Cách làm mứt quất (mứt tắc)

Mứt ngày tết: Cách làm mứt quất (mứt tắc)

Xuất bản: 20:58, Thứ Tư, 16/01/2013 .Cập nhật: 09:20, Thứ Sáu, 25/01/2013
.
.

Quả tắc hình dáng bên ngoài gần giống quả quất nhưng ít nước và tương đối ngọt. Qủa này dùng để làm mứt thì ngon tuyệt.

Nguyên liệu :

- Tắc tươi: 30 quả

- Đường: bằng trọng lượng quả hoặc bằng 3/4

- Chanh tuơi: 1 quả

- Nước: 180ml

Cách làm:


    - Tắc bổ đôi, lấy hết hạt rồi đem ngâm với đường khoảng 5 – 6 tiếng cho ngấm đường.

    - Sau đó cho lên bếp đun lửa nhỏ đến khi thấy hơi keo keo thì cho nước cốt 1 quả chanh pha với lượng nước bên trên vào đun

    - Trong quá trình đun có thể lấy đũa hay thìa dầm để cho thịt tắc ra ngoài vỏ. Đun đến khi mứt keo lại là được, khoảng chừng 30-40 phút.

    - Lượng đường dùng khi làm mứt thường bằng hoặc bằng 3/4 lượng quả. Nếu hoa quả quá ngọt thì có thể điều chỉnh nước chanh.

    - Phần thịt tắc dẻo còn phần vỏ tắc ngoài dẻo còn có 1 hương vị rất đặc trưng. Có thể cho thêm vào khi làm bánh hay đơn giản chỉ phết 1 chút lên bánh mì cũng rất thú vị.

Theo lamsao.com

.
.
Tin mới nhất
Giới trẻ đang 'sốt sình sịch' vì vòng chun tết
Ngày sinh của bạn (23/8/2014)
Thiết kế Việt dính nghi án 'đạo' ý tưởng Gucci
3 kiểu tóc tuyệt xinh khiến nàng công sở 'phát cuồng'
Chủ Nhật của bạn (24/8/2014)
Nam công sở gây sốc khi mặc quần chẽn đi làm
Chết khiếp vì váy áo 'rùng rợn' của thiếu nữ Việt
Trứng xào dưa chuột mộc nhĩ
5 chuyến du lịch không phải ai cũng dám thử
Choáng váng trước chuyện động trời của mẹ vợ
.
.