Cách làm bánh gạo chiên kiểu Hàn đơn giản vô cùng

Cách làm bánh gạo chiên kiểu Hàn đơn giản vô cùng

Xuất bản: 10:23, Thứ Hai, 13/05/2013
.
.

Bánh gạo dai, xen lẫn vị cay và ngọt dịu, ăn là nghiền luôn. Bạn cùng thử vào bếp nhé!

Nguyên liệu:

Hình thức chế biến:

Món chiên

Thể loại:

Món ăn chơi

Địa phương:

Hàn Quốc

Nguyên liệu chính

Bánh gạo

- 200g bánh gạo, bạn có thể mua tại siêu thị bán đồ Hàn

- 1 thìa canh ớt Gochujang

- 1/2 thìa nhỏ ớt bột

- 1 thìa nhỏ xì dầu (nước tương)

- 1 thìa nhỏ đường

- 1 thìa nhỏ nước lọc

- Tỏi, dầu ăn

- Vừng rang

- Tỏi tây dùng để trang trí

- Bạn có thể mua những sản phẩm bánh gạo, ớt ở siêu thị bán đồ Hàn Quốc.

Cách làm:

- Đun nồi nước sôi, cho bánh gạo vào luộc khoảng 1-2 phút, sau đó đổ ra rổ xả lại nước lạnh để không bị dính chùm, để ráo nước.

- Trộn tất cả hỗn hợp gồm ớt Gochujang, ớt bột, xì dầu, đường, nước lọc vào bát, khuấy cho đường tan.

- Đun nóng một ít dầu ăn ở chảo, phi tỏi thơm, cho bánh gạo ở bước 1 vào đảo khoảng 2 phút.

- Cho tiếp hỗn hợp bát tương ớt đã pha ở bước 2 vào đảo đều, xào khoảng 4-6 phút đến khi hỗn hợp tương ớt bám đều quanh bánh gạo.

- Tắt bếp, cho vừng rang chín vào đảo đều, đổ ra đĩa dùng nóng, trang trí với một ít tỏi tây thái nhỏ lên bề mặt.

 Theo ngoisao

.
.
Tin mới nhất
Bộ ảnh về bản chất cuộc sống khiến bạn phải giật mình
Bánh bông lan custard
Nữ sinh Nhật gây 'bão' khi chia sẻ 7 điều không thích về người Việt
Thứ Sáu của bạn (22/8/2014)
Những kiểu tóc dễ thương nhìn là mê cho các thiên thần nhí
Choáng với cặp đôi 'diễn cảnh nóng' trong quán cà phê tại Hà Nội
Xúc động với bộ ảnh 'Nắm tay bố' của ông bố Việt đơn thân
5 loại váy giúp 'cải tạo' dáng người
Chồng nằm liệt giường, tôi vào nhà nghỉ với tình cũ có gì sai?
16 tuổi và nghiện... máy massage 'vùng kín'?
.
.