Cháo cá chép

Cháo cá chép

Xuất bản: 21:55, Thứ Sáu, 01/02/2013
.
.
Món cháo được nấu với cá chép vô cùng bổ dưỡng, tốt cho sức khỏe. Cháo cá có thể nấu vào bữa sáng hoặc làm bữa ăn đêm cho cả nhà đều được.
 
Không những thế cháo cá chép còn là món ăn rất tốt cho chị em phụ nữ nào đang mang bầu. Cách nấu cháo cá chép rất đơn giản, để món cháo cá thơm ngon, không bị tanh khi ăn và cháo còn ngon hơn khi được nấu kèm với đậu xanh.
 
Mùa đông thưởng thức bát cháo nóng hổi, ngọt vị cá, bùi bùi của đậu xanh thật là tuyệt.
 
Nguyên liệu:

Hình thức chế biến:

Món cháo

Thể loại:

Món chính

Địa phương:

Việt Nam

Nguyên liệu chính

Cá chép

- 1 con cá chép khoảng 300 - 500g

- 1 củ nghệ
 
- 1 củ cà rốt
 
- 1 ít nấm rơm
 
-  Khoảng 2 thìa đậu xanh không vỏ
 
-  1/2 bát gạo (đủ cho bạn ăn 2 lần trong ngày), 1 ít hành lá loại có cả củ.
 
Cách làm:
 
- Gạo, đậu xanh rửa qua đem nấu nhừ (không rửa kỹ gạo vì bên ngoài gạo có nhiều chất đạm rất tốt.
 
- Nghệ, cà rốt thái lát theo chiều dọc (cà rốt cắt đôi rồi thái, tránh dài quá); nấm rơm khô ngâm nước khoảng 10 phút rồi cắt đôi xé sợi nhỏ, nếu là nấm rơm tươi thì không cần ngâm nước.
 
- Đun nóng chảo rồi cho 1 thìa súp dầu ăn, cho hỗn hợp cà rốt, nghệ và nấm rơm vào đảo qua khoảng 30 giây rồi cho cá vào (cá lật qua lật lại thôi). Sau đó cho thêm 1 thìa súp nước mắm, 1 thìa súp mỳ chính (hoặc hạt nêm) và 1/4 thìa súp đường (không bỏ nhiều đường)
 
- Sau khi cháo đã nhừ bỏ hỗn hợp trên vào nêm gia vị rồi hầm thêm khoảng 8 -10 phút sau đó là có thể ăn.
 
Theo khampha
.
.
Tin mới nhất
Top 10 váy ngủ gợi cảm nhất mùa hè của mỹ nhân Vbiz
'Cười ra nước mắt' chuyện bé lớp 1 đi vệ sinh ở trường
Bia ở Việt Nam lọt top rẻ nhất thế giới
Sự thật đau lòng trong cuốn nhật ký của chồng
Chồng đi chinh phục gái giàu, trở về trắng tay
10 cấm trong thai kỳ mẹ cần biết!
3 cách ăn cá gây hại khôn lường cho sức khỏe
Kiều nữ châu Á quyến rũ hơn với môi trái tim ngọt ngào
Tự sự người phố cổ:Cuộc sống sướng như tiên nhờ ra ở ngoại thành
9 thực phẩm giúp giảm mỡ bụng hiệu quả
.
.