Đậm đà món tôm xốt cà chua

Đậm đà món tôm xốt cà chua

Xuất bản: 10:59, Chủ Nhật, 23/09/2012
.
.

Món này pha chút vị ngậy ngậy của phô mai và vị chua của cà nên rất ngon và có phần đặc biệt.

Nguyên liệu

Hình thức chế biến:

Món xốt

Thể loại:

Món Chính

Địa phương:

Việt Nam

Nguyên liệu chính

Tôm,Cà chua

- 1 muỗng canh dầu ô liu

- 1 củ hành tây vừa xắt nhỏ

- 2 tép tỏi băm nhuyễn

- 4-5 quả cà chua thái hạt lựu

- ¼ chén rau mùi tây tươi thái nhỏ

- 1 muỗng canh thì là băm nhỏ

- ½ kg tôm bóc vỏ, rút tim (có thể chỉ lấy phần đuôi), làm tan nếu đông lạnh

- Một chút muối

- Một chút hạt tiêu

- 2/3 chén phô mai

Cách làm

- Bật bếp, đun dầu ăn trên chảo ở nhiệt độ trung bình. Cho hành tây vào nấu mềm, 3-5 phút. Thêm tỏi và nấu cho đến khi thơm khoảng 30 giây

- Thêm cà chua và đun sôi nhẹ, giảm nhiệt và đun trong vòng 5-10 phút cho đến khi nước đặc lại

- Vặn nhỏ bếp, cho tôm, phô mai, muối, hạt tiêu và các loại thảo mộc vào, đảo trong bếp cho đến khi tôm chín, khoảng 10-12 phút

- Ăn ngay với bánh mì, cơm hoặc mì ống

Chúc các bạn ngon miệng!

Theo eva.vn

                                                                                                                                       

.
.
Tin mới nhất
Sự thật về trào lưu làm đẹp bằng... máu tươi
Chiêu trả thù thâm độc của vợ
Đàn ông cao 1m60 sex khỏe hơn đàn ông cao 1m70
Bánh nấm kim châm nhanh gọn
Sự thật động trời sau những buổi dạy phụ đạo của vợ
Giải mã hiện tượng nữ giới 'xuất tinh'
3 tác hại nghiêm trọng nhưng ít được biết đến của tỏi
Cô gái ngực chảy xệ dài đến rốn 'hóa' mỹ nhân xinh đẹp
Bạn sẽ 'giết' chồng nếu quan hệ trong những tình huống sau
Thiếu nữ Sài Gòn khoe ảnh nude ồ ạt trên trang cá nhân
.
.