Trứng rán ngải cứu

Trứng rán ngải cứu

Xuất bản: 13:48, Thứ Năm, 05/07/2012
.
.

Lá ngải cứu rất tốt giúp an thai, tăng cường sức khỏe, tuy có vị đắng nhưng khi rán cùng với trứng có mùi thơm và vị rất khác biệt, dùng với cơm rất ngon miệng.

Nguyên liệu:

- 2 - 3 quả trứng gà lớn hoặc trứng vịt

- 1 nhúm lá ngải cứu

- Hành khô, tiêu, muối, nước mắm

- Dầu ăn.

Cách làm:

Bước 1:

- Lá ngải cứu rửa sạch, để lên rổ cho ráo nước.

Bước 2:

- Thái nhỏ lá ngải cứu và hành khô.

Bước 3:

Trứng gà đập ra bát, dùng đũa đánh tan, thêm vào một thìa nhỏ nước mắm, nửa thìa nhỏ muối.

Bước 4:

- Trộn ngải cứu với một nửa hành khô, vào bát trứng, dùng đũa trộn đều.

Bước 5:

- Đun nóng hai thìa nhỏ dầu ăn, dùng nửa hành khô còn lại phi thơm, đổ trứng vào rán chín vàng hai mặt.

Bước 6:

- Đổ ra đĩa để nguội, dùng dao xắt thành từng miếng vừa ăn.

Theo Ngoisao

.
.
Tin mới nhất
Thơm mát bánh bột lọc của làng quê
Người lớn cũng cần đề phòng sởi
Cách chế biến và nấu cháo hải sản cho bé yêu
Nguy cơ ung thư vú từ lăn khử mùi hôi nách?
Trang phục chấm bi tiếp tục gây sốt
Vợ ghen cuồng
Phải biết:4 điều quan trọng nhất để phòng bệnh sởi trong đỉnh dịch
Váy 10 triệu của công nương Anh 'cháy hàng' chỉ trong 8 phút
Tôi căm hận con dâu vô cùng
Nhà xây giá 300 triệu với kiến trúc độc đáo ở Hà Nội
.
.