Đậu phụ xốt nấm kim châm

Đậu phụ xốt nấm kim châm

Xuất bản: 10:35, Thứ Ba, 02/10/2012
.
.

Để xốt nấm kim châm ngon ngọt bạn cần dùng nước ninh xương. Nếu không có thời gian, bạn có thể thay bằng nước lạnh với một chút bột canh gà, hoặc bột gia vị Dashi của Nhật.


Nguyên liệu (cho 4 phần ăn):

Hình thức chế biến:

Món xốt

Thể loại:

Món Chính

Địa phương:

Việt Nam

Nguyên liệu chính

Đậu phụ,Nấm

300g nấm kim châm tươi

500g đậu phụ

400ml nước ninh xương

1,5 thìa cà phê bột ngô (bắp)

2 nhánh hành thái nhỏ

Dầu ăn

Cách làm:

- Dùng giấy thấm đậu phụ. Cắt nhỏ thành miếng vừa ăn rồi rán vàng hai mặt. Để ra đĩa và giữ ấm.

- Nấm kim châm cắt bỏ phần rễ. Rửa nhẹ qua nước, để ráo.
Cho nước ninh xương vào nồi nhỏ, đun sôi rồi thả nấm vào nấu vừa chín tới. Pha bột bắp với 1 thìa nước, cho vào nồi để sốt đặc lại. Nêm nếm gia vị và tiêu cho vừa ăn.

- Để đậu ra đĩa, rưới nước sốt và rắc hành lên trên. Ăn nóng với cơm.

Theo Dep

.
.
Tin mới nhất
Ngẩn ngơ ngắm váy xòe cổ điển, đẹp mê man của Hà Hồ
Uống nước chanh không thanh lọc cơ thể
3 cách xóa bay mụn trứng cá an toàn và hiệu quả
Giấm táo:Thực phẩm rẻ tiền mà nhiều công dụng
9 cách hiệu quả để tăng năng suất làm việc của bạn
Tai sao ung thư nhiều đến vậy?
Nước mắt đàn ông trong phòng trả kết quả hiếm muộn
Những kiểu tóc được mỹ nhân Việt 'mê mệt'
Đang làm 'chuyện tế nhị' bị mẹ chồng bắt gặp
Tháng 10/2014 của bạn
.
.