Đậu phụ kho trứng cút cho bữa trưa nhanh gọn

Đậu phụ kho trứng cút cho bữa trưa nhanh gọn

Xuất bản: 14:56, Thứ Tư, 05/09/2012
.
.

Trứng cút và đậu phụ rất giàu chất dinh dưỡng, rất dễ chế biến món và dễ dùng, người lớn hay trẻ con đều thích.


Nguyên liệu:

- 1 bìa đậu phụ chiên sẵn

- 15 quả trứng cút

- Hành lá, hành khô, muối, nước mắm, đường, hạt tiêu, xì dầu và hạt nêm.

Cách làm:

Bước 1:
- Đậu phụ chiên sẵn cắt thành từng miếng vuông vừa ăn.
 


Bước 2:
- Trứng cút luộc chín, bóc bỏ vỏ.

- Hành lá rửa sạch, thái nhỏ.

Bước 3:
- Tiếp theo đun nóng hai thìa nhỏ dầu ăn, phi hành khô thơm, đổ trứng cút, đậu phụ vào, thêm hai thìa canh nước mắm, nửa thìa nhỏ hạt nêm, một thìa nhỏ đường, nửa thìa nhỏ muối, một thìa nhỏ xì dầu, cầm tay cầm của nồi đất lắc đều.
  


Bước 4:
- Sau đó đun sôi lửa lớn khoảng 2 phút, cho vào nồi đất một ít nước lọc, tiếp tục đun ở lửa nhỏ đến khi ăn thử trứng cút và đậu phụ thấm gia vị, bạn nêm nếm lại tùy theo khẩu vị của bạn. Tiếp theo cho hành lá đã thái nhỏ vào, tắt bếp rắc lên bề mặt đậu phụ và trứng một ít hạt tiêu, múc ra đĩa làm món mặn ăn với cơm.


Theo ngoisao.net

.
.
Tin mới nhất
3 kiểu tóc tuyệt xinh khiến nàng công sở 'phát cuồng'
5 chuyến du lịch không phải ai cũng dám thử
Showbiz tuần qua:Có bầu với đàn ông đã có vợ con, Phi Thanh Vân chưa bao giờ hết gây sốc
Bí kíp tán tỉnh của 12 cung hoàng đạo nữ
Mê mẩn street style đen trắng chất lừ của sao Việt
Choáng váng trước chuyện động trời của mẹ vợ
Top 26 siêu thực phẩm hàng đầu chống bệnh tật hiệu quả
Top 16 thực phẩm 'ngậm' nhiều hóa chất hại con nhất
Ngắm lại gu thời trang đẳng cấp của các cô gái Sài Gòn trước 1975
Vbiz ngập tràn 'bản sao sexy' của Hà Hồ
.
.