Đậu phụ xốt nấm kim châm

Đậu phụ xốt nấm kim châm

Xuất bản: 10:35, Thứ Ba, 02/10/2012
.
.

Để xốt nấm kim châm ngon ngọt bạn cần dùng nước ninh xương. Nếu không có thời gian, bạn có thể thay bằng nước lạnh với một chút bột canh gà, hoặc bột gia vị Dashi của Nhật.


Nguyên liệu (cho 4 phần ăn):

Hình thức chế biến:

Món xốt

Thể loại:

Món Chính

Địa phương:

Việt Nam

Nguyên liệu chính

Đậu phụ,Nấm

300g nấm kim châm tươi

500g đậu phụ

400ml nước ninh xương

1,5 thìa cà phê bột ngô (bắp)

2 nhánh hành thái nhỏ

Dầu ăn

Cách làm:

- Dùng giấy thấm đậu phụ. Cắt nhỏ thành miếng vừa ăn rồi rán vàng hai mặt. Để ra đĩa và giữ ấm.

- Nấm kim châm cắt bỏ phần rễ. Rửa nhẹ qua nước, để ráo.
Cho nước ninh xương vào nồi nhỏ, đun sôi rồi thả nấm vào nấu vừa chín tới. Pha bột bắp với 1 thìa nước, cho vào nồi để sốt đặc lại. Nêm nếm gia vị và tiêu cho vừa ăn.

- Để đậu ra đĩa, rưới nước sốt và rắc hành lên trên. Ăn nóng với cơm.

Theo Dep

.
.
Tin mới nhất
Tuần mới của bạn (1/9-7/9/2014)
8 địa điểm làm 'chuyện ấy' nguy hiểm nhất
10 loại thực phẩm chống lão hóa cực hiệu quả
10 thói quen xấu nhưng có lợi bất ngờ cho sức khỏe
10 khách sạn độc đáo nhất thế giới
Thịt lợn cay xào cải thảo
Những tác hại vô cùng đáng sợ khi ăn nhiều thịt chó
Khắc tinh của 12 cung hoàng đạo nữ
9 sự thật kinh hoàng về thực phẩm chế biến sẵn bạn cần phải biết
Tận dụng đồ cũ thành những thứ hữu ích 'hai trong một'
.
.