi rưới đều lên đĩa cá. Ăn nóng với cơm trắng.

Theo Bếp gia đình