Trứng rán ngải cứu

Trứng rán ngải cứu

Xuất bản: 13:48, Thứ Năm, 05/07/2012
.
.

Lá ngải cứu rất tốt giúp an thai, tăng cường sức khỏe, tuy có vị đắng nhưng khi rán cùng với trứng có mùi thơm và vị rất khác biệt, dùng với cơm rất ngon miệng.

Nguyên liệu:

- 2 - 3 quả trứng gà lớn hoặc trứng vịt

- 1 nhúm lá ngải cứu

- Hành khô, tiêu, muối, nước mắm

- Dầu ăn.

Cách làm:

Bước 1:

- Lá ngải cứu rửa sạch, để lên rổ cho ráo nước.

Bước 2:

- Thái nhỏ lá ngải cứu và hành khô.

Bước 3:

Trứng gà đập ra bát, dùng đũa đánh tan, thêm vào một thìa nhỏ nước mắm, nửa thìa nhỏ muối.

Bước 4:

- Trộn ngải cứu với một nửa hành khô, vào bát trứng, dùng đũa trộn đều.

Bước 5:

- Đun nóng hai thìa nhỏ dầu ăn, dùng nửa hành khô còn lại phi thơm, đổ trứng vào rán chín vàng hai mặt.

Bước 6:

- Đổ ra đĩa để nguội, dùng dao xắt thành từng miếng vừa ăn.

Theo Ngoisao

.
.
Tin mới nhất
Mê mẩn ngắm gu thời trang tuyệt đẹp của Hà Tăng
Ngày sinh của bạn (25/10/2014)
Ngâm rau củ bằng nước muối không tẩy được hóa chất
Chủ nhật của bạn (26/10/2014)
12 kiểu ăn uống tưởng vô hại nhưng cực kỳ nguy hiểm, gây ung thư
Những kiểu váy liền công sở đẹp hoàn hảo cho Thu 2014 (P1)
14 loại thực phẩm 'cấm' sử dụng
Những đồ ăn, thức uống tuyệt đối không được để qua đêm
Choáng váng khi phát hiện bí mật trong chiếc va ly của chồng
20 món ăn Việt nên nếm thử ít nhất một lần trong đời
Góc chị em
.
.