Cách làm bánh gạo chiên kiểu Hàn đơn giản vô cùng

Cách làm bánh gạo chiên kiểu Hàn đơn giản vô cùng

Xuất bản: 10:23, Thứ Hai, 13/05/2013
.
.

Bánh gạo dai, xen lẫn vị cay và ngọt dịu, ăn là nghiền luôn. Bạn cùng thử vào bếp nhé!

Nguyên liệu:

Hình thức chế biến:

Món chiên

Thể loại:

Món ăn chơi

Địa phương:

Hàn Quốc

Nguyên liệu chính

Bánh gạo

- 200g bánh gạo, bạn có thể mua tại siêu thị bán đồ Hàn

- 1 thìa canh ớt Gochujang

- 1/2 thìa nhỏ ớt bột

- 1 thìa nhỏ xì dầu (nước tương)

- 1 thìa nhỏ đường

- 1 thìa nhỏ nước lọc

- Tỏi, dầu ăn

- Vừng rang

- Tỏi tây dùng để trang trí

- Bạn có thể mua những sản phẩm bánh gạo, ớt ở siêu thị bán đồ Hàn Quốc.

Cách làm:

- Đun nồi nước sôi, cho bánh gạo vào luộc khoảng 1-2 phút, sau đó đổ ra rổ xả lại nước lạnh để không bị dính chùm, để ráo nước.

- Trộn tất cả hỗn hợp gồm ớt Gochujang, ớt bột, xì dầu, đường, nước lọc vào bát, khuấy cho đường tan.

- Đun nóng một ít dầu ăn ở chảo, phi tỏi thơm, cho bánh gạo ở bước 1 vào đảo khoảng 2 phút.

- Cho tiếp hỗn hợp bát tương ớt đã pha ở bước 2 vào đảo đều, xào khoảng 4-6 phút đến khi hỗn hợp tương ớt bám đều quanh bánh gạo.

- Tắt bếp, cho vừng rang chín vào đảo đều, đổ ra đĩa dùng nóng, trang trí với một ít tỏi tây thái nhỏ lên bề mặt.

 Theo ngoisao

.
.
Tin mới nhất
15 kiểu tóc xoăn ngắn khiến chị em phát sốt
9 mánh khóe giúp cuộc yêu nào của vợ chồng bạn cũng 'lên đỉnh'
3 tour du lịch dân dã của Việt Nam 'đốn tim' khách nước ngoài
'Bật mí' đêm động phòng 'khó hưởng thụ' của các bậc đế vương
10 thói quen phổ biến tàn phá thận nghiêm trọng
30 bí kíp 'con nghiện' du lịch nhất định phải biết
6 kiểu đau bụng nguy hiểm tuyệt đối không được phép bỏ qua
20 món ngon dễ chế biến từ đậu phụ
Cô nàng má phính biến đổi kinh ngạc trong nháy mắt
Không dám dùng 'bao' vì sợ đau
.
.