Cá hấp xì dầu Hồng Kông

11:06, Thứ Bảy, 23/02/2013 (GMT+7)

Dưới sự hướng dẫn của Bếp trưởng Trương Công Lệ, các bạn sẽ có một món ăn rất ngon và dễ làm nhé!

Nguyên liệu:

Hình thức chế biến:

Món hấp

Thể loại:

Món chính

Địa phương:

Hong Kong

Nguyên liệu chính

1 con cá rô phi

Ớt sừng, Gừng, hành hoa

3 thìa xì dầu

1 ít dầu mè

Bột năng, hạt tiêu, bột nêm

Chế biến:

-    Hành hoa, gừng, ớt thái chỉ để rắc lên cá

-    Pha hỗn hợp: nước, xì dầu, dầu ăn, hạt tiêu, bột nêm, dầu hào, nước bột năng pha loãng, dầu mè, rượu, 1 chút nước và khuấy đều.

-    Tẩm miếng cá vào hỗn hợp vừa pha

-    Lập đi lật lại miếng cá cho ngấm hỗn hợp

-    Rắc ớt, hành, gừng lên trên

-    Bọc lại bằng giấy bảo quản

-    Hấp ở chế độ vi sóng trong vòng 2 phút 30 giây

-    Kết thúc chế độ tự động bỏ cá ra đĩa và trang trí thức ăn theo ý thích

Theo Mask