Nộm hoa chuối hải sản

Nộm hoa chuối hải sản

Xuất bản: 17:39, Thứ Sáu, 04/01/2013 .Cập nhật: 10:34, Thứ Bảy, 05/01/2013
.
.

Đây là món ăn dân dã rất được ưa thích, là một trong năm loại gỏi của món gỏi ngũ sắc, khá lạ miệng và dễ thực hiện

Nguyên liệu:

Hình thức chế biến:

Món nộm

Thể loại:

Món khai vị

Địa phương:

Việt Nam

Nguyên liệu chính

Hải sản

- Bắp chuối hột bào: 200g

- Giá sống; 100g

- Tôm sú: 100g

- Thịt ba chỉ: 100g

- Hành tây: ½ củ

- Mè trắng rang, đậu phụng rang

- Rau răm, ngò rí , tỏi băm, ớt

- Hành phi, lá chanh bắc,muối, nước mắm, đường

- Bột ngọt

- Giấm gạo

Cách làm:

1. Sơ chế

- Hoa chuối ngâm nước đá có pha ít nước cốt chanh 10 phút, vớt ra để ráo.

- Thịt luộc từ nước lạnh có 1 ít muối và bột ngọt , thịt chín vớt ra ngâm vào nước lạnh, cắt sợi.

- Tôm luộc trong nước luộc thịt, bóc bỏ vỏ, chừa đuôi, cắt đôi theo chiều dọc.

- Giá lặt rửa sạch, để ráo. Ớt 1 phần cắt sợi, 1 phần tỉa hoa, 1 phần băm nhỏ.Hành tây cắt lát mỏng. Rau răm cắt nhỏ. Lá chanh bắc cắt sợi.

2. Trộn

- Pha nước trộn: trộn đều 2M giấm gạo LISA với 3M đường, 2/3m muối, 2m nước mắm, 1/2m bột ngọt và tỏi, ớt băm.

- Trộn đều tôm, thịt với 2M nước trộn, để thấm. Cho hoa chuối, giá, tôm, thịt, hành tây, rau răm, lá chanh và ớt cắt sợi vào tô, trộn đều với nước mắm pha.

3. Cách dùng

- Bày nộm hoa chuối ra dĩa, thêm đậu phụng rang, mè rang, hành phi, ngò rí và ớt tỉa hoa lên trên.

Mách nhỏ

Chọn hoa chuối hột sẽ trắng và giòn, ít chat hơn hoa chuối xiêm.

 Theo monngonmoingay

.
.
Tin mới nhất
Quán 'chè ma' yêu thích của người Sài Gòn hơn 70 năm nay
Cánh đồng lúa Bắc Sơn lộng lẫy trên báo nước ngoài
7 dấu hiệu nguy hiểm ở trẻ cha mẹ tuyệt đối không được bỏ qua
Sức hấp dẫn của 12 cung hoàng đạo nữ
11 thực phẩm tuyệt đối không được quay trong lò vi sóng
10 thói quen xấu nhưng có lợi bất ngờ cho sức khỏe
Sốc với váy hở bạo liệt của siêu mẫu Hà Anh
Đậu nành làm tăng tăng tốc phát triển tế bào ung thư
Bí quyết nâng vòng 1 căng đầy trong 5 phút
Thứ Sáu của bạn (19/9/2014)
.
.