Đậu phụ xốt nấm kim châm

Đậu phụ xốt nấm kim châm

Xuất bản: 10:35, Thứ Ba, 02/10/2012
.
.

Để xốt nấm kim châm ngon ngọt bạn cần dùng nước ninh xương. Nếu không có thời gian, bạn có thể thay bằng nước lạnh với một chút bột canh gà, hoặc bột gia vị Dashi của Nhật.


Nguyên liệu (cho 4 phần ăn):

Hình thức chế biến:

Món xốt

Thể loại:

Món Chính

Địa phương:

Việt Nam

Nguyên liệu chính

Đậu phụ,Nấm

300g nấm kim châm tươi

500g đậu phụ

400ml nước ninh xương

1,5 thìa cà phê bột ngô (bắp)

2 nhánh hành thái nhỏ

Dầu ăn

Cách làm:

- Dùng giấy thấm đậu phụ. Cắt nhỏ thành miếng vừa ăn rồi rán vàng hai mặt. Để ra đĩa và giữ ấm.

- Nấm kim châm cắt bỏ phần rễ. Rửa nhẹ qua nước, để ráo.
Cho nước ninh xương vào nồi nhỏ, đun sôi rồi thả nấm vào nấu vừa chín tới. Pha bột bắp với 1 thìa nước, cho vào nồi để sốt đặc lại. Nêm nếm gia vị và tiêu cho vừa ăn.

- Để đậu ra đĩa, rưới nước sốt và rắc hành lên trên. Ăn nóng với cơm.

Theo Dep

.
.
Tin mới nhất
Trứng gà rán ngải cứu - món quà hè phố giản dị
Bí quyết để có món gà rán giòn rụm
Nghi ngờ khi bạn gái nằng nặc đòi 'yêu' không dùng bao cao su
5 cung hoàng đạo nữ mạnh mẽ nhất trong tình yêu
5 căn hộ dưới 40m2 có không gian lưu trữ 'khủng'
Thư gửi vợ của một ông bố nội trợ 'đánh cắp' trái tim mọi bà mẹ
Vẻ đẹp lãng tử của cậu bé Hàn lai Mỹ khiến fan Hàn phát sốt
Nguy hại không ngờ trong khăn lau nhà bếp
Đi viện cấp cứu vì làm 'chuyện ấy' trong nhà bếp
Giới trẻ mê mẩn mốt xăm giả kín tay như thật
Góc chị em
.
.