Cách làm mứt quất (mứt tắc)

Mứt ngày tết: Cách làm mứt quất (mứt tắc)

Xuất bản: 20:58, Thứ Tư, 16/01/2013 .Cập nhật: 09:20, Thứ Sáu, 25/01/2013
.
.

Quả tắc hình dáng bên ngoài gần giống quả quất nhưng ít nước và tương đối ngọt. Qủa này dùng để làm mứt thì ngon tuyệt.

Nguyên liệu :

- Tắc tươi: 30 quả

- Đường: bằng trọng lượng quả hoặc bằng 3/4

- Chanh tuơi: 1 quả

- Nước: 180ml

Cách làm:


    - Tắc bổ đôi, lấy hết hạt rồi đem ngâm với đường khoảng 5 – 6 tiếng cho ngấm đường.

    - Sau đó cho lên bếp đun lửa nhỏ đến khi thấy hơi keo keo thì cho nước cốt 1 quả chanh pha với lượng nước bên trên vào đun

    - Trong quá trình đun có thể lấy đũa hay thìa dầm để cho thịt tắc ra ngoài vỏ. Đun đến khi mứt keo lại là được, khoảng chừng 30-40 phút.

    - Lượng đường dùng khi làm mứt thường bằng hoặc bằng 3/4 lượng quả. Nếu hoa quả quá ngọt thì có thể điều chỉnh nước chanh.

    - Phần thịt tắc dẻo còn phần vỏ tắc ngoài dẻo còn có 1 hương vị rất đặc trưng. Có thể cho thêm vào khi làm bánh hay đơn giản chỉ phết 1 chút lên bánh mì cũng rất thú vị.

Theo lamsao.com

.
.
Tin mới nhất
Những cử chỉ khiếm nhã nhất thế giới
5 thiết kế phòng chống hiếp dâm độc nhất thế giới
Công dụng chữa bệnh thần kỳ của hoa chuối
Những dấu hiệu trên khuôn mặt tiết lộ bệnh tật của bạn
Cách ăn bí đao sai lầm mà nhiều người mắc phải
Thứ Tư của bạn (22/10/2014)
Hãi hùng với những độc chiêu phát hiện chồng đi 'tòm tem'
Mê tít gu thời trang nhí cực yêu của hai con sinh đôi nhà Hồng Nhung
Tình yêu ngọt ngào của cặp đôi đồng tính hot nhất châu Á
Hà Giang mùa này tam giác mạch đã hồng chưa?
Góc chị em
.
.