Cách làm mứt quất (mứt tắc)

Mứt ngày tết: Cách làm mứt quất (mứt tắc)

Xuất bản: 20:58, Thứ Tư, 16/01/2013 .Cập nhật: 09:20, Thứ Sáu, 25/01/2013
.
.

Quả tắc hình dáng bên ngoài gần giống quả quất nhưng ít nước và tương đối ngọt. Qủa này dùng để làm mứt thì ngon tuyệt.

Nguyên liệu :

- Tắc tươi: 30 quả

- Đường: bằng trọng lượng quả hoặc bằng 3/4

- Chanh tuơi: 1 quả

- Nước: 180ml

Cách làm:


    - Tắc bổ đôi, lấy hết hạt rồi đem ngâm với đường khoảng 5 – 6 tiếng cho ngấm đường.

    - Sau đó cho lên bếp đun lửa nhỏ đến khi thấy hơi keo keo thì cho nước cốt 1 quả chanh pha với lượng nước bên trên vào đun

    - Trong quá trình đun có thể lấy đũa hay thìa dầm để cho thịt tắc ra ngoài vỏ. Đun đến khi mứt keo lại là được, khoảng chừng 30-40 phút.

    - Lượng đường dùng khi làm mứt thường bằng hoặc bằng 3/4 lượng quả. Nếu hoa quả quá ngọt thì có thể điều chỉnh nước chanh.

    - Phần thịt tắc dẻo còn phần vỏ tắc ngoài dẻo còn có 1 hương vị rất đặc trưng. Có thể cho thêm vào khi làm bánh hay đơn giản chỉ phết 1 chút lên bánh mì cũng rất thú vị.

Theo lamsao.com

.
.
Tin mới nhất
Cách siêu đơn giản để phòng ngừa bệnh viêm âm đạo
Gỏi thịt bò trộn sả chua ngọt
Ghê tởm khi chứng kiến 'phim sex' bẩn thỉu của con rể
Lạnh gáy khi chứng kiến 'thú vui' của bố chồng
Ngày sinh của bạn (25/7/2014)
'Tuổi thọ' của rau củ trong tủ lạnh là bao lâu?
DJ Việt bầu 6 tháng gợi cảm 'mê người'
Siêu mẫu gợi tình nhất thế giới thả rông ngực trần tuyệt đẹp
Thứ Bảy của bạn (26/7/2014)
16 thời điểm tắm cực nguy hiểm có thể gây tử vong bất ngờ
.
.