Ổi và xoài ngâm chua ngọt

Ổi và xoài ngâm chua ngọt

Xuất bản: 21:19, Thứ Ba, 19/02/2013
.
.

Xoài và ổi giòn, hơi chua chua, ngọt ngọt ăn kèm với tương ớt hoặc muối ớt là món ăn vặt thú vị của người miền Trung.

Nguyên liệu:

- Ổi, xoài xanh, bạn có thể chọn cóc tùy theo sở thích của bạn

- Đường, giấm, muối, nước lọc

- Ớt bột, muối, dầu ăn, đường

- Lọ thủy tinh sạch.

Cách làm:

- Ổi, xoài rửa sạch, giữ nguyên vỏ. Nếu dùng xoài non bạn nhớ gọt vỏ.

- Bổ ổi, xoài thành từng lát vừa ăn. Nếu dùng xoài non, bạn chần sơ xoài ở nồi nước sôi, sau đó thả vào thố nước đá lạnh khoảng 15 phút, để xoài vẫn giòn sau khi ngâm.

- Pha hỗn hợp giấm, đường, muối, nước lọc với tỷ lệ 1:1:1:1. Hòa tan đường, giấm, nước lọc và muối vào bát.

- Xếp ổi, xoài vào hai lọ thủy tinh sạch, đổ hỗn hợp giấm đã pha vào, đậy kín khoảng 2 ngày là có thể dùng.

- Pha tương ớt ăn kèm: ớt đổ ra bát, cho vào ít nước sôi để ớt nở, trộn đều. Bắc chảo lên bếp, thêm vào chảo ít dầu ăn, ớt vào đảo đều, nêm vào muối, đường nêm nếm theo khẩu vị của bạn. Nhấc chảo ra khỏi bếp, đợi nguội, cho vào lọ sạch, cất vào tủ lạnh dùng dần.

- Khi dùng kèm với ổi, xoài, bạn múc tương ớt ra bát riêng dùng kèm và thìa múc tương ớt phải sạch để bảo quản tương ớt được lâu.

Ổi để vỏ, rửa sạch, thái miếng vừa ăn.

Xoài rửa sạch, để vỏ, thái miếng vừa ăn.

Pha hỗn hợp nước chua ngọt để ngâm.

Xếp ổi và xoài vào lọ thủy tinh sạch, đổ nước vào ngâm, đậy kín nắp trong 2 ngày là ăn được.

Ớt bột để làm tương ớt ăn kèm.


Dùng thìa sạch múc tương ớt để tương ớt giữ được lâu mùi vị.
 

 

 

 Theo ngoisao

.
.
Tin mới nhất
Biệt thự 2 tầng đẹp xinh 'vạn người thèm'
1001 chiếc áo ngực 'dị hợm' của người đẹp
Những thành phố trên vách đá ấn tượng nhất thế giới
Ngày sinh của bạn (21/9/2014)
Tuần mới của bạn (22/9 - 28/9/2014)
Thứ Hai của bạn (22/9/2014)
9X Việt bị chụp lén trên tàu điện vì quá xinh
Những bức thư tình ngọt ngào - đau khổ chấn động mạng Việt
Những kiểu tóc tết đẹp mê hồn được phái đẹp yêu thích nhất (P1)
6 loại rau xanh rẻ tiền bạn phải ăn mỗi ngày để chống ung thư
.
.