Đậm đà món tôm xốt cà chua

Đậm đà món tôm xốt cà chua

Xuất bản: 10:59, Chủ Nhật, 23/09/2012
.
.

Món này pha chút vị ngậy ngậy của phô mai và vị chua của cà nên rất ngon và có phần đặc biệt.

Nguyên liệu

Hình thức chế biến:

Món xốt

Thể loại:

Món Chính

Địa phương:

Việt Nam

Nguyên liệu chính

Tôm,Cà chua

- 1 muỗng canh dầu ô liu

- 1 củ hành tây vừa xắt nhỏ

- 2 tép tỏi băm nhuyễn

- 4-5 quả cà chua thái hạt lựu

- ¼ chén rau mùi tây tươi thái nhỏ

- 1 muỗng canh thì là băm nhỏ

- ½ kg tôm bóc vỏ, rút tim (có thể chỉ lấy phần đuôi), làm tan nếu đông lạnh

- Một chút muối

- Một chút hạt tiêu

- 2/3 chén phô mai

Cách làm

- Bật bếp, đun dầu ăn trên chảo ở nhiệt độ trung bình. Cho hành tây vào nấu mềm, 3-5 phút. Thêm tỏi và nấu cho đến khi thơm khoảng 30 giây

- Thêm cà chua và đun sôi nhẹ, giảm nhiệt và đun trong vòng 5-10 phút cho đến khi nước đặc lại

- Vặn nhỏ bếp, cho tôm, phô mai, muối, hạt tiêu và các loại thảo mộc vào, đảo trong bếp cho đến khi tôm chín, khoảng 10-12 phút

- Ăn ngay với bánh mì, cơm hoặc mì ống

Chúc các bạn ngon miệng!

Theo eva.vn

                                                                                                                                       

.
.
Tin mới nhất
10 mái tóc đi vào huyền thoại thế giới
Tôi 'chết' vì cái tội háo sắc
Đến thăm vương quốc người lùn lạ lùng ở Trung Quốc
5 cách làm mới quần bò cũ cực 'chất'
Top 16 thực phẩm 'ngậm' nhiều hóa chất hại con nhất
Style đẹp mê hồn của quý cô thời thượng, sành điệu nhất thế giới
Sửng sốt với 23 sự thật 'éo le' trong cuộc sống
Sao nổi bật tuần qua:Megan Fox khốn khổ giữ váy ở Hàn Quốc
14 sex toy có thể thay đổi cuộc sống tình dục của bạn
9 đức tính của nàng dâu được mẹ chồng yêu mến
.
.