Đậu phụ kho trứng cút cho bữa trưa nhanh gọn

Đậu phụ kho trứng cút cho bữa trưa nhanh gọn

Xuất bản: 14:56, Thứ Tư, 05/09/2012
.
.

Trứng cút và đậu phụ rất giàu chất dinh dưỡng, rất dễ chế biến món và dễ dùng, người lớn hay trẻ con đều thích.


Nguyên liệu:

- 1 bìa đậu phụ chiên sẵn

- 15 quả trứng cút

- Hành lá, hành khô, muối, nước mắm, đường, hạt tiêu, xì dầu và hạt nêm.

Cách làm:

Bước 1:
- Đậu phụ chiên sẵn cắt thành từng miếng vuông vừa ăn.
 


Bước 2:
- Trứng cút luộc chín, bóc bỏ vỏ.

- Hành lá rửa sạch, thái nhỏ.

Bước 3:
- Tiếp theo đun nóng hai thìa nhỏ dầu ăn, phi hành khô thơm, đổ trứng cút, đậu phụ vào, thêm hai thìa canh nước mắm, nửa thìa nhỏ hạt nêm, một thìa nhỏ đường, nửa thìa nhỏ muối, một thìa nhỏ xì dầu, cầm tay cầm của nồi đất lắc đều.
  


Bước 4:
- Sau đó đun sôi lửa lớn khoảng 2 phút, cho vào nồi đất một ít nước lọc, tiếp tục đun ở lửa nhỏ đến khi ăn thử trứng cút và đậu phụ thấm gia vị, bạn nêm nếm lại tùy theo khẩu vị của bạn. Tiếp theo cho hành lá đã thái nhỏ vào, tắt bếp rắc lên bề mặt đậu phụ và trứng một ít hạt tiêu, múc ra đĩa làm món mặn ăn với cơm.


Theo ngoisao.net

.
.
Tin mới nhất
Ngày sinh của bạn (26/7/2014)
Chủ Nhật của bạn (27/7/2014)
Những sai lầm nghiêm trọng khi ăn canh
Giới trẻ rộ mốt xăm kết nối giữa các chị em gái
Hấp dẫn với đỗ xanh xào tôm khô
16 thời điểm tắm cực nguy hiểm có thể gây tử vong bất ngờ
7 sự thật đáng sợ về sữa chua
Bỏ quên đồ chơi tình dục trong' vùng kín' suốt 10 năm
6 loại nước 'chết khát' cũng không được uống vì siêu bẩn
Những khuôn ngực 'chũm cau' mê hoặc mày râu Việt
.
.