Chè nếp cẩm khoai sọ

Chè nếp cẩm khoai sọ

Xuất bản: 16:19, Thứ Sáu, 22/02/2013
.
.

Món chè kết hợp vị bùi của khoai sọ với vị dẻo của nếp và béo ngậy của nước cốt dừa, lại có màu tím đẹp mắt.

Nguyên liệu:

Hình thức chế biến:

Món chè

Thể loại:

Món ăn chơi

Địa phương:

Việt Nam

Nguyên liệu chính

Nếp cẩm

- 1/2 bát con gạo nếp cẩm (nếp than)

- 3-4 củ khoai sọ

- 200ml nước cốt dừa

- Đường (định lượng tùy theo sở thích của bạn)

- 1 ống vani nhỏ, muối

- Dừa sợi.

Cách làm:

Bước 1:


- Nếp cẩm đãi qua nhiều lần nước cho thật sạch, ngâm gạo qua đêm với một ít muối.

Bước 2:


- Khoai sọ gọt vỏ, rửa sạch, ngâm vào âu nước muối để ra bớt chất nhớt.

- Rửa khoai sọ lại cho thật sạch, cắt hạt lựu lớn.

Bước 3:


- Nếp cẩm sau khi ngâm, đãi lại cho sạch, cho nếp cẩm vào nồi, đun sôi đến khi ăn thử thấy hạt nếp mềm.  

Bước 4:


- Cho tiếp khoai sọ vào đun cùng, thêm đường vào.

- Đun lửa thật nhỏ, thỉnh thoảng dùng muôi khuấy đều để phần nếp không bị dính vào đáy nồi.   

Bước 5:


- Đổ từ từ nước cốt dừa vào nồi chè, vừa đổ vừa khuấy đến khi đặc lại, bạn nêm nếm lại đường cho vừa ăn.

Bước 6:


- Đun khoảng thêm 5 phút thì tắt bếp, thêm ống vani vào, dùng muôi khuấy nhẹ tay. Múc chè ra bát, rắc vài cọng dừa sợi lên bề mặt, dùng nóng hay nguội đều ngon.

Theo ngoisao

 

.
.
Tin mới nhất
Lòng heo xào dưa chua
Câu chuyện nữ sinh mang thai vì đi bơi gây chấn động
Ngày sinh của bạn (31/7/2014)
Nhận biết tướng đàn ông giàu sang, phú quý qua nốt ruồi
Xin đừng loại bỏ sữa khỏi khẩu phần của con trẻ
Người sinh tháng nào luôn có quý nhân phù trợ?
Tận dụng bánh xe cũ để trang hoàng nhà cửa
Ngủ với anh? Em đâu có dại!
Sốc với ca biến 'vịt cồ' siêu xấu thành hot girl
Trang trí nhà đẹp bằng chai lọ
.
.