Đậu phụ kho trứng cút cho bữa trưa nhanh gọn

Đậu phụ kho trứng cút cho bữa trưa nhanh gọn

Xuất bản: 14:56, Thứ Tư, 05/09/2012
.
.

Trứng cút và đậu phụ rất giàu chất dinh dưỡng, rất dễ chế biến món và dễ dùng, người lớn hay trẻ con đều thích.


Nguyên liệu:

- 1 bìa đậu phụ chiên sẵn

- 15 quả trứng cút

- Hành lá, hành khô, muối, nước mắm, đường, hạt tiêu, xì dầu và hạt nêm.

Cách làm:

Bước 1:
- Đậu phụ chiên sẵn cắt thành từng miếng vuông vừa ăn.
 


Bước 2:
- Trứng cút luộc chín, bóc bỏ vỏ.

- Hành lá rửa sạch, thái nhỏ.

Bước 3:
- Tiếp theo đun nóng hai thìa nhỏ dầu ăn, phi hành khô thơm, đổ trứng cút, đậu phụ vào, thêm hai thìa canh nước mắm, nửa thìa nhỏ hạt nêm, một thìa nhỏ đường, nửa thìa nhỏ muối, một thìa nhỏ xì dầu, cầm tay cầm của nồi đất lắc đều.
  


Bước 4:
- Sau đó đun sôi lửa lớn khoảng 2 phút, cho vào nồi đất một ít nước lọc, tiếp tục đun ở lửa nhỏ đến khi ăn thử trứng cút và đậu phụ thấm gia vị, bạn nêm nếm lại tùy theo khẩu vị của bạn. Tiếp theo cho hành lá đã thái nhỏ vào, tắt bếp rắc lên bề mặt đậu phụ và trứng một ít hạt tiêu, múc ra đĩa làm món mặn ăn với cơm.


Theo ngoisao.net

.
.
Tin mới nhất
10 công dụng không ngờ từ sữa
26 lâu đài cổ tráng lệ bậc nhất thế giới
Những bức ảnh tuyệt vời về tình mẹ con của một người mẹ kế
Cung Cự Giải (22/6 – 22/7)
Sao phải kiêng thông báo 'tin vui' 3 tháng đầu?
Ðáng sợ với sán làm ổ ở 'cậu nhỏ'
Việt Nam rất đẹp trong mắt bạn Tây
Những thực phẩm cấm dùng khi say rượu
Emporio Armani bị chỉ trích dữ dội vì sử dụng người mẫu siêu gầy
Đỏ mặt trước những 'chiếc quần phản cảm' của sao Việt
.
.