Đậm đà món tôm xốt cà chua

10:59, Chủ Nhật, 23/09/2012 (GMT+7)

Món này pha chút vị ngậy ngậy của phô mai và vị chua của cà nên rất ngon và có phần đặc biệt.

Nguyên liệu

Hình thức chế biến:

Món xốt

Thể loại:

Món Chính

Địa phương:

Việt Nam

Nguyên liệu chính

Tôm,Cà chua

- 1 muỗng canh dầu ô liu

- 1 củ hành tây vừa xắt nhỏ

- 2 tép tỏi băm nhuyễn

- 4-5 quả cà chua thái hạt lựu

- ¼ chén rau mùi tây tươi thái nhỏ

- 1 muỗng canh thì là băm nhỏ

- ½ kg tôm bóc vỏ, rút tim (có thể chỉ lấy phần đuôi), làm tan nếu đông lạnh

- Một chút muối

- Một chút hạt tiêu

- 2/3 chén phô mai

Cách làm

- Bật bếp, đun dầu ăn trên chảo ở nhiệt độ trung bình. Cho hành tây vào nấu mềm, 3-5 phút. Thêm tỏi và nấu cho đến khi thơm khoảng 30 giây

- Thêm cà chua và đun sôi nhẹ, giảm nhiệt và đun trong vòng 5-10 phút cho đến khi nước đặc lại

- Vặn nhỏ bếp, cho tôm, phô mai, muối, hạt tiêu và các loại thảo mộc vào, đảo trong bếp cho đến khi tôm chín, khoảng 10-12 phút

- Ăn ngay với bánh mì, cơm hoặc mì ống

Chúc các bạn ngon miệng!

Theo eva.vn