Đậu phụ xốt nấm kim châm

Đậu phụ xốt nấm kim châm

Xuất bản: 10:35, Thứ Ba, 02/10/2012
.
.

Để xốt nấm kim châm ngon ngọt bạn cần dùng nước ninh xương. Nếu không có thời gian, bạn có thể thay bằng nước lạnh với một chút bột canh gà, hoặc bột gia vị Dashi của Nhật.


Nguyên liệu (cho 4 phần ăn):

Hình thức chế biến:

Món xốt

Thể loại:

Món Chính

Địa phương:

Việt Nam

Nguyên liệu chính

Đậu phụ,Nấm

300g nấm kim châm tươi

500g đậu phụ

400ml nước ninh xương

1,5 thìa cà phê bột ngô (bắp)

2 nhánh hành thái nhỏ

Dầu ăn

Cách làm:

- Dùng giấy thấm đậu phụ. Cắt nhỏ thành miếng vừa ăn rồi rán vàng hai mặt. Để ra đĩa và giữ ấm.

- Nấm kim châm cắt bỏ phần rễ. Rửa nhẹ qua nước, để ráo.
Cho nước ninh xương vào nồi nhỏ, đun sôi rồi thả nấm vào nấu vừa chín tới. Pha bột bắp với 1 thìa nước, cho vào nồi để sốt đặc lại. Nêm nếm gia vị và tiêu cho vừa ăn.

- Để đậu ra đĩa, rưới nước sốt và rắc hành lên trên. Ăn nóng với cơm.

Theo Dep

.
.
Tin mới nhất
Thiên thần nhỏ một tay đẹp ngỡ ngàng qua ống kính của mẹ
Sự khác biệt trong tư duy người giàu và người nghèo
Top 16 thực phẩm 'ngậm' nhiều hóa chất hại con nhất
Choáng váng trước chuyện động trời của mẹ vợ
12 kiểu ăn uống tưởng vô hại nhưng cực kỳ nguy hiểm, gây ung thư
Thứ Bảy của bạn (23/8/2014)
Mê mẩn street style đen trắng chất lừ của sao Việt
Sườn bung chuối đậu thế này mới ngon
Đoán giải những con số đem lại thịnh vượng phát tài
Hãi hùng vì chồng già thích 'gặm cỏ non'
.
.