Ngọt ngào canh rau a-ti-so

Món canh ngon ngày tết: Ngọt ngào canh rau a-ti-so

Xuất bản: 15:19, Thứ Ba, 15/01/2013
.
.

Canh atiso không chỉ là món canh ngon trong bữa ăn hàng ngày mà nó còn có tác dụng bồi bổ sức khỏe, giải nhiệt cho những người uống rượu bia nhiều...

Món ón ăn này rất tốt cho việc tẩm bổ cơ thể, nhất là ở những phụ nữ mang thai, mới sinh.

Nguyên liệu:

Hình thức chế biến:

Món Canh

Thể loại:

Món Chính

Địa phương:

Tây Nguyên

Nguyên liệu chính

Hoa Atiso, Giò heo

    - Giò heo (nên chọn giò trước)
    - Hoa a-ti-so
    - Gia vị:Muối, tiêu, đường, bột ngọt
    - Rau ngò

Thực hiện

    Giò heo cạo sạch, đập móng, bóc phần vỏ cứng của móng, chặt thành từng khúc tròn.
    Ướp chân giò với các gia vị :Muối, đường, tiêu, bột ngọt… trong khoảng 30 phút.
    Tách rời từng cánh hoa a-ti-so, rửa sạch, để ráo.
    Củ hoa để nguyên, cắt bớt phần cứng trên đầu, rửa sạch với nước.
    Đập ít hành củ cho vào nồi nước, đun sôi. Cho giò heo vào, đun cho nước sôi lại và chín giò heo, cho     hoa a-ti-so vào hầm khoảng 15 đến 20 phút.
    Nêm thêm gia vị vừa ăn.

Theo Amthuc365

.
.
Tin mới nhất
Những bà mẹ dáng chuẩn nhất showbiz Việt
Phản cảm tuần qua:Cụ ông mặc váy dạo phố gây sốt cộng đồng mạng
Những loài hoa có công dụng chữa bệnh
Ý nghĩa với bộ ảnh ông bố đồng tính một mình nuôi con
Công dụng tuyệt vời của quả sung
Cách trị môi khô, nứt nẻ cực hiệu nghiệm cho ngày hanh khô
Tuyệt chiêu giúp 'chuyện ấy' mùa thu được thăng hoa
10 loại cây cảnh chứa chất độc gây hại cho sức khỏe
Những đặc sản được lòng người Việt, mất lòng khách Tây
Mẹo giúp chị em làm đẹp từ hành tây
Góc chị em
.
.