Cách làm sữa chua mít

Cách làm sữa chua mít

Xuất bản: 14:59, Thứ Sáu, 01/03/2013
.
.

Hãy thử tự làm những bát sữa chua mít dễ thương, ăn mát ruột đẹp da để đãi bạn bè, người thân mà chẳng cần ra hàng quán mua nhé.

Nguyên liệu: cho khoảng 5-6 bát

Hình thức chế biến:

Món giải khát

Thể loại:

Món ăn chơi

Địa phương:

Việt Nam

Nguyên liệu chính

Sữa chua

- 100g bột năng, vài giọt phẩm màu hồng hoặc xanh, nước sôi nóng già

- 4-5 múi mít to

- 200g thạch đen

- 1 thìa nhỏ hột é

- Sirô dâu

- Sữa chua

- Liều lượng có thể điều chỉnh theo sở thích của bạn.

Cách làm:

- Bột năng đổ ra âu sạch, thêm vài giọt phẩm màu vào.


- Đổ từ từ nước sôi già vào âu bột năng, dùng tay nhồi đến khi hỗn hợp bột thành khối mịn, dẻo, ấn vào bột không dính tay.


- Dùng tay vê bột thành những viên dài rồi ngắt thành những viên bột tròn nhỏ để làm hạt trân châu.


- Đun nồi nước sôi, cho những hạt trân châu vào nồi luộc, đun sôi đến khi bột nổi lên trên bề mặt thì vớt ra rổ.


- Xả lại dưới vòi nước lạnh cho những viên trân châu không bị dính chùm, để cho ráo nước.


- Mít dùng tay tước sợi.


- Thạch đen rửa sạch, để ráo nước, sau đó cắt nhỏ.


- Hột é ngâm vào ly nước lạnh đến khi hột é nở bung, đổ ra rổ cho ráo nước.


- Khi dùng múc một ít hạt trân châu, thạch đen vào góc bát, thêm sữa chua, mít xé xợi, bên trên rưới một ít hột é và sirô dâu lên bề mặt, có thể thêm đá bào hay một ít nước cốt dừa tùy theo sở thích của bạn, trộn đều lên

Theo ngoisao

.
.
Tin mới nhất
Thứ Sáu của bạn (25/7/2014)
'Mặc áo vào đi em!'
Quần chip âm đạo, bạn có dám mặc?
Nốt ruồi đại phú quý trên cơ thể mỹ nhân Việt
Mối tình không tưởng chấn động mạng Việt lên báo nước ngoài
Hình ảnh xuống cấp tệ hại của Vạn Lý Trường Thành
Hãy ăn trứng khi mang thai
Những khuôn ngực 'chũm cau' mê hoặc mày râu Việt
Lẩu gà vườn lá giang
Da trắng bóc sau 7 ngày nhờ nghệ tươi
.
.