Đổi món với mỳ trứng xào thịt bò

Đổi món với mỳ trứng xào thịt bò

Xuất bản: 19:57, Thứ Ba, 07/08/2012
.
.

Món mỳ xào này vô cùng đơn giản trong chế biến nhưng lại hết sức ngon miệng, rất hợp cho bữa sáng hay dành tặng bé để đổi món.


Nguyên liệu:

Thịt bò

Hình thức chế biến:

Món Xào

Thể loại:

Món Chính

Địa phương:

Việt Nam

Nguyên liệu chính

Mỳ trứng

Cà chua, hành tây, hành khô

Mì trứng

Hành xanh, rau mùi ta

Gia vị, bột nêm, nước mắm, hạt tiêu, dầu ăn, muối

Cách làm:

Đun sôi nước (có cho chút muối), cho mì trứng vào. Để lửa to, khi nước trong nồi sôi lại thì đổ mì ra rổ, dội qua nước lạnh cho mì được săn. Cho thêm chút dầu ăn, xóc đều cho mì không bị bết. Để ráo.

Thịt bò thái mỏng, ướp gia vị, bột nêm, nước mắm, chút dầu ăn, hạt tiêu xay, hành khô đập dập. Để ngấm khoảng 30-45 phút.

Hành tây, cà chua thái miếng múi cau.

Bắc chảo dầu nóng, cho mì vào, để lửa to, đảo nhanh tay, nêm nếm bột nêm, gia vị. Khi thấy sợi khi săn lại là được. Trút mì ra đĩa.
 
Tiếp tục cho thêm dầu vào chảo, cho hành tây vào đảo đều, nêm gia vị, xào tái hành, trút ra đĩa.
Kế đến phi hành thơm, cho thịt bò vào xào vừa chín tới.

Cuối cùng làm nước xốt cà chua: phi hành thơm, cho cà chua vào đảo đều tay, vặn lửa nhỏ, cho thêm nước sâm sấp, nêm gia vị vừa ăn. Xào tới khi cà chua chín nhừ thì lần lượt cho hành tây và thịt bò vào, vặn lửa to, đảo nhanh tay, tắt bếp. Trút ra bát to.


Bày món: Chia mì xào ra từng đĩa, rưới xốt cà chua-hành tây-thịt bò lên, rắc thêm hành xanh, rau mùi, hạt tiêu. Ăn nóng.

Theo MASK

.
.
Tin mới nhất
Vì sao nên 'tác chiến' vào buổi sáng?
Đậu bắp chứa nhiều dinh dưỡng cho mẹ bầu
Mẹo sơ chế để cá rán thêm giòn
Vợ khóc ầm ĩ vì chồng đối xử như 'gái làm tiền'
Xem giờ xuất hành trong ngày 19/4/2014
Thứ Bảy của bạn (19/4/2014)
Chè đậu đen thạch đánh bay nắng nóng
10 hang động nên ngắm nhìn trước khi chết
Những điều cha mẹ cần biết khi con tuổi teen yêu
Ngày sinh của bạn (18/4/2014)
.
.