Cách làm mứt quất (mứt tắc)

Mứt ngày tết: Cách làm mứt quất (mứt tắc)

Xuất bản: 20:58, Thứ Tư, 16/01/2013 .Cập nhật: 09:20, Thứ Sáu, 25/01/2013
.
.

Quả tắc hình dáng bên ngoài gần giống quả quất nhưng ít nước và tương đối ngọt. Qủa này dùng để làm mứt thì ngon tuyệt.

Nguyên liệu :

- Tắc tươi: 30 quả

- Đường: bằng trọng lượng quả hoặc bằng 3/4

- Chanh tuơi: 1 quả

- Nước: 180ml

Cách làm:


    - Tắc bổ đôi, lấy hết hạt rồi đem ngâm với đường khoảng 5 – 6 tiếng cho ngấm đường.

    - Sau đó cho lên bếp đun lửa nhỏ đến khi thấy hơi keo keo thì cho nước cốt 1 quả chanh pha với lượng nước bên trên vào đun

    - Trong quá trình đun có thể lấy đũa hay thìa dầm để cho thịt tắc ra ngoài vỏ. Đun đến khi mứt keo lại là được, khoảng chừng 30-40 phút.

    - Lượng đường dùng khi làm mứt thường bằng hoặc bằng 3/4 lượng quả. Nếu hoa quả quá ngọt thì có thể điều chỉnh nước chanh.

    - Phần thịt tắc dẻo còn phần vỏ tắc ngoài dẻo còn có 1 hương vị rất đặc trưng. Có thể cho thêm vào khi làm bánh hay đơn giản chỉ phết 1 chút lên bánh mì cũng rất thú vị.

Theo lamsao.com

.
.
Tin mới nhất
Song Hye Kyo dùng váy xòe 'trị' chân ngắn
Sao nổi bật tuần qua:Người đẹp Hollywood gây phản cảm với váy không nội y
Tuần mới của bạn (21/4 – 27/4/2014)
Những bài văn 'bá đạo' của trẻ tiểu học
Sửng sốt trước cách mẹ chồng ru cháu
Nỗi đau của kẻ trót 'giết' vợ con vì ngoại tình
Hà Tăng, Vân Ngô đẹp 'bất phân thắng bại'
Chuối bọc dừa chiên giòn cho bé
Tự tay làm bim bim khoai tây giòn tan
5 kiểu tóc mái bạn gái nên để nhất
.
.