Cách làm ô mai mận mơ cho ngày Tết

Cách làm ô mai mận mơ cho ngày Tết

Xuất bản: 21:32, Thứ Năm, 24/01/2013
.
.

Thêm một món ô mai, bổ sung cho thực đơn 'đồ ăn vặt' nhà bạn trong dịp Tết nhé!

Nguyên liệu.

Hình thức chế biến:

Món ô mai

Thể loại:

Món ăn chơi

Địa phương:

Việt Nam

Nguyên liệu chính

Mận

500 g mận thái chỉ

500 g mơ thái chỉ

400 g đường tùy theo thích ăn ngọt hay không

25 g muối

250 g vỏ quít thái chỉ

250 g gừng thái nhỏ hay xay nhuyễn

1 gói me bỏ hột hòa trong 1/4 lít nước lọc lại

1 gói ô mai mặn hòa vào nước me ( ô mai thái nhỏ) , bỏ hột đi

Cam thảo (sợi) để lăn ngoài.

Cách làm:

- Dùng một nồi không dính, đun nước me, đường, gừng, vỏ quít, ô mai; quậy đều cho đến khi đặc lại.

- Cho mơ (apricot) hoặc mận (prune) vào nồi, để lửa nhỏ và quậy đều cho đến khi đặc quánh lại (tất cả thời gian từ đầu chừng 1 tiếng).

 - Để nguội, viên tròn (cỡ viên bi) và lăn trong bột cam thảo sợi và sấy bằng lò nướng nhỏ khoảng một tiếng đồng hồ (sấy khô thì có thể để ô mai lâu được).

Theo icook

 

.
.
Tin mới nhất
Thơm mát bánh bột lọc của làng quê
Người lớn cũng cần đề phòng sởi
Cách chế biến và nấu cháo hải sản cho bé yêu
Nguy cơ ung thư vú từ lăn khử mùi hôi nách?
Trang phục chấm bi tiếp tục gây sốt
Vợ ghen cuồng
Phải biết:4 điều quan trọng nhất để phòng bệnh sởi trong đỉnh dịch
Váy 10 triệu của công nương Anh 'cháy hàng' chỉ trong 8 phút
Tôi căm hận con dâu vô cùng
Nhà xây giá 300 triệu với kiến trúc độc đáo ở Hà Nội
.
.