Cách làm mứt quất (mứt tắc)

Mứt ngày tết: Cách làm mứt quất (mứt tắc)

Xuất bản: 20:58, Thứ Tư, 16/01/2013 .Cập nhật: 09:20, Thứ Sáu, 25/01/2013
.
.

Quả tắc hình dáng bên ngoài gần giống quả quất nhưng ít nước và tương đối ngọt. Qủa này dùng để làm mứt thì ngon tuyệt.

Nguyên liệu :

- Tắc tươi: 30 quả

- Đường: bằng trọng lượng quả hoặc bằng 3/4

- Chanh tuơi: 1 quả

- Nước: 180ml

Cách làm:


    - Tắc bổ đôi, lấy hết hạt rồi đem ngâm với đường khoảng 5 – 6 tiếng cho ngấm đường.

    - Sau đó cho lên bếp đun lửa nhỏ đến khi thấy hơi keo keo thì cho nước cốt 1 quả chanh pha với lượng nước bên trên vào đun

    - Trong quá trình đun có thể lấy đũa hay thìa dầm để cho thịt tắc ra ngoài vỏ. Đun đến khi mứt keo lại là được, khoảng chừng 30-40 phút.

    - Lượng đường dùng khi làm mứt thường bằng hoặc bằng 3/4 lượng quả. Nếu hoa quả quá ngọt thì có thể điều chỉnh nước chanh.

    - Phần thịt tắc dẻo còn phần vỏ tắc ngoài dẻo còn có 1 hương vị rất đặc trưng. Có thể cho thêm vào khi làm bánh hay đơn giản chỉ phết 1 chút lên bánh mì cũng rất thú vị.

Theo lamsao.com

.
.
Tin mới nhất
Thứ Tư của bạn (3/9/2014)
Tóc búi bện xinh lung linh ngày nắng thu
13 giải pháp 'cực đỉnh' cho phòng tắm nhỏ
10 loại quả giúp da trắng từ trong ra ngoài
Những biểu hiện lạ của phụ nữ khi 'lên đỉnh' khiến đàn ông 'sốc'
Những thực phẩm gây ung thư khủng khiếp nhất
Tận dụng đồ cũ thành những thứ hữu ích 'hai trong một'
Thịt lợn om bia
Ngẩn ngơ với những con đường đẹp như trong huyền thoại cổ tích
Chuyện tình kiều nữ thợ xăm sinh con trước khi cưới
.
.