Đậm đà món tôm xốt cà chua

Đậm đà món tôm xốt cà chua

Xuất bản: 10:59, Chủ Nhật, 23/09/2012
.
.

Món này pha chút vị ngậy ngậy của phô mai và vị chua của cà nên rất ngon và có phần đặc biệt.

Nguyên liệu

Hình thức chế biến:

Món xốt

Thể loại:

Món Chính

Địa phương:

Việt Nam

Nguyên liệu chính

Tôm,Cà chua

- 1 muỗng canh dầu ô liu

- 1 củ hành tây vừa xắt nhỏ

- 2 tép tỏi băm nhuyễn

- 4-5 quả cà chua thái hạt lựu

- ¼ chén rau mùi tây tươi thái nhỏ

- 1 muỗng canh thì là băm nhỏ

- ½ kg tôm bóc vỏ, rút tim (có thể chỉ lấy phần đuôi), làm tan nếu đông lạnh

- Một chút muối

- Một chút hạt tiêu

- 2/3 chén phô mai

Cách làm

- Bật bếp, đun dầu ăn trên chảo ở nhiệt độ trung bình. Cho hành tây vào nấu mềm, 3-5 phút. Thêm tỏi và nấu cho đến khi thơm khoảng 30 giây

- Thêm cà chua và đun sôi nhẹ, giảm nhiệt và đun trong vòng 5-10 phút cho đến khi nước đặc lại

- Vặn nhỏ bếp, cho tôm, phô mai, muối, hạt tiêu và các loại thảo mộc vào, đảo trong bếp cho đến khi tôm chín, khoảng 10-12 phút

- Ăn ngay với bánh mì, cơm hoặc mì ống

Chúc các bạn ngon miệng!

Theo eva.vn

                                                                                                                                       

.
.
Tin mới nhất
Những bộ ảnh cưới độc đáo, hài hước xem là muốn kết hôn
Tác dụng không ngờ khi ngâm chân trong nước muối
Những đối tượng tuyệt đối không được ăn rau bắp cải
Vẻ đẹp lãng tử của cậu bé Hàn lai Mỹ khiến fan Hàn phát sốt
10 loại rau quả không nên nấu chín khi ăn
Nghi ngờ khi bạn gái nằng nặc đòi 'yêu' không dùng bao cao su
5 căn hộ dưới 40m2 có không gian lưu trữ 'khủng'
Tác dụng tuyệt vời của mật ong đối với sức khỏe
Thứ sáu của bạn (24/10/2014)
'Em cứ quan hệ với người khác, miễn đừng có con là được'
Góc chị em
.
.