Đồ nướng bình dân

17:59, Thứ Bảy, 02/03/2013 (GMT+7)

Cuốn từng miếng thịt mềm, chín tới, đậm đà gia vị trong những lá rau xà lách và cùng nhau trò chuyện là sự lựa chọn thú vị cho buổi hẹn hò dịp năm mới.

Bên cạnh những món ăn Hàn Quốc quen thuộc như cơm cuốn gimbab, cơm trộn bibimbab, tokbokki hay mỳ đen thì các món nướng cũng chiếm được thiện cảm của đông đảo du khách. Dù đã thâm nhập vào Việt Nam khoảng 10 năm trở lại đây nhưng các món nướng xứ sở kim chi vẫn còn đầy cuốn hút với đa số thực khách bởi hương vị dễ ăn, phù hợp khẩu vị người Việt.

Tuy nhiên, nếu muốn ăn các món nướng "chuẩn" phong cách Hàn, người ăn sẽ phải bỏ ra một số tiền không hề rẻ ở các nhà hàng sang trọng, khiến dân công sở có thòm thèm lắm cũng chỉ dám ăn vài lần một tháng. Do đó, hiện nay, trào lưu ăn đồ nướng bình dân đang được giới trẻ đặc biệt yêu thích.

Thịt ba chỉ nướng chín tới, mềm và thấm đều gia vị.

Quán nhỏ ở phố Hàng Chĩnh, Hà Nội tuy mới mở được 2 tháng nhưng hầu như tối nào cũng tấp nập khách ra vào. Các món ăn ở đây hẳn sẽ được lòng các bạn nữ bởi không dùng dầu ăn và bơ như bò nướng Việt Nam, lại ít bị bắn mỡ và ám mùi.

Trong lúc chờ đợi bếp nóng, nhân viên sẽ dọn ra đầy đủ một khay rau gồm nấm kim châm, rau sống, kim chi, ớt tươi, tỏi bà bánh mỳ mật ong để người ăn tự gia giảm nêm nếm thêm cho vừa miệng. Điểm đặc biệt là dù quán nhỏ, chỉ đặt vừa vài chiếc bàn nhựa nhưng đồ ăn, bát đũa và bếp luôn được chủ quán vệ sinh sạch sẽ, bày biện đẹp mắt và lịch sự, khiến đồ ăn dường như cũng thơm ngon hơn.

Kim chi không bị cay xé, "thân thiện" với những ai mắc chứng dạ dày.

Giá cả ở đây là điều ghi điểm lớn nhất, chỉ từ 100.000 đồng mỗi set là đã đủ no căng với nhiều sự lựa chọn: thịt ba chỉ, lòng non, sườn bò, nầm ba chỉ nướng hoặc thập cẩm. Hương vị tuy không phải quá xuất sắc nhưng khá đậm đà và dễ ăn.

Các món ăn của người Hàn Quốc không cầu kỳ trong chế biến nhưng lại đề cao hương vị khi tẩm ướp, đặc biệt là các món nướng. Nước chấm của quán mang hương vị rất riêng còn thịt khi chín tới khá mềm và thấm đều gia vị tẩm ướp. Chấm bánh mỳ với nước sốt hoặc cuốn thịt cùng rau xà lách là cách ăn phổ biến nhất của các món nướng xứ Hàn. Khi ăn cùng rau, nấm kim châm và kim chi, thịt sẽ bớt ngấy, dễ ăn hơn mà lại đủ chất.

Có nhiều sự lựa chọn cho bạn, các set đồ ăn cho 2 người chỉ từ 100.000 đồng tới 200.000 đồng, rất thích hợp với dân văn phòng hoặc các bạn học sinh, sinh viên.

Ngồi đợi thịt chín, lật giở từng miếng và cùng nhau trò chuyện với bạn bè hay đồng nghiệp dịp đầu xuân quả thật là thú vị. Đặc biệt, với những ai trót mê phim Hàn và hâm mộ cảnh chàng và nàng cùng nhau đi ăn thịt ba chỉ nướng thì quán ăn này là sự lựa chọn tuyệt vời bởi giá rẻ, quán sạch sẽ và nhân viên phục vụ rất nhiệt tình.

Nếu đi đông người, bạn nhớ gọi điện đặt trước nhé. Quán ở địa chỉ số 12, Hàng Chĩnh, Hà Nội, chỉ mở lúc chiều tối.

Theo ngoisao